Ngày Tết đã quá quen với những món đạm nhiều chất chắc hẳn các bạn sẽ ngán lắm. Hôm nay hãy để bột rau câu Vũ Minh SoviAgar giới thiệu cho bạn những món ăn vặt ngày Tết dễ làm, thạch rau câu giòn dai mát lạnh nhé.
Cách làm thạch rau câu đào:
Chuẩn bị nguyên liệu làm rau câu đào:
- Đào hộp: 3 Miếng
- Siro đào: 150 ml
- Bột rau câu: 10 Gr
- Trà túi lọc: 3 Gói (2 gói Hương đào, 1 gói Lipton)
Cách làm thạch rau câu đào cực ngon:
Bước 1:
- Cho 3 gói trà túi lọc vào nồi, thêm 900ml nước vào sau để trà dễ ngấm nước.
- Đậy nấp, bật bếp đun sôi 2-5 phút thì tắt bếp.
Bước 2:
- Lấy bỏ các gói trà ra khỏi nồi. Hạ hơi nhỏ lửa rồi dùng giá khuấy đều, vừa khuấy vừa rắc bột râu câu vào nồi.
- Sau khi rắc hết bột rau câu, tiếp tục khuấy thêm 5-10 phút cho bột rau câu tan hẵn và cảm giác khuấy hơi nặng tay. Sau đó thêm 150ml siro đào, khuấy đều cho đường tan thì tắt bếp.
Bước 3:
- Cắt đào thành những miếng nhỏ tùy thích và thỏa sức sáng tạo và sắp xếp vào các chén. Sau đó múc nước rau câu đổ đầu chén và phủ kín các miếng đào.
- Để rau câu nguội rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho rau câu mau đông lạnh.
Bước 4:
Khi rau câu đông lại thì úp ngược các chén rau câu ra đĩa, cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn là có thể thưởng thức nhé!
Cách làm rau câu dừa trái cây:
Chuẩn bị nguyên liệu làm rau câu dừa:
- Nước dừa tươi: 2 Lít
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Nho xanh: 10 Trái
- Nho đen: 25 Trái
- Dâu tây: 15 Trái
- Bột rau câu : 12 Gr
- Đường trắng: 200 Gr
Dụng cụ thực hiện:
Khuôn rau câu
Cách làm rau câu dừa trái cây cực ngon:
Bước 1:
- Nấu 2 lít nước dừa ở lửa vừa. Trộn bột rau câu dẻo với đường trắng lại với nhau.
- Đến khi nước dừa mấp mé sôi (bốc khói và chưa sôi bùng lên) thì cho từ từ lần lượt bột rau câu và đường vào, vừa cho vừa khuấy để bột tan đều trong nước dừa và tránh bị vón cục.
Bước 2:
- Khi đã đổ hết bột rau câu vào thì chia hỗn hợp nước dừa thành 2 phần. Một phần để riêng không cần đun để một lát đổ vào khuôn trái cây sẽ không làm trái cây héo đi vì nhiệt độ quá nóng.
- Phần còn lại bạn pha nước cốt dừa vào và vẫn đun lửa liu riu trên bếp để tránh cho rau câu bị đông lại. Nhớ khuấy đều thường xuyên tránh cho hỗn hợp bị đóng váng trên mặt.
Bước 3:
- Rửa sạch các loại trái cây và xếp trái cây vào khuôn theo thứ tự yêu thích.
- Đổ phần rau câu nước dừa vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh để rau câu nhanh đông hơn. Khi rau câu vừa se mặt thì lấy ra.
- Chú ý: Tránh để rau câu quá đông sẽ không kết dính với phần rau câu nước cốt dừa.
Bước 4:
- Tắt bếp đun rau câu cốt dừa để nhiệt độ không bị nóng quá sẽ làm chảy phần rau câu trong khuôn.
- Đổ phần rau câu cốt dừa vào khuôn rau câu rồi tiếp tục cho vào tủ làm lạnh. Khi ăn bạn úp ngược khuôn rau câu ra dĩa nhé!
Cách làm rau câu flan phô mai:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Phô mai: 120 Gr (Con bò cười)
- Sữa đặc: 120 Gr
- Cà phê đen: 150 ml
- Đường trắng: 300 Gr
- Bột rau câu: 10 Gr
- Trứng gà: 5 Quả (Lòng đỏ)
- Kem whipping: 250 ml
Dụng cụ thực hiện:
Khuôn rau câu
Cách làm rau câu flan phô mai cực ngon:
Bước 1:
- Trộn đều gói bột rau câu dẻo Vina Thạch với 300g đường trong nồi, đổ thêm vào 1.6 lít nước lọc, khuấy đều rồi ngâm khoảng 15-20 phút cho bột rau câu nở đều.
- Ngâm bột rau câu trước khi nấu để bột rau câu dễ hòa tan khi đun và giúp cho rau câu thành phẩm không bị chảy nước.
Bước 2:
- Trong 1 nồi khác, đun nhỏ lửa cho nóng 250ml kem whipping với 120g sữa đặc và 120g phô mai con bò cười (không đun sôi).
- Đánh tan 5 lòng đỏ trứng gà, rót từ từ trứng đã đánh vào nồi kem whipping đang đun, vừa rót vừa khuấy cho hỗn hợp được quyện đều, tránh vón cục.
Bước 3:
- Cho nồi nước rau câu đã ngâm lên bếp đun nóng và khuấy đều cho đến khi bột rau câu tan và nước trở nên trong hơn(không cần đun sôi).
- Sau đó rót 1/3 chỗ nước rau câu đã đun vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều. Chỗ nước rau câu còn lại trong nồi thì bạn đổ 150ml nước cà phê đen vào khuấy đều nhé!
Bước 4:
- Đổ 1 lớp nước rau câu cà phê lên khuôn (dày khoảng 0.5 cm), đặt trong ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông.
- Khi lớp rau câu đã se mặt thì đỗ ngay 1 lớp hỗn hợp trứng sữa lên trên với độ dày như rau câu cà phê. Tương tự như cách trên đổ lần lượt các lớp rau câu cho đến hết nguyên liệu.
- Cho khuôn rau câu vào ngăn đông khoảng 2-3 tiếng cho lạnh là có thể dùng nhé!
- Chú ý: Trong quá trình đổ rau câu vào khuôn nên đặt 2 nồi rau câu cà phê và rau câu phô mai lên bếp đun liu riu và thỉnh thoảng khuấy đều để tránh rau câu đông lại.
>> Xem thêm: Trổ tài miến xào rau câu ngũ sắc, cho mâm cơm thêm trọn vị
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)