CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Thưởng Thức Bánh Trung Thu Rau Câu - Hương Vị Thanh Nhẹ, Tinh Tế

Thưởng Thức Bánh Trung Thu Rau Câu - Hương Vị Thanh Nhẹ, Tinh Tế

Nếu đã quá quen thuộc với hương vị bánh trung thu truyền thống, bạn hãy thử đổi khẩu vị sang những chiếc bánh trung thu rau câu. Vị ngọt thanh tươi mát chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn vị giác. Lưu ngay công thức làm bánh trung thu rau câu ngay dưới bài viết này!

THAM KHẢO CÔNG THỨC LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU NGON VÀ ĐẸP MẮT

Bánh trung thu rau câu nhân khoai môn

Nguyên liệu

  • Khoai môn 400g
  • Khoai lang tím 200g
  • Trứng muối 4 quả
  • Bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar 25g
  • Bột mì đa dụng 20g
  • Bột bánh dẻo 20g
  • Mứt bí 2 thìa cafe
  • Hạt dưa rang 2 thìa cafe
  • Lá dứa 2 nhánh
  • Cafe sữa 1.5 thìa canh
  • Nước cốt dừa 2 thìa canh
  • Dầu ăn 50ml
  • Đường phèn 250g
  • Đường và muối

 

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm bánh trung thu nhân khoai môn.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm bánh trung thu nhân khoai môn.

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu làm bánh

  • Bước 1: Gọt vỏ khoai môn và khoai lang tím rồi ngâm trong nước muối pha loãng chừng 10 phút. Rửa sạch lại bằng nước.
  • Bước 2: Cắt khoai môn và khoai lang tím thành nửa hình tròn. Đem lá dứa rửa sạch và thái khúc.
  • Bước 3: Cho 800ml nước vào nồi rồi luộc khoai lang và khoai môn. Bỏ thêm 250g đường phèn và khuấy cho đường tan.
  • Bước 4: Sau khi sôi chừng 15 phút thì đã chín, bạn cho vào máy xay và xay nhuyễn.

Làm nhân bánh rau câu khoai môn

  • Bước 1: Đổ hỗn hợp vừa xay ra chảo, cho thêm 40ml dầu ăn vào chảo. Sên đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp đặc dẻo mịn.
  • Bước 2: Cho thêm 20g bột mì đa dụng và 20g bột bánh dẻo rồi dùng rây để lọc hỗn hợp mịn.
  • Bước 3: Bắc lên bếp và tiếp tục sên với lửa nhỏ chừng 15 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Cho mứt bí và hạt dưa vào hỗn hợp bột dào nhào nặn đều tay.
  • Bước 5: Dùng tay vo tròn nhân với 1 lượng vừa đủ.

Làm lớp vỏ bánh rau câu

  • Bước 1: Nấu hỗn hợp gồm 1.3l nước cùng 25g bột rau câu giòn. Đun lửa nhỏ, khi sôi thì cho 150g đường vào.
  • Bước 2: Cho thêm ½ thìa cafe muối vào và khuấy đều tay cho tan.

Làm nước rau câu lá dứa, cafe và cốt dừa

  • Bước 1: Cho lá dứa thái khúc vào xay cùng 200ml nước.
  • Bước 2: Chia hỗn hợp vỏ bánh rau câu thành 3 phần bằng nhau. Tô 1 bạn cho vào 3 thìa nước lá dứa và khuấy đều. Tô 2 bạn cho 2 thìa canh nước cốt dừa và tô 3 bạn cho 1.5 thìa canh cafe sữa vào khuấy đều.

Đổ khuôn bánh rau câu nhân khoai môn

  • Bước 1: Chuẩn bị khuôn bánh, đổ lớp rau câu có màu tùy thích vào khuôn chừng ⅓  thì cho nhân bánh khoai môn vào.
  • Bước 2: Tiếp tục đổ thêm lớp rau câu lên bề mặt nhân.
  • Bước 3: Để nguội chừng 30 phút thì cho vào tủ lạnh bảo quản trong 2 tiếng.

Bánh trung thu rau câu sầu riêng

Nguyên liệu

  • 3 thìa cafe bột thạch rau câu
  • 3 thìa cafe bột rau câu giòn agar Vũ Minh Soviagar
  • 300g thịt múi sầu riêng
  • 1 muỗng canh bột gấc
  • 150ml cafe
  • 200g đường kính trắng

 

Thịt sầu riêng màu vàng óng ả có mùi thơm đặc trưng.

Các bước thực hiện

Làm nhân trứng muối từ bột gấc

  • Bước 1: Trộn hỗn hợp gồm có 50g đường kính, 1 thìa cafe bột thạch rau câu, 1 thìa cafe bột thạch agar.
  • Bước 2: Bắc 500ml nước lọc lên bếp, sau khi nước sôi bạn đổ từ từ hỗn hợp trên vào và đảo đều. Tiếp đó cho thêm 1 thìa canh bột gấc, khuấy đều tay theo 1 chiều cho đến khi hôn hợp hòa quyện và sôi.
  • Bước 3: Chuẩn bị khuôn tròn (dạng trứng muối). Cho 1 lớp cơm sầu riêng ở dưới rồi cho 1 lớp trứng muối từ bột gấc sau đó phủ thêm 1 lớp thịt sầu lên trên.
  • Bước 4: Cho khuôn vào ngăn đá để bảo quản đông lạnh nhân trứng muối sầu riêng này.

