CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Độc lạ với những mẫu bánh rau câu đẹp mắt tự làm đầy hấp dẫn

Độc lạ với những mẫu bánh rau câu đẹp mắt tự làm đầy hấp dẫn

Bánh kem thông thường dần mất hấp dẫn với bạn, bạn muốn đổi khẩu vị bằng cách tự làm món bánh rau câu thơm ngon và đẹp mắt. Hôm nay hãy cùng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào bếp làm món bánh rau câu dễ làm nhé. Độc lạ với những mẫu bánh rau câu đẹp mắt tự làm đầy hấp dẫn

1. Mẫu bánh sinh nhật rau câu đẹp mắt, ấn tượng

Với hương vị thanh mát cùng cách trang trí lạ mắt, những mẫu bánh sinh nhật rau câu sẽ là món quà độc đáo dành tặng cho người thân hay bạn bè trong ngày đặc biệt. Đầu tiên, bột rau câu Vũ Minh SoviAgar sẽ giới thiệu với bạn kiểu bánh phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất - bánh kem rau câu 3D.

Thông thường, bánh được tạo hình với những bông hoa vô cùng đẹp mắt, gây ấn tượng ngay khi nhìn thấy. Những đóa hoa dần bung nở khoe sắc thắm trên chiếc bánh kem sinh nhật tựa như những lời chúc mừng dịu dàng và xinh đẹp gửi tới người nhận.

2. 4 cách làm bánh sinh nhật rau câu tại nhà đơn giản

2.1. Cách làm bánh kem rau câu

Chuẩn bị:

  • Đường: 50g (cho rau câu), 80g (cho phần kem)
  • Nước, nước cốt dừa: Mỗi loại 250ml
  • Whipping cream: 200ml
  • Vani: 1 thìa cà phê
  • Cốt bánh gato (bạn có thể mua ngay tại cửa hàng chuyên về bánh ngọt)
  • Hoa quả các loại theo ý thích

Cách thực hiện:

  • Cho bột rau câu, đường và nước cốt dừa vào nồi, đun với lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay đến khi thấy sôi lăn tăn thì đổ nước vào và tiếp tục khuấy 1 – 2 phút, sau đó tắt bếp.
  • Chia hỗn hợp làm 2 phần, 1 phần đổ ra khuôn rồi để tủ lạnh khoảng 5 – 10 phút cho đông lại.
  • Hoa quả đem rửa sạch, cắt thành từng lát hoặc miếng nhỏ. Lấy khuôn rau câu đã được làm đông ra để xếp hoa quả lên, sau đó đổ phân rau câu còn lại lên trên rồi tiếp tục để tủ lạnh.
  • Whipping cream cho ra âu lớn, thêm vani vào cùng, lấy máy đánh trứng đánh đều đến khi bông mịn thì cho đường vào từ từ, vẫn đánh kem cho tới lúc trở nên bông cứng.
  • Lấy đĩa lớn xếp cốt bánh gato dưới cùng, quết đều kem tươi lên mặt bánh. Tiếp đó là lớp rau câu hoa quả đã được làm đông. Cuối cùng là bước trang trí bánh theo ý thích.

2.2. Cách làm bánh sinh nhật bằng rau câu

Mẫu bánh sinh nhật rau câu nhiều tầng bắt mắt

Nếu không muốn sử dụng cốt bánh gato, thay vào đó bạn có thể thực hiện cách làm bánh sinh nhật bằng rau câu với nhiều tầng, nhiều vị cũng rất ngon miệng. Cùng tìm hiểu nào!

Chuẩn bị:

  • Đây là nguyên liệu cho 1 tầng bánh rau câu hoàn chỉnh, bạn muốn làm bao nhiêu tầng thì nhân số lượng lên nhé.
  • Đường: 50g
  • Nước, nước cốt dừa: Mỗi loại 250ml
  • Sữa chua: 45ml
  • Nước ép hoa quả nguyên chất theo ý thích: 2 thìa cà phê (mỗi tầng bánh là 1 vị)

Cách thực hiện:

  • Đun bột rau câu với lửa nhỏ cùng nước cốt dừa và đường, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì cho thêm nước, khuấy cho tan hẳn. Tiếp tục cho nước ép hoa quả vào, sau khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
  • Hỗn hợp chia làm 2 phần, 1 phần đổ vào khuôn rồi làm đông trong tủ lạnh từ 15 – 20 phút để tạo được lớp thạch vững nhưng đồng thời cũng không được quá cứng. Phần còn lại để ở nhiệt độ phòng khoảng 5 phút, sau đó cho sữa chua vào khuấy nhẹ tay.
  • Đổ lớp thạch sữa chua lên trên thạch hoa quả, tiếp tục để tủ lạnh cho đông. Đây chính là cách để làm 1 tầng bánh hoàn chỉnh, các tầng tiếp theo bạn cũng thực hiện theo các bước kể trên nhé.
  • Bước cuối cùng là trang trí bánh, bạn có thể dùng kem tươi, hoa quả cắt lát… Sau đó để bánh qua 1 đêm trong tủ lạnh là hoàn thành.

