Tự làm thạch rau câu nhiều màu, bắt mắt, bé thích mê cùng với bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar. Nguyên liệu đến từ thiên nhiên, hương vị thơm mát, đặc sắc chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hy vọng khi làm món ăn này sẽ giúp bạn thêm vào thực đơn tráng miệng thơm ngon trong gia đình nhé!
Nguyên liệu làm thạch rau câu nhiểu tầng
- Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar: 10g
- Gelatine: 5 lá hoặc 10g dạng bột
- Nước: 200ml
- Nước cốt dừa: 200ml
- Sữa đặc: 50ml
- Đường: 50g
- Siro: tùy ý (siro dâu, siro trà xanh, siro xoài,…), có thể thay bằng nước ép hoa quả nếu có.
- Màu thực phẩm: có thể không cần, nhưng nếu muốn màu sắc tươi hơn có thể thêm.
Cách làm thạch rau câu nhiều tầng
Bước 1 :
– Ngâm gelatine trong nước lạnh trước 15 phút để cho gelatine nở mềm.
– Hòa tan đường, bột thạch vào 200ml nước , dùng môi khuấy cho đường và bột tan bớt, rồi đưa lên bếp đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi thấy đường và bột đã tan hết trong nước.
– Tiếp tục đun cho đến khi nước bắt đầu sôi rồi đổ gelatine đã nở mềm vào, khuấy đều cho gelatine tan hết sau đó tắt bếp.
Đun hỗn hợp
Lưu ý: Nhớ bắc nồi ra khỏi bếp ngay sau khi tắt để tránh tình trạng bếp vẫn còn nóng gây bén nồi làm ảnh hưởng đến mùi vị của thạch nhé.
Bước 2 : Chia hỗn hợp ở bước 1 ra thành hai phần bằng nhau.
– Sau đó lại tiếp tục chia nửa phần thành nhiều phần bằng nhau vào từng bát nhỏ để pha với siro và màu thực phẩm (nếu cần) để tạo thành những tầng thạch đủ màu sắc. (số phần tùy thuộc vào mong muốn bao nhiều tầng thạch có màu của bạn nhé, càng nhiều màu thì sản phẩm thạch của bạn càng rực rỡ và thu hút hơn thôi).
Pha hỗn hợp thạch với siro
Lưu ý: Khi pha hỗn hợp thạch với siro, nên cho siro từ từ vào trong từng bát cho đến khi nào bạn cảm thấy màu sắc và hương vị như ý là được. Không nên rót lượng lớn siro cùng một lúc, vì đôi khi màu sắc và hương vị sẽ không được như mong muốn của bạn.
– Nửa phần còn lại sẽ pha với nước cốt dừa và sữa đặc để tạo thành tầng thạch trắng đục xen kẽ với tầng thạch sắc màu. Sau đó lại đem chia hỗn hợp này thành nhiều phần khác nhau, trong đó cần lưu ý số phần ở đây phải bằng số phần ở bước pha với siro, để đảm bảo các tầng thạch của bạn bằng nhau, tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhé.
Lưu ý: Nhớ pha siro, nước cốt dừa, sữa đặc khi hỗn hợp thạch ở bước 1 vẫn còn nóng nhé, nếu để hỗn hợp nguội sẽ đông lại và không pha được nữa đâu. Trong trường hợp thấy thạch đã bắt đầu đông, đừng lo, chỉ cần cho lên bếp hoặc lò vi sóng để hâm nóng lại hỗn hợp nhé.
Bước 3: Đổ thạch rau câu đã pha vào khuôn đã chuẩn bị.
Bạn sẽ đổ theo trình tự cứ một tầng thạch màu lại đến một tầng thạch trắng đục và lại quay lại một tầng thạch màu. Sau mỗi lần đổ một lớp lên, phải để trong tủ lạnh ít nhất 15 phút để cho lớp thạch đông lại rồi mới đổ lớp tiếp theo, như thế mới thì thạch của bạn mới chia tầng được nhé.
Làm liên tục như vậy cho đếkhi dùng hết hỗn hợp thạch và đảm bảo tầng trên và tầng dưới cùng là tầng thạch màu nhé.
Bước 4: Cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để thạch đông lại. Cuối cùng chờ đợi, cắt ra và thưởng thức thôi.
Thật đơn giản cho một món thạch vừa ngon, vừa mát lại vừa thu hút trong những ngày hè nóng bức phải không nào. Cùng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar bắt tay vào làm ngay hôm nay nhé.
>> Xem thêm : Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar giòn dai - Đặc sản Hải Phòng không thể bỏ qua
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)