Tự tay làm món thạch rau câu cho cả nhà theo sở thích vừa thơm ngon lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần lưu ý về phần chọn nguyên liệu bột rau câu vì nó sẽ là yếu tố quyết định để món rau câu được ngon chuẩn vị. Nếu còn đang băn khoăn thì hãy cùng Vũ Minh Soviagar khám phá Bột thạch rau câu giòn được tin dùng nhất hiện nay nhé.
BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR NGUYÊN CHẤT 100% NGON VÀ AN TOÀN
Bột agar - agar Vũ Minh Soviagar được làm từ 100% tự nhiên, có nguồn gốc từ thực vật, được chiết xuất từ Rong Câu Chỉ Vàng họ Gracilaria. Đây là nguyên liệu được nhận xét có vị ngọt thanh tự nhiên, tính mát và trơn nhầy. Do đó, khi ăn các món thạch được làm từ bột rau câu giòn Soviagar, bạn có thể trông đợi vào tác dụng làm mát cơ thể, kích thích nhuận tràng.
Bột rau câu Agar nguyên chất 100%, chiết xuất từ Rong Câu Chỉ Vàng
Các công đoạn để làm ra được loại bột này trước tiên sau khi lấy tảo về làm đông, chúng được ép thủy lực để tách toàn bộ nước sau đó mới đến công đoạn sấy khô và nghiền thành dạng bột mịn.
Do được cấu thành từ chất xơ hòa tan, nên sau khi tiêu thụ, bột rau câu Vũ Minh Soviagar sẽ “nở” gấp 3 khi tiếp xúc với chất lỏng trong dạ dày tạo thành một chất gel, nhờ chất gel này sẽ “hút” mỡ cũng như đường. Tuy nhiên chất gel này không thể tiêu hóa được nên sẽ “bị” cơ thể bài xuất ra ngoài cùng với mỡ và đường.
Từ đó bột rau câu Agar được hình thành nên và trở thành mặt hàng tiêu dùng yêu thích của nhiều bà nội trợ. Từ bột rau câu giòn này, người ta có thể chế biến ra rất nhiều món tráng miệng khác nhau, để phục vụ các bữa ăn hàng ngày. Chúng không chỉ cung cấp nhiều vitamin hữu ích cho cơ thể mà còn có tác dụng làm mát rất tốt nếu như ăn thường xuyên, nhất là vào mùa hè. Bột thạch để làm ra thạch rau câu cũng rất phù hợp trong các bữa tiệc nhỏ như sinh nhật, liên hoan,…
Bột rau câu Vũ Minh Soviagar có độ giòn và kết dính cao, giúp các món thạch hấp dẫn hơn
Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời từ Bột rau câu Vũ Minh Soviagar
- Bột rau câu là một sản phẩm hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe con người, trừ khi chúng ta tiêu thụ một lượng lớn thì sẽ gây ra đầy hơi.
- Mặt khác bột rau câu lại có nguồn khoáng sản phong phú như calcium, sắt, phốt pho, …
Bổ sung các món ăn từ rau câu giúp cơ thể khỏe mạnh hơn
- Do được cấu thành từ chất xơ hòa tan, nên sau khi tiêu thụ, bột rau câu sẽ “nở” gấp 3 khi tiếp xúc với chất lỏng trong dạ dày tạo thành một chất gel, nhờ chất gel này sẽ “hút” mỡ cũng như đường. Tuy nhiên chất gel này không thể tiêu hóa được nên sẽ “bị” cơ thể bài xuất ra ngoài cùng với mỡ và đường.
- Muốn giảm cân thì hãy tập làm quen với bột rau câu, vì nếu chúng ta tiêu thụ trung bình 1g bột rau câu mỗi ngày sẽ giảm được khoảng 300 calo. Cho nên bột rau câu cũng có thể nói là một người bạn tốt với chúng ta, nhất là với những ai đang theo chế độ “giữ eo”.
Nếu bạn muốn giảm cân thì bột rau câu Soviagar là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn
>> Xem thêm: Giao hàng toàn quốc bột rau câu giòn nguyên chất giá tốt
GỢI Ý LÀM RAU CÂU FLAN 3 LỚP TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR
|
|
Một số nguyên liệu làm rau câu flan 3 lớp
Mẹo hay
- Để mua được trứng gà ngon bạn nên chọn là những trứng gà có màu sẫm, vỏ đều màu, sờ vào có cảm giác sần sùi. Không nên mua trứng có vỏ ngoài màu nhợt nhạt, bị nứt và có đốm đen sờ vào vỏ trứng thấy trơn láng thì có thể đây là trứng cũ hoặc bị hỏng.