Làm bánh trung thu rau câu vị sầu riêng

  • Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm 150g đường, 2 thìa cafe bột thạch rau câu, 2 thìa cafe bột agar.
  • Bước 2: Cho 800ml nước lên bếp và đun sôi, cho hỗn hợp vừa pha vào khuấy đều tay. Cho thêm 150ml cafe rồi khuấy đều tay 1 chiều.
  • Bước 3: Chuẩn bị khuôn bánh trung thu, đổ hỗn hợp rau câu vào ⅓ khuôn bánh, cho vào nhân bánh trứng muối sầu riêng rồi đổ thêm 1 lớp thạch rau câu phía trên.
  • Bước 4: Bảo quản bánh trung thu rau câu sầu riêng 2 tiếng trong tủ lạnh là bạn đã có thể thưởng thức rồi đó!

Bánh trung thu thạch rau câu vị sầu riêng có màu vàng đẹp bắt mắt.

Bánh trung thu thạch rau câu vị sầu riêng có màu vàng đẹp bắt mắt.

Bánh trung thu rau câu milo bé thích mê

Nguyên liệu

  • Bột milo 45g
  • Cà rốt 700g
  • Bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar 10g
  • Sữa đặc 50ml
  • Nước 600ml
  • Đường kính trắng 60g

 

Nguyên liệu làm bánh trung thu vị milo đơn giản và rất dễ tìm.

Nguyên liệu làm bánh trung thu vị milo đơn giản và rất dễ tìm.

Các bước thực hiện

Làm nhân trứng muối từ rau câu

  • Bước 1: Sơ chế cà rốt rồi cho vào máy ép, thu được khoảng 300ml nước ép cà rốt.
  • Bước 2: Pha hỗn hợp gồm có nước ép cà rốt, 40g đường kính và 1 thìa cafe bột rau câu.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp và cho hỗn hợp vừa pha vào khuấy đều liên tục. Khuấy chừng 8 – 10 phút cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp nhân vào khuôn đã chuẩn bị.

Làm vỏ bánh

  • Bước 1: Bắc bếp, cho 600ml nước cùng lượng bột rau câu còn lại vào khuấy đều. Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau đựng trong 2 nồi riêng biệt.
  • Bước 2: 1 nồi bạn cho 30g đường và 45g bột milo vào khuấy đều. Đun chừng 8 phút với lửa nhỏ.

Làm lớp rau câu sữa

  • Bước 1: Nồi hỗn hợp rau câu còn lại, bạn bắc lên bếp, cho thêm 50ml sữa đặc và khuấy đều tay. 
  • Bước 2: Nêm nếm lại vị ngọt cho vừa khẩu vị. Đun đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Làm bánh

  • Bước 1: Chuẩn bị khuôn bánh, cho lớp hỗn hợp rau câu sữa vào ⅓ khuôn.
  • Bước 2: Cho 1 lớp nhân vào rồi đổ thêm 1 lớp hỗn hợp thạch rau câu lên trên toàn bộ khuôn bánh.
  • Bước 3: Đợi bánh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong vòng 2 giờ.

Bánh trung thu thơm vị milo hấp dẫn vị giác người thưởng thức.

Bánh trung thu thơm vị milo hấp dẫn vị giác người thưởng thức.

TẠI SAO NÊN CHỌN BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR?

Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar thuộc dạng bột agar-agar hay có tên gọi khác là bột rau câu giòn. Là loại bột được làm hoàn toàn từ rong câu chỉ vàng, một loại thực phẩm biển rất giàu dinh dưỡng, vô cùng lành tính. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, nghiêm ngặt, sản phẩm bột rau câu Vũ Minh SoviAgar của chúng tôi cam kết không chứa phụ gia, không chất bảo quản đã được chứng nhận an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Ứng dụng thường thấy của loại bột này thường được sử dụng làm thạch rau câu tráng miệng, dùng trong pha chế trà sữa, các loại thạch, phủ trang trí bánh, kem,…

Có hương vị tự nhiên từ rong câu chỉ vàng, mát và giòn giòn, màu trong suốt khi lên thành phẩm cảm giác khi ăn sẽ tan dần trong miệng nên được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay,  tuy có những nơi bán thạch rau câu làm sẵn nhưng để tiện dụng cho việc bảo quản và sử dụng bạn nên mua loại bột. Chúng dễ hòa tan trong nước và việc chế biến số lượng lớn cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Trên thị trường có nhiều thương hiệu khác nhau khiến bạn nhầm lẫn và băn khoăn. Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar được đánh giá là sản phẩm có giá thành hợp lý, thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng, an tâm về chất lượng và sản phẩm.

Sản phẩm bột rau câu Vũ Minh SoviAgar nguyên chất, uy tín hàng đầu thị trường

Sản phẩm bột rau câu Vũ Minh SoviAgar nguyên chất, uy tín hàng đầu thị trường

Quy trình sản xuất bột rau câu Vũ Minh Soviagar

  1. Chọn lọc những sợi rong câu chỉ vàng chất lượng cao, sơ chế rửa sạch.
  2. Qua các bước xử lý và làm sạch hiện đại giúp giữ nguyên thành phần dinh dưỡng của sản phẩm
  3. Được đun nấu và lọc sạch các tạp chất bám trên rong câu sau đó ép tách nước
  4. Sử dụng các máy móc công nghệ cao để xay thành hạt dài
  5. Nghiền thành bột bằng máy nghiền công nghiệp hiện đại với độ mịn cao.
  6. Đóng gói sản phẩm theo quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng chất bảo quản - đảm bảo độ nguyên chất 100%.
  7. Thời gian sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất. 

>>Xem thêm:  Lưu ngay: Cách làm rau câu dừa lá dứa chuẩn ngon kinh doanh hiệu quả

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.