CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Độc lạ bánh rau câu đẹp, thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Độc lạ bánh rau câu đẹp, thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Bánh rau câu sẽ là món tráng miệng yêu thích của bạn, thì hãy duy trì đều đặn thói quen đó, vì thạch có rất nhiều lợi ích dinh dưỡng mang lại sức khỏe cho bạn và gia đình.  

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA CÁC MÓN THẠCH, BÁNH RAU CÂU. BẠN CÓ BIẾT?

1. Tốt cho da và giảm các rối loạn về da

Trong thạch rau câu chứa các axit amin tự nhiên, mang lại lợi ích cho da, đặc biệt dễ tiêu hóa cho trẻ nhỏ. Tăng cường khả năng cho hệ miễn dịch. Giúp hình thành của các tế bào mới trong cơ thể từ đó ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa bình thường của da. Giúp da dẻ căng tràn sức sống.

Bên cạnh đó, thạch rau câu là loại thực phẩm có chứa Inositol (vitamin B8) và Niacin (vitamin B3), có tác dụng đặc biệt trong việc chống viêm da như: rụng - thưa lông mi và lông mày, viêm da quanh các lỗ tự nhiên, viêm lưỡi, viêm kết mạc, nhiễm nấm candida, viêm móng và quanh móng.. Từ đó hỗ trợ da kháng lại các vi khuẩn, mầm mống gây ra mụn, viêm nhiễm da. Nếu bổ sung một lượng vừa đủ rau câu mỗi ngày, sẽ duy trì được một làn da trẻ khỏe

2. Tốt trong việc duy trì trọng lượng cơ thể

Rau câu (từ bột rau câu) là món ăn được biết đến như bạn hữu của những cô nàng sợ tăng cân, vì bản thân rau câu ít calo, hiệu quả trong việc duy trì trọng lượng lý tưởng của cơ thể. Hơn thế, không giống như những sản phẩm có vị ngọt khác, thạch có hàm lượng đường vừa phải, thanh mát dễ chịu. Đừng quá lo lắng về việc tăng cân khi ăn rau câu nhé!

3. Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Thạch rau câu và các loại thạch hoa quả rất giàu carbohydrate và vitamin B nên có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó nó còn là loại thực phẩm giàu axit amin – những loại axit đóng vai trò sống còn trong quá trình phục hồi sức khỏe.

Một miếng rau câu trái cây có thể làm bừng tỉnh các giác quan, giúp ngon miệng hơn và còn tốt cho cơ thể trong mùa nắng nóng dễ bị cảm nắng.

4. Duy trì sức khỏe tóc

Thạch rau câu và các loại thạch hoa quả rất giàu nguồn axit folic – chính là thành phần giúp duy trì sức khỏe cho sợi tóc. Nó giúp ngăn ngừa các vấn đề về tóc mỏng và rụng tóc.Tăng cường sự đàn hồi cho tóc. Do đó, nếu muốn cải thiện cho mái tóc của mình, bạn có thể bổ sung thạch vào chế độ ăn uống thật phù hợp.

5. Giúp làm giảm cholesterol xấu

Bạn đã biết rằng khi lượng cholesterol xấu trong cơ thể tăng lên, thì nó có thể khiến cho cơ thể gặp phải những cơn đau tim, đột quỵ và những bệnh tim mạch khác. Thạch rau câu là loại thực phẩm giúp giảm cholesterol xấu, và làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Điều này giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc phải bệnh tim mạch hay mỡ trong máu…

6. Giúp ích trong bệnh viêm khớp

Thành phần chủ yếu trong thạch là gelatin (dạng keo – thành phần quan trọng trong điều trị khớp). Khi bổ sung thạch vào chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ giúp các khớp xương tăng khả năng bôi trơn, linh hoạt khi khớp xương phải vận động, duy trì được độ bền cho xương khớp và ngăn ngừa tình trạng viêm khớp. Thạch cũng giúp giảm các triệu chứng viêm do đau khớp gây ra.