- Chọn những lá dứa có màu xanh không quá nhạt cũng không quá đậm. Nếu lá có màu xanh không quá nhạt khi pha bột sẽ không lên màu còn những lá quá đậm sẽ có vị rất đắng. Không nên chọn những lá có đốm nâu.
- Bạn nên sử dụng bột rau câu Vũ Minh Soviagar để món thạch ngon chuẩn vị và an toàn cho sức khỏe
Cách làm
Bước 1: Nấu nước rau câu
- Bột rau câu cho vào nồi ngâm với 1.5 lít trong khoảng 30 - 60 phút. Sau đó, đặt nồi lên bếp, đun với lửa lớn, khuấy đều liên tục đến khi sôi. Lúc này, bạn cho 300g đường phèn vào, khuấy tan đường.
- Đến khi hỗn hợp sôi sùng sục thì bạn giảm lửa vừa, khuấy đều khoảng 3 phút. Tiếp tục giảm lửa nhỏ, khuấy thêm 2 phút nữa cho đường và rau câu tan hết.
- Để lửa ở mức nhỏ nhất, đun rau câu trên bếp để giữ cho rau câu không bị đông, thỉnh thoảng khuấy đều.
Nấu nước rau câu
Lưu ý
- Nếu không có thời gian thì bạn vẫn phải ngâm bột rau câu ít nhất là 10 phút nhé.
- Bạn nên dùng đường phèn thay cho đường cát để rau câu có vị ngọt thanh, không bị gắt.
- Tuỳ thuộc vào bạn thích ăn rau câu giòn hay mềm, ngọt hay không ngọt mà bạn có thể tăng giảm lượng bột rau câu (hoặc lượng nước), lượng đường cho phù hợp.
- Bạn có thể kiểm tra xem rau câu đã tan hoàn toàn hay chưa bằng cách nhấc đồ khuấy lên, nếu thấy không có hạt li ti bám vào là được.
Bước 2: Làm rau câu flan
- Cách làm bánh flan đơn giản, bạn cho vào nồi 120ml sữa tươi không đường, đun với lửa nhỏ đến khi vừa sôi thì tắt bếp.
- Chuẩn bị 1 cái tô, cho vào 1 lòng đỏ trứng gà, 30g sữa đặc, 1 ống hương vani, dùng phới lồng khuấy cho tan đều. Cho từ từ từng chút sữa nóng vào, khuấy đều, làm như vậy đến khi hết 120ml sữa thì thôi. Lọc hỗn hợp qua rây cho sánh mịn.
Khuấy hỗn hợp bánh flan
- Đổ hỗn hợp bánh flan vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ, khuấy liên tục. Khi thấy hơi nước bốc lên nhiều, hỗn hợp hơi sánh lại thì bạn cho ngay 80ml nước rau câu nóng vào.
- Cho từng chút một, vừa cho vừa khuấy đều. Đến khi cho hết phần nước rau câu vào rồi thì bạn tắt bếp ngay.
- Cho hỗn hợp ra khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi rau câu flan đông lại thì bạn lấy ra, cắt thành từng khối vuông vừa ăn.
Cắt rau câu flan
Lưu ý
- Không cho nhiều sữa vào cùng lúc vì sữa nóng có thể làm trứng chín, tạo lợn cợn.
- Nếu dùng vani nước thì bạn cho vào khoảng 3ml nhé.
- Không đun hỗn hợp bánh flan với lửa lớn vì sẽ khiến trứng bên trong bị chín đặc.
- Trong lúc chờ rau câu flan đông lại thì bạn cho 100ml nước sôi vào nồi rau câu ở bước 1, khuấy đều để bù đắp lượng nước bốc hơi trong thời gian chờ đợi.
Bước 3: Đổ lớp rau câu flan, dừa sợi
- Phần cơm dừa bạn gọt bỏ lớp vỏ còn dính bên ngoài (nếu có), rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.
- Chuẩn bị khuôn tròn loại 22cm, bắt đầu đổ lớp rau câu đầu tiên. Múc 500ml nước rau câu nóng cho vào tô cùng 30g đường phèn, khuấy tan. Cho tiếp 120ml nước dừa và cơm dừa bào sợi vào, khuấy đều vài lần nữa rồi đổ hỗn hợp vào khuôn.
- Sau đó, cho rau câu flan vào, phủ đều xung quanh mặt rau câu. Để yên cho lớp rau câu đông lại.
