Không phải thạch cao độc hại, cách làm tào phớ bằng bột rau câu Vũ Minh nguyên chất 100% rau câu chỉ vàng sẽ là công thức giúp bạn tạo ra bát tào phớ vừa thơm ngon, an toàn lại dễ làm.
Cách làm tào phớ bằng bột rau câu
Nguyên liệu và dụng cụ
– Đậu tương: 150g
– Bột rau câu Vũ Minh Soviagar: 10g
– Lá nếp: 3 đến 4 lá
– Gừng: 1 nhánh nhỏ nhỏ
– Đường trắng
– Máy xay sinh tố
Cách làm
Bước 1: Bạn rửa sạch đậu tương và loại bỏ các hạt lép bằng cách ngâm vào nước. Hạt nào nổi lên nghĩa là hạt lép hoặc đã bị hỏng, bạn dùng rây bột vớt hết các hạt nổi nhé.
Bước 2: Đổ nước ngập vào đậu, ngâm trong nước khoảng 6 đến 8 tiếng. Ngâm nước lâu như vậy sẽ làm cho đậu tương được nở ra và mềm hơn. Lọc sạch phần vỏ ở ngoài đậu tương
Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn loại bỏ tiếp 1 lần nữa các hạt bị hỏng để tào phớ có hương vị ngon nhất nhé
Bước 3: Cho tỉ lệ hạt đậu tương cùng nước giống như nhau vào trong máy xay, xay nhuyễn hạt. Bạn vừa xay vừa nghỉ khoảng 5 đến 10 giây rồi lại tiếp tục xay tiếp, cho đến khi đậu tương được nhuyễn mịn là được.
Sau đó tiến hành loại bỏ cặn bằng cách dùng một chiếc túi vải màn, đổ hỗn hợp đậu tương xay vào túi, lấy tay bóp chặt để vắt lấy nước, bạn sẽ có ngay được sữa đậu nành tươi ngon.
Lưu ý: Không nên dùng rây để lọc sữa vì lỗ trên rây quá to sẽ làm cho bã đậu tương lợn cợn trong sữa, tào phớ làm ra sẽ không được mịn
Bước 4: Đổ phần sữa đậu nành vừa lọc ở bước trên vào xoong, bắc lên bếp đun sôi. Lá nếp rửa sạch, vẩy hết nước rồi cho vào xoong để đun cùng sữa đậu nành.
Hương vị của lá nếp sẽ giúp cho tào phớ có mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu. Khi thấy sữa đã bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa nhé. Khi đun, bạn dùng thìa khuấy đều để sữa không bị cháy và bọt không bị trào ra ngoài.
Bước 5: Khi sữa đậu nành sôi, bạn hòa tan bột rau câu với 1 chút nước lọc, cho vào xoong sữa đậu nành, khi thấy sôi lại thì tắt bếp ngay lập tức, đổ ra bát, đợi cho nguội rồi để trong tủ lạnh để hỗn hợp đông lại trở thành tào phớ.
Bước 6: Làm nước đường
Đun sôi 1 chút nước lọc trên bếp, khi nước sôi thì cho thêm đường, lá dứa và vài lát gừng tươi mỏng vào. Bạn đun khoảng 30 phút ở lửa nhỏ để lá dứa, gừng và đường hòa quyện vào nhau. Lúc này bạn có thể gia giảm nguyên liệu để tạo ra hương vị ưng ý nhất.
Nếu muốn làm tào phớ thập cẩm, bạn cần chuẩn bị thêm những nguyên liệu sau: long nhãn, thạch đen, trân châu, dừa nạo sợi, dừa khô,…. sau đó trộn chung với bát tào phớ, vậy là đã xong một thức uống giải khát mùa hè rồi.
Bát tào phớ trắng mịn thanh mát, quyện với vị ngọt của đường và hương thơm của lá dứa, ăn nhâm nhi cùng topping dai mềm thật quá đã cho ngày hè sảng khoái. Bắt tay vào thực hiện cách làm tào phớ bằng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar đơn giản này thôi! Chắc chắc gia đình bạn sẽ có một bữa tiệc vui vẻ bên nhau đó.
Vũ Minh Soviagar chúc các bạn thành công với cách làm tào phớ bằng bột rau câu nhé!
>>Xem thêm: Độc lạ bánh rau câu đẹp, thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)