Giò đông nấu chay là một móná ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là những ai không muốn ăn nhiều thịt hoặc những người đang có chế độ ăn kiêng, ăn chay. Thế nhưng, cách nấu món giò đông chay không cần bì lợn, mà thịt vẫn đông và thơm ngon thì không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn cách chế biến món ăn đặc biệt này.
Giò đông chay rất phù hợp cho những ai đang có dự định muốn giảm cân hoặc nấu khẩu phần ăn với đồ chay. Thông thường giò đông chay được làm từ cc nguyên liệu như đậu xanh, váng đậu, nấm hương, bột mì và tai heo. Dưới đây là một số cách làm giò nấu đông các bạn có thể áp dụng cho bữa ăn tại nhà.
Cách làm giò đông chay từ đậu xanh
Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nửa cân đậu xanh
- 10gram nấm hương
- 30gram lá mơ
- 1 thìa bột năng
- Bột thạch rau câu Vũ Minh Soviagar
- Lá chuối
- Các nguyên liệu gia vị cần thiết: dầu ăn, hạt tiêu xanh, bột canh, dầu thực vật, bơ thực vật, hạt nêm chay
Sử dụng đậu xanh là nguyên liệu chính làm món giò thủ dai giòn hấp dẫn
Các bước thực hiện làm giò đông chay với đậu xanh:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết cho cách nấu giò đông
Rửa sạch đậu xanh, nấm hương với lá chuối. Riêng với lá mơ lá chuối các bạn nên rửa nhẹ nhàng để không bị nát.
Bước 2: Hấp đậu xanh
Các bạn cho đậu xanh vào nồi hấp đến khi đậu xanh chín đều có màu vàng là đạt yêu cầu
Bước 3: Giã nhuyễn đậu xanh
Đậu xanh sau khi được hấp chín các bạn sẽ bỏ ra cối và giã nhuyễn, hoặc có thể sử dụng loại máy xay gia đình để làm nhuyễn đều thành phẩm
Bước 4: Pha bột rau câu
Đây là bước vô cùng quan trọng để làm giò đông. Các bạn tiến hành pha bột rau câu bằng cách pha bột rau câu vào nước sóng sau đó rắc bột đánh tan và đổ vào lòng chảo, pha cùng với một chút bột đậu năng và nấm hương. Cho các nguyên liệu đậu xanh, nấm hương vào trong bột rau câu đã pha.
Bước 5: Gói giò
Cho hỗn hợp đã pha thêm một chút gia vị như muối đường vào trộn đều. Tiếp tục quét dầu ăn lên lá chuối để chống dính. Cho phần nhân vào cuộn tròn sau đó xếp 3 tấm lá chuối chồng lên rồi mới gói. Đậu xanh rất khó gói nhưng các bạn đã pha cùng bột năng nên có độ đông dính nhất định, không khó để đinh hình.
Bước 6: Hấp giò đông chay đậu xanh
Công đoạn cuối cùng là hấp giò. Bạn nên điều chỉnh lượng nhiệt khoảng 30 phút để giò được chín đều.
Tips dành cho bạn: Thực hiện cách làm giò đông chay từ đậu xanh, vì đậu xanh không có độ kết dính và rất khó để nhuyễn đều nên bạn nên sử dụng một chiếc máy xay giò chả để xay kèm. Khi xay thì nhớ xay khô và không thêm nước. Nếu bạn muốn giò có màu trắng có thể cho thêm 1 chút lá mơ và nấm hương.
Giò đông, thịt đông chay là một món rất được ưa chuộng trong những ngày tiết trời se lạnh
Giò đông là một món rất được ưa chuộng trong những ngày tiết trời se lạnh. Vừa thanh mát, vừa dễ ăn, vừa để được lâu, nên các bạn đừng quên bổ sung món ngon mỗi ngày này vào thực đơn hàng ngày hay ngày Tết của gia đình mình nhé. Mâm cỗ ngày xuân sẽ thêm trọn vẹn, đủ đầy ý nghĩa với món chay ngon thanh đạm này đấy!
>>Xem thêm: Thương hiệu bột rau câu giòn ngon, chất lượng, giá tốt nhất thị trường
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)