Không chỉ được ưa chuộng để chế biến các loại chè thạch, bột làm thạch Vũ Minh Soviagar được chiết xuất 100% từ rong câu chỉ vàng dinh dưỡng, chọn lọc kỹ càng. Vậy Bột làm thạch, bột rau câu Vũ Minh Soviagar có tác dụng gì cho sức khỏe? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
BỘT RAU CÂU SOVIAGAR ĐƯỢC LÀM TỪ GÌ?
Bột rau câu Vũ Minh SoviAagar được sản xuất từ các loại tảo biển tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. Loại bột rau câu này có khả năng làm đông đặc cao.
Trong bột rau câu chứa rất nhiều khoáng chất như: Photpho, canxi, sắt… rất tốt cho sức khỏe người dùng nếu sử dụng với liều lượng hợp lý. Với tính chất là làm đông đặc mạnh, có độ cứng, xốp và khả năng đông kết cao nên bột rau câu thường được sử dụng để làm thạch và các loại rau câu truyền thống.
Bột agar - agar nguyên chất thương hiệu Vũ Minh Soviagar tạo nên những món thạch hấp dẫn
Đặc điểm của bột rau câu Vũ Minh Soviagar
- Sản phẩm được làm từ 100% rong câu chỉ vàng trên dây chuyền sản xuất hiện đại, dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia đầu ngành, đảm bảo không sử dụng các hóa chất độc hại, an toàn cho người sử dụng.
- Bột được nghiền nhỏ và kĩ, tạo độ mịn, dễ dàng hòa tan với các loại nguyên liệu khác. Thạch rau câu sau khi đông sẽ có độ giòn vừa phải và vô cùng thơm ngon.
- Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar được đóng gói tiện lợi, dễ dàng bảo quản, tránh bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài. Bạn có thể biến tấu để sáng tạo ra rất nhiều các món thạch rau câu khác nhau chỉ bằng một vài thao tác, tiết kiệm tối đa thời gian.
Bột rau câu Vũ MInh SoviAgar với dây chuyền sản xuất hiện đại, nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng tới người dùng
CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI TỪ BỘT RAU CÂU SOVIAGAR TỚI SỨC KHỎE
Không phải ngẫu nhiên mà bột rau câu Vũ Minh Soviagar lại được nhiều người yêu thích. Theo nhiều nghiên cứu việc sử dụng rau câu mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe như:
Giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa
Chất Alga alkane mannitol có trong bột rau câu giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi cho đường ruột giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa của cơ thể. Từ đó rút ngắn thời gian loại bỏ các chất cặn bã ra khỏi đường ruột giúp ruột trở nên sạch sẽ và tăng khả năng hấp thụ canxi.
Chính vì thế mà nó giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón, thúc đẩy quá trình bài tiết phòng ngừa các bệnh ung thư kết tràng, đường ruột, trực tràng.
Bột Agar Soviagar Vũ Minh tốt cho hệ tiêu hóa
Giúp giảm béo, thải độc cơ thể
Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng DHA trong rau câu là một dạng axit béo không no có tác dụng thúc đẩy quá trình hoàn thiện hệ thần kinh, thị giác. Ngoài ra, axit béo không no này còn giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu và triglyceride trong máu giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, béo phì…
Ngoài ra, chất fertile clement có trong rau câu giúp tiêu độc, loại bỏ các chất cặn bã trong cơ thể, điều tiết máu lưu thông… Một thành phần quan trọng có trong bột rau câu giúp giảm cảm giác đói, giảm cân đó là Vitamin B2. Chính vì thế mà rau câu luôn là một trong những thực phẩm có mặt trong thực đơn ăn kiêng của rất nhiều người.
Bột Agar Soviagar hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả
Giúp mau lành vết thương
Vitamin C có trong bột rau câu được xem là dưỡng chất dinh dưỡng quan trọng cho quá trình trao đổi chất của tế bào thúc đẩy quá trình hình thành collagen giúp mau lành vết thương đồng thời phòng bệnh chảy máu chân răng hiệu quả.
Làm giảm lượng cholesterol trong máu
Đã có rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học chứng minh trong bột rau câu chứa nhiều khoáng chất hơn hẳn một số loại thực phẩm khác như:
- Hàm lượng canxi có trong bột rau câu cao gấp 3 lần sữa bò.