VÀO BẾP LÀM NGAY MÓN BÁNH RAU CÂU ĐẸP MẮT, THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

Chuẩn bị nguyên liệu để làm rau câu giòn.

  • Bột Agar 1 gói 25g.
  • Đường kính tinh luyện trắng 200-250gr.
  • Sữa đặc 1/2 hộp.
  • Cà phê đen 1 ly đã pha sẵn.
  • Cà phê sữa 1 ly pha sẵn.
  • Dừa khô 1 trái bạn nạo ra lấy 2 đến 3 phần nước cốt.
  • Cuối cùng là một ít nhánh lá dứa 3-4 lá.

Cách thực hiện.

Đong khoảng 2 lít nước cho vào cái nồi to, đổ vào 25g bột rau câu vào ngâm chừng khoảng 15 phút cho rau câu nở. Sau đó bạn dùng muỗng to bạn khuấy đều cho bột được tan hết trong nước.Cho luôn 200gr đường trắng vào nước rau câu, khuấy đều vài lần để đường tan rồi cho nồi lên bếp để nấu đến khi rau câu sôi lên thì bạn vặn nhỏ lửa. Khuấy đều tay để cho bột rau câu không vón cục dưới đáy nồi. Nấu rau câu khoảng chừng 10 phút thì nước rau câu sẽ mịn dần, sánh lại. Vẫn để nồi rau câu đó trên bếp, chuẩn bị 1 cái tô to và 4 cái chén nhỏ để pha màu.

  • Màu đen bạn pha cafe đen.
  • Màu nâu bạn pha cafe sữa.
  • Màu xanh bạn pha nước cốt dừa với nước cốt lá dứa
  • Màu vàng pha nước cốt dừa với nhỏ 1 vài giọt màu vàng, khuấy đều.
  • Màu trắng đục bạn dùng nước cốt dừa với sữa đặc (màu chính nên bạn dùng rau câu nhiều gấp 3 lần các màu khác).

Rau câu 3D Gelli

Lưu ý: Các bạn nhớ nên giữ lại 1/2 chén nước rau câu không màu để mình tráng trên bề mặt.

Đổ hết chỗ rau câu chính vào trong khuôn, đợi cho rau câu này hơi nguội, se mặt thì bạn lần lượt đổ các màu còn lại vào, mỗi lần đổ phải cách nhau chừng 7  đến 10 phút.

Sau khi đã đổ xong cả 4 màu để khuôn rau câu đặt cố định ở mặt bàn. Chờ cho rau câu ấm ấm thì nấu lại phần rau câu không màu lần nữa cho sôi lên, rồi đổ nhẹ tay lên trên bề mặt ổ bánh rau câu.

 Chờ cho rau câu đông lại, cất vào tủ lạnh, ngăn mát. Khi ăn bạn cắt miếng vuông, tam giác tùy ý thích nhé.

Lưu ý : Các bạn nhớ để lạnh rau câu từ 30p đến 1h để cho rau câu đều lớp và ngon hơn nhé. Các bạn có thể biến tấu thêm một số hoạ tiết vào rau câu như vẽ hoa 3D hay trang trí lên cho rau câu thêm bắt mắt chứ không nhất thiết phải làm theo mình.

Với những kinh nghiệm mà mình chia sẻ của một người có nhiều kinh nghiệm trong việc làm rau câu giòn. Hi vọng các bạn sẽ có thêm được những kinh nghiệm để tham khảo cũng như thành công hơn trong việc làm rau câu giòn. Và đừng quên sử dụng bột rau câu giòn nguyên chất Vũ Minh Soviagar chon món bánh thêm tròn vị nhé.

>>Xem thêm:   Rau câu sợi dài Vũ Minh Soviagar - Thương hiệu rau câu được người tiêu dùng tin chọn 

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.