Đổ lớp rau câu flan, dừa sợi
Lưu ý
- Ngay khi lấy 500ml nước rau câu ra khỏi nồi, bạn phải cho vào 70ml nước sôi, khuấy đều để bù đắp lượng nước bốc hơi trong khi chờ đợi lớp rau câu đầu tiên đông lại.
- Để lớp mặt rau câu nhanh đông lại thì bạn có thể đặt khuôn rau câu trong phòng máy lạnh hoặc để phía trước quạt. Không nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để tránh khi đổ lớp thứ 2 sẽ dễ bị tách lớp.
- Chỉ khi nào đã đổ hoàn thành xong cả 3 lớp thì bạn mới có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.
Bước 4: Đổ lớp rau câu lá dứa
- Lá dứa sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 120ml nước, xay nhuyễn.
- Lọc hỗn hợp qua rây rồi lọc qua tấm vải một lần nữa để loại bỏ hết phần xơ, lấy khoảng 60ml nước lá dứa.
Xay lá dứa
- Khi thấy lớp mặt rau câu thứ nhất vừa đông lại thì bạn lấy 350ml nước rau câu nóng từ trong nồi ra, chuẩn bị đổ lớp rau câu thứ 2.
- Cho vào nước rau câu nóng 25g sữa đặc, 20ml sữa tươi, 30ml nước cốt dừa, khuấy đều rồi cho 60ml nước lá dứa vào. Khuấy đều hỗn hợp một lần nữa rồi cho vào khuôn, đổ lên trên mặt rau câu flan, dừa sợi.
Đổ lớp rau câu lá dứa
Lưu ý
- Bạn nên đổ nhẹ nhàng và đổ lên thành khuôn để không làm thủng lớp rau câu bên dưới.
- Ngay khi lấy 350ml nước rau câu ra khỏi nồi, bạn phải cho vào 50ml nước sôi, khuấy đều để bù đắp lượng nước bốc hơi trong khi chờ đợi lớp rau câu thứ 2 đông lại.
Bước 5: Đổ lớp rau câu cacao
- Khuấy đều 12g bột cacao với 50ml nước sôi.
- Khi thấy lớp mặt rau câu thứ 2 vừa đông lại thì bạn lấy hết phần nước rau câu nóng còn lại từ trong nồi ra, chuẩn bị đổ lớp rau câu thứ 3.
- Cho vào nước rau câu nóng 25g sữa đặc, 20ml sữa tươi, 30ml nước cốt dừa, khuấy đều rồi cho nước cacao vào. Khuấy đều hỗn hợp một lần nữa rồi cho vào khuôn, làm tương tự như lớp rau câu thứ 2.
- Cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng chờ đông lại hoàn toàn là có thể thưởng thức.
Đổ lớp rau câu cacao
Thành phẩm
Từng lớp rau câu giòn ngon, hấp dẫn hòa quyện vào nhau tạo nên sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Lớp rau câu flan thì thơm béo và có chút sần sật của dừa sợi. Trong khi đó lớp rau câu lá dứa và cacao có mùi thơm và vị ngọt nhẹ. Món rau câu này chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những thành viên khó tính nhất của nhà bạn.
Rau câu flan 3 lớp giòn ngon, đẹp mắt
MUA BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR CHÍNH HÃNG, CHẤT LƯỢNG
Với lợi thế là nhà sản xuất lâu năm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm về rau câu, chúng tôi chủ động thu mua nguyên liệu chính là rong biển từ những vùng rau tốt nhất trong nước đến nhập khẩu trực tiếp từ những nước có chất lượng rong câu tốt và ổn định.
Agar Việt Nam - Vũ Minh không ngừng cải tiến, nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới và đầu tư trang thiết bị sản xuất hiện đại. Với mục tiêu ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm cung cấp cho khách hàng các sản phẩm tốt nhất có nguồn gốc từ thiên nhiên , Công ty tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc trong tiêu chuẩn, từ việc giám sát chặt chẽ nguồn gốc, chất lượng các nguyên vật liệu đầu vào đến kiểm soát tốt nhất sản phẩm cuối cùng và các công đoạn trong sản xuất…
Liên hệ ngay với Vũ Minh để mua được sản phẩm bột rau câu ngon, an toàn, chất lượng nhất hiện nay
Agar Việt Nam - Vũ Minh đã khẳng định được uy tín của mình trên thị trường với chất lượng tuyệt vời ,giá cả cạnh tranh và giao hàng nhanh chóng. Nếu có nhu cầu mua bột rau câu nguyên chất, hãy liên hệ với chúng tôi qua https://agarvietnam.vn/, chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng với chất lượng của sản phẩm.
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)