- Hàm lượng vitamin B2 có trong bột rau câu cao gấp 4 lần trong trứng.
- Hàm lượng vitamin A có trong bột rau câu cao hơn 3 lần so với cà rốt.
Tuy nhiên, hàm lượng muối trong bột rau câu lại rất thấp bởi vậy nó tốt cho những người bị cao huyết áp, béo phì, tim mạch…
Bột Agar Soviagar Vũ Minh vô cùng có lợi cho sức khỏe
>> Xem thêm: Đơn vị cung cấp sỉ rau câu sợi Vũ Minh Soviagar chất lượng giá tốt
2 CÁCH LÀM CHÈ THẠCH RAU CÂU ĐƠN GIẢN, THANH MÁT
Chè thạch rau câu giải nhiệt được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon cũng như những dinh dưỡng mà chúng đem lại, rất phù hợp để làm cho cả gia đình thưởng thức vào những ngày nắng nóng. Vì vậy mà hôm nay hãy cùng Soviagar Vũ Minh chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm chè thạch rau câu cực đơn giản, thanh mát giải nhiệt tốt từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar nhé!
Chè thạch rau câu nước cốt dừa
Nguyên liệu cho 10 người ăn
- Bột rau câu giòn Agar 1gói
- Vải ngâm 1 hộp (400ml)
- Sơ ri ngâm 1 hộp (500ml)
- Việt quất 1 chén (chén ăn cơm)
- Nước cốt dừa 400ml
- Sữa tươi không đường 300ml
- Lá dứa 8 lá
- Hương vani 1 muỗng canh dạng lỏng
- Đường phèn 50gr
- Đường 10 muỗng canh
- Muối 1 ít
Nguyên liệu chè thạch rau câu nước cốt dừa
Cách chế biến
Lọc nước cốt lá dứa
- Lá dứa bạn mang đi rửa thật sạch sau đó cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 500ml nước và ấn xay nhuyễn. Sau đó lót lên trên rây lọc 1 cái khăn vải và lọc lấy nước cốt lá dứa.
- Cho phần xác lá dứa vào tô, thêm 500ml nước rồi nhồi kỹ sau đó lọc lấy nước dão lá dứa rồi cho luôn vào tô nước cốt vừa lọc khi nãy.
Lọc nước cốt lá dứa
Ngâm và nấu rau câu
- Cho 1/2 gói bột rau câu giòn Agar vào nồi, cho hết phần nước lá dứa vào. Còn 1/2 gói rau câu còn lại bạn cho vào 1 cái nồi khác và cho thêm 1 lít nước sạch vào. Ngâm 2 nồi bột rau câu trong vòng 20 phút.
- Cho lần lượt 2 nồi rau câu lên bếp và bắt đầu khuấy với lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên thì hạ xuống lửa nhỏ nấu thêm 1 phút nữa, thêm 1/8 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Để phần rau câu thêm ngọt và ngon hơn, trong lúc nồi rau câu còn nóng bạn cho vào 5 muỗng canh đường rồi khuấy cho đường tan.
- Để nồi rau câu nguội bớt rồi bạn cho ra khay để nguội cho rau câu đông lại thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Lặp lại thao tác với nồi rau câu còn lại. Để cho rau câu giòn, ngon hơn bạn nên để cả 2 loại thạch trong tủ lạnh qua đêm
Ngâm và nấu rau câu
Nấu nước cốt dừa
- Cho vào nồi 400ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi không đường, 50gr đường phèn, thêm 1/6 muỗng cà phê muối.
- Bật bếp đun sôi hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy với lửa lớn, khi thấy nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, cho thêm vào 1 muỗng canh hương vani, khuấy đều và để nguội.
Nấu nước cốt dừa
Nấu nước cốt trái cây
- Chuẩn bị 1 cái tô lớn, đổ 2 hộp sơ ri và vải ngâm vào rồi múc hết phần nước ngâm ra cho vào 1 cái nồi.
- Đun phần nước cốt trái cây với lửa vừa cho đến khi sôi lên thì bạn vớt sạch bọt, tiếp đến bạn cho 1 chén việt quất vào (chén ăn cơm) và nấu trong 2 phút rồi tắt bếp.
- Để cho phần nước cốt trái cây nguội thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Nấu nước cốt trái cây
Mách bạn: Bạn có thể dùng nước đường thay cho nước cốt trái cây bằng cách nấu tan khoảng 200gr đường với 400ml nước.
