Có trợ thủ là bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar chắc chắn những món ăn tráng miệng sẽ trở nên dễ dàng đối với bạn. Hôm nay hãy để bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar chia sẻ cho bạn 3 cách làm thạch rau câu thơm ngon xuất sắc.
Cách làm