CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Làm thịt nấu đông theo cách này, thơm ngon đến nao lòng

Làm thịt nấu đông theo cách này, thơm ngon đến nao lòng

Món thịt nấu đông là một món ăn quen thuộc và đặc trưng của Miền Bắc, đặc biệt đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích trong những ngày tết. Món thịt nấu đông khi ăn cùng với cơm nóng sẽ đem đến cái hương vị vô cùng đặc biệt, với đó là những miếng thịt mềm ngon đậm đà có hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn khiến bao nhiêu người phải mê mẩn. Chuyên mục Món ngon chế biến từ rau câu hôm nay, Vũ Minh Soviagar mách bạn Làm thịt nấu đông theo cách này, thơm ngon đến nao lòng đãi khách ngày tết.

Nhắc đến thịt đông, nhiều người nghĩ đến hình dạng trông giống như một “quả cầu” đầy thịt, nấm, có vị ngon đặc biệt. Món thịt nấu đông có hương vị hấp dẫn bao người nhờ sự tương phản về kết cấu. Phần nước dùng mềm, thanh mát, phần thịt, nấm thì dai dai giòn giòn. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên điểm nhấn đặc trưng ít món ngon nào có được.

1. NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN THỊT NẤU ĐÔNG

  • 5 lạng thịt chân giò
  • 1 lạng bì lợn
  • Mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt
  • 1 muỗng bột rau câu
  • 5 củ hành khô
  • Các gia vị cần dùng: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt nấu đông ngày tết

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt nấu đông ngày tết

2. CÁCH LÀM MÓN THỊT NẤU ĐÔNG BẰNG BỘT RAU CÂU

Bước 1: Bạn hãy cạo sạch phần lông trên phần bì của miếng thịt chân giò, sau đó rửa sạch thịt chân giò với nước rồi cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Bì lợn cạo sạch lông, sau đó, bạn xát với một chút muối cho hết mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, bạn cũng cắt bì lợn thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Sơ chế phần chân giò

Sơ chế phần chân giò

Bước 3: Bạn ngâm mộc nhĩ và nấm hương với nước ấm cho đến khi chúng mềm ra thì vớt ra và để cho ráo bớt nước. Tiếp theo, bạn cắt chân mộc nhĩ và nấm hương rồi thái chúng thành các miếng nhỏ. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.

Sơ chế nấm hương và mộc nhĩ

Sơ chế nấm hương và mộc nhĩ

Bước 4: Bạn gọt vỏ cà rốt và tỉa thành hình bông hoa, sau đó luộc qua cà rốt rồi vớt ra để cho nguội.

Cắt tỉa cà rốt hình bông hoa

Cắt tỉa cà rốt hình bông hoa

Bước 5: Bạn cho thịt chân giò và bì lợn vào một cái bát, sau đó thêm nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, một chút muối rồi đảo đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Ướp thịt với gia vị 30 phút

Ướp thịt với gia vị 30 phút

Bước 6: Bạn cho nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn và bỏ hành khô băm vào phi cho thơm thì đổ thịt chân giò vào đảo đều. Khi thịt chín và săn lại thì bạn cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào cùng.

Xào các nguyên liệu

Xào các nguyên liệu

Bước 7: Tiếp theo, bạn đổ nước vào nồi sao cho ngập mặt các nguyên liệu, cho bột rau câu vào nước dùng khuấy đều sau đó đậy vung và ninh trong khoảng 30 phút thì tắt bếp. Trong quá trình nấu, bạn nhớ vớt bọt ra cho nước thịt đông được trong nhé.

Đổ bột rau câu vào khuấy đều và ninh 30 phút

Đổ bột rau câu vào khuấy đều và ninh 30 phút

Bước 8: Bạn xếp cà rốt tỉa vào đáy bát hoặc hộp đựng rồi múc thịt đông vừa nấu xong đổ vào. Bạn để cho bát thịt đông nguội, sau đó đem cất trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thịt đông lại là có thể thưởng thức được rồi.

Khi ăn thì các bạn hãy úp ngược khuôn ra đĩa rồi dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn. Ngoài ra khi thưởng thức các bạn ăn kèm theo với dưa muối chua món ăn sẽ trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được những miếng thịt mềm béo có mùi thơm đặc trưng của tiêu, nấm hương, những miếng mộc nhĩ giòn sần sật và cùng với cái vị mát của rau câu sẽ đem đến một cảm giác độc đáo vô cùng thú vị trong những bữa cơm ngày đông.

Làm thịt nấu đông bằng bột rau câu, thơm ngon đến nao lòng

Làm thịt nấu đông bằng bột rau câu, thơm ngon đến nao lòng

>> Xem thêm: Cách làm giỏ thủ bằng bột rau câu giòn, ngon bất bại

Với cách chế biến món thịt nấu đông đơn giản thơm ngon này các chị em phụ nữ có thể tự tay chuẩn bị món thịt nấu đông cho gia đình trong những bữa ăn ngày tết. Đặc biệt món thịt nấu đông này các bạn có thể thay thế các loại thịt khác như thịt ngan, thịt vịt, thịt gà để phù hợp với gia đình mình hơn. 

Nếu có nhu cầu mua bột rau câu Vũ Minh Sovìagar nguyên chất, an toàm thì hãy liên hệ ngay đến SĐT 0912.156.918 nhé. Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh cam kết mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.