2.3. Cách làm bánh kem rau câu 3D

Chuẩn bị:

  • Đường: 200g
  • Nước
  • Nước cốt dừa: 300ml
  • Siro màu: 5ml/màu, sử dụng khoảng 3 màu
  • Bộ thìa tạo hình và 1 chiếc kim tiêm

Cách thực hiện:

  • Đun 7g bột rau câu + 150g đường + 800ml nước + 250ml nước cốt dừa trên lửa nhỏ giống như cách làm những mẫu bánh sinh nhật rau câu bên trên. Để hỗn hợp ở nhiệt độ phòng trong 3 – 5 phút rồi đổ vào khuôn, sau đó cho vào tủ lạnh để làm đông.
  • Làm thêm 1 phần thạch từ những nguyên liệu còn lại. Khi đã nấu thạch xong thì chia đều ra các bát con (dùng 3 màu thì chia làm 3 bát). Đặt các bát thạch vào trong chậu có nước nóng để tránh cho thạch bị đông lại. Đổ siro màu vào từng bát thạch, khuấy nhẹ tay.

Làm hoa 3D bằng thìa tạo hình

  • Lấy khuôn thạch đã làm đông ra khỏi tủ lạnh để bắt đầu tạo hình. Trong phần này hướng dẫn bạn cách tạo hình hoa 3D, bạn có thể làm những mẫu khác tùy theo ý thích vì bộ thìa có rất nhiều hình khác nhau.
  • Lấy bơm kim tiêm hút rau câu màu lên trước, sau đó gắn thìa vào phần đầu của kim tiêm. Dùng thìa hình tròn để múc 1 muỗng thạch chính giữa để tạo hình nhụy hoa, từ từ bơm thạch màu vào trong. Sau khi bơm xong thì dùng thìa hớt bỏ phần thạch rau câu thừa ra ngoài, để riêng.
  • Với phần lá và cánh hoa có thể tùy chọn theo hình khối của chiếc thìa. Cách thực hiện giống như làm nhụy, bạn lưu ý dùng thìa đâm từ phần tâm của nhụy hoa vào khối thạch.
  • Khi đã tạo hình xong tất cả, lấy phần thạch được múc lên và để riêng ở bước trước đó để lấp lại vào phần nhụy hoa. Cuối cùng để thạch vào tủ lạnh để làm đông toàn bộ.

2.4. Làm thạch rau câu tầng nhiều màu sắc

Thạch rau câu cà phê lá dứa ngon miệng

Món ăn này còn được biết đến với cái tên “Đông sương”, rất quen thuộc với mọi người. Với cách làm dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tạo hình bằng khuôn lớn sau đó trang trí thêm để cho giống với chiếc bánh sinh nhật.

Chuẩn bị:

  • Đường: 300g
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Nước lá dứa: 50ml
  • Cà phê: 50g
  • Nước

Cách thực hiện:

  • Nấu bột rau câu với 1.5l nước đến khi sôi vừa phải thì tắt bếp, chia làm 2 phần.
  • 1 phần trộn cùng với nước cốt dừa, để riêng. Phần còn lại tiếp tục chia đều thành 2 phần nhỏ hơn, sau đó mỗi phần lại trộn với nước lá dứa và cà phê.
  • Múc 1 lớp rau câu cốt dừa cho vào khuôn, để đông tự nhiên từ 5 – 7 phút. Tiếp tục cho 1 lớp rau câu lá dứa lên trên, cũng để đông tự nhiên. Cuối cùng là lớp rau câu cà phê bên trên cùng. Bạn có thể chia các phần rau câu màu ra để làm thành nhiều lớp hơn nếu thích.
  • Trang trí thêm nếu có, sau đó chờ bánh rau câu nguội thì để vào tủ lạnh để làm đông.

>> Xem thêm: Bỏ túi mẹo làm các loại thạch trà sữa ngon bất bại

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.