Cắt nhỏ rau câu và hoàn thành
- Đổ phần trái sơ ri và vải được vớt ra ban đầu vào lại phần nước cốt trái cây ngâm việt quất vừa chuẩn bị.
- Cắt rau câu thành những miếng vừa ăn, cho vào ly, cho tiếp trái vải, sơ ri, việt quất thêm thạch rau câu nữa nếu thích. Cuối cùng bạn cho thêm đá viên, chan thêm nước cốt trái cây và nước cốt dừa lên, sau cùng rắc thêm đậu phộng rang nữa là có thể thưởng thức rồi.
Cắt nhỏ rau câu và hoàn thành
Thành phẩm
Như vậy là đã có ngay món chè thạch rau câu trái cây nước cốt dừa thơm ngon, mát lạnh, giải nhiệt cho ngày nắng nóng rồi. Phần thạch rau câu mát, thơm mùi lá dứa, giòn tan kết hợp với trái cây ngọt thanh, nước cốt dừa béo ngậy, đúng là một món chè cực phẩm mà bạn nhất định phải thử.
Thành phẩm chè thạch rau câu nước cốt dừa
Chè thạch rau câu nhãn nhục
Nguyên liệu cho 2 người ăn
- Bột rau câu 10gr
- Nhãn nhục 100gr
- Đường phèn 300gr
- Đường 1 muỗng canh
Nguyên liệu nấu chè thạch rau câu nhục nhãn
Cách chế biến
Ngâm nở nhãn nhục và bột rau câu
- Trộn bột rau câu với 1 muỗng canh đường, cho thêm 600ml nước lọc và khuấy tan, ngâm hỗn hợp trong 10 phút.
- Nhãn nhục bạn ngâm với nước ấm đến khi nhãn nhục nỡ mềm thì vớt ra, xả lại với nước sạch và để ráo.
Ngâm nở nhãn nhục và bột rau câu
Nấu và bào nhuyễn thạch rau câu
- Cho hỗn hợp rau câu lên bếp và khuấy với lửa vừa cho rau câu sôi. Vừa nấu vừa khuấy sau khi hỗn hợp sôi được 1 phút thì tắt bếp, đổ ra khuôn, để nguội.
- Sau khi rau câu nguội thì bạn cắt sợi hoặc bào sợi nhuyễn thạch rau câu.
Nấu và bào nhuyễn thạch rau câu
Nấu nước đường
Cho 300gr đường phèn vào nồi, thêm 200ml nước, bật bếp và đun với lửa vừa, khuấy cho đường tan thì tắt bếp, để nguội.
Nấu nước đường
Hoàn thành
Cho rau câu bào sợi ra tô, thêm nhãn nhục lên trên, cho nước đường vào như thế là đã có thể thưởng thức rồi.
Hoàn thành món chè rau câu nhục nhãn
Thành phẩm
Món chè thạch rau câu nhãn nhục đã sẵn sàng để bạn chiêu đãi cả nhà rồi. Phần thạch rau câu dai dai kết hợp với nhãn nhục vừa ngọt dịu, vừa thơm thơm, nước đường phèn ngọt thanh, cho bạn cảm giác thanh mát khi thưởng thức, món chè này ngon hơn khi bạn dùng lạnh nhé!
Thành phẩm chè rau câu nhục nhãn
>> Xem thêm: Thương hiệu rau câu giòn Vũ Minh Soviagar - Đạt chuẩn tiêu chí ngon - sạch - bổ dưỡng
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP BỘT RAU CÂU NGUYÊN CHẤT, UY TÍN SỐ 1 HIỆN NAY
Xuất phát từ khát vọng thịnh vượng, niềm đam mê kinh doanh và định hướng khách hàng làm trọng tâm, Công Ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh luôn tiên phong trong việc tìm kiếm, cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, thông qua đó đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Với phương châm “Phát triển của chúng tôi đồng hành cùng với thành công của Khách hàng”, Vũ Minh Soviagar khẳng định mình là một trong những thương hiệu dẫn đầu các sản phẩm agar - agar đáng tin cậy đến các doanh nghiệp.
Nếu có nhu cầu trở thành đại lý của chúng tôi, hãy liên hệ ngay với Hotline: 0982 950 639 để được chúng tôi tư vấn chi tiết và nhanh nhất nhé!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)