Trong đời sống hằng ngày, chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng những ly thạch trái cây hoặc các loại thạch rau câu thơm ngon mát lạnh, nhất là trong những ngày hè nóng bức. Các loại thạch có nhiều hình dáng và màu sắc hấp dẫn mà chúng ta lại có thể tự chế biến chúng tại nhà. Một trong những thành phần không thể thiếu để giúp các loại thạch này có thể đông lại và có được những hình thù như mong muốn đó chính là bột Agar.
CÁC LOẠI BỘT AGAR
Vì tùy vào nhu cầu sử dụng nên người mua có thể chọn loại bột Agar phù hợp với mục đích của mình. Trên thị trường hiện nay có hai loại chủ yếu là: dạng bột và dạng sợi.
– Dạng bột: được tán mịn và rất dễ sử dụng, dễ đông đặc trong thời gian ngắn khi được đun sôi với nước.
– Dạng sợi: loại này thường tốn rất nhiều thời gian để chế biến vì nó cần phải được sơ chế trước bằng cách ngâm nước lạnh để sợi có thể mềm. Do đó rất ít người sử dụng dạng bột này.
Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar - Chiết xuất 100% từ rong câu chỉ vàng
PHÂN BIỆT RAU CÂU GIÒN VÀ RAU CÂU ĐẺO
Bột rau câu giòn và rau câu dẻo được chiết xuất từ các loại rong biển, tảo biển khác nhau. Trong khi bột rau câu giòn được làm từ tảo đỏ Gracilaria ou Gelidium thì bột rau câu dẻo lại được làm từ rong sụn.
Quá trình làm ra bột rau câu dẻo phức tạp hơn so với bột rau câu giòn. Theo đó người ra phải làm đông tảo rồi trải qua quá trình ép thủy lực, tách nước sau đó mới sấy khô và đem nghiền thành bột.
Một điểm khác biệt nữa của 2 loại bột rau câu này đó chính là ở tính chất đặc trưng của chúng. Nếu như bột rau câu dẻo thường được dùng để tạo ra sự núng nính cho thành phẩm thì bột rau câu giòn lại giúp đông đặc và tạo sự cứng nhẹ cho thành phẩm.
Bên cạnh đó, bột rau cầu giòn thường được sử dụng chung với cà phê, socola, lá nếp để tạo màu cho thành phẩm còn bột rau câu dẻo lại thường dùng để nấu với các loại nước cốt trái cây để tạo ra màu trắng trong đẹp mắt.
CÔNG TY SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI BỘT RAU CÂU NGUYÊN CHẤT - BỘT RAU CÂU GIÒN VŨ MINH SOVIAGAR
Vũ Minh Soviagar - Đơn vị sản xuất và cung cấp bột rau câu giá tốt trên toàn quốc với cam kết về chất lượng, đảm bảo uy tín về vệ sinh an toàn thực phẩm và hương vị giòn ngon tự nhiên được nhiều người yêu thích.
Cung cấp bột rau câu Vũ Minh SoviAgar nguyên chất, giá tốt tại Hải Phòng
SẢN XUẤT, CUNG CẤP BỘT RAU CÂU GIÒN - ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar được xem là thực phẩm chiết xuất 100% từ rau câu chỉ vàng, có khả năng đông kết, liên kết thực phẩm. Sản phẩm là nguyên liệu chính làm nên món thạch rau câu và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Bột rau câu nguyên chất SoviAgar rất phù hợp trong công thức pha chế các món trà sữa, chè, các món tráng miệng. Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar tạo nên món thạch hoa quả, thạch trái dừa có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Giòn giòn sần sật rất dễ ăn nên luôn được người tiêu dùng ưa thích. Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar có nguồn khoáng sản phong phú như calcium, sắt, phosphore,…
Quy trình sản xuất bột rau câu Vũ Minh SoviAgar nguyên chất
Công dụng của bột rau câu Vũ Minh Soviagar
- Tạo độ dính, độ giòn, cho thực phẩm dùng cho các món thạch, rau câu dừa, tráng miệng, đường, nước cốt trái cây.
- Tác dụng làm mát giải nhiệt một thực phẩm tốt cho sức khỏe vào những mùa hè nóng nực
- Làm topping làm thạch nguyên liệu không thể thiếu trong trà sữa
Hướng dẫn sử dụng bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Nếu như các loại bột rau câu giòn khác luôn cố định mức nước thì mới tạo thành sản phẩm thạch được thì bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar lại hoàn toàn khác. Bạn có thể tự chọn cấu trúc thạch mềm hay giòn theo sở thích của mình để mà hòa lượng nước cho phù hợp.
Nếu bạn muốn miếng thạch giòn, thơm thì sử dụng 1,5 lít nước. Còn muốn ăn thạch mềm thì cho 2 lít nước để pha bột nhé.
- Chuẩn bị một chiếc nồi to, sau đó cho 1,5 hoặc 2 lít nước cùng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar. Để ngâm chừng 15 đến 20 phút cho bột rau câu nở ra rồi mới khuấy đều để bột tan hết trong nước. Tiếp đến cho đường trắng vào hỗn hợp nước rau câu vừa pha, khuấy đều thêm lần nữa để cho đường tan hết. Bắc nồi lên bếp đun cho nước sôi, sau đó vặn nhỏ lửa liu riu, tiếp tục khuấy đều để bột rau câu không bị vón cục bên dưới đáy nồi.
- Tiếp tục đun nước rau câu thêm khoảng 10 phút nữa để nước được sánh lại, chuẩn bị các chén nhỏ để đổ rau câu ra. Bạn có thể tạo màu cho thạch rau câu thêm hấp dẫn bằng cách pha thêm cafe vào để có món thạch rau câu cà phê thơm lừng, cũng có thể thêm nước cốt lá dứa vào để có thành phẩm thạch màu xanh đẹp mắt...
- Sau khi đã pha màu cho thạch rau câu thì chờ cho rau câu đông lại, đem cất vào ngăn mát tủ lạnh. Chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị với món ăn mát lành này.
Vũ Minh Soviagar - Đơn vị sản xuất và cung cấp bột rau câu giá tốt trên toàn quốc với cam kết về chất lượng, đảm bảo uy tín
Khách hàng có nhu cầu cần mua bột rau câu Vũ Minh SoviAgar nguyên chất trên toàn quốc, vui lòng tham khảo thêm về sản phẩm của chúng tôi tại website https://agarvietnam.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0912.156.918 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!
>>Xem thêm: Nhảy dây có giúp giảm cân không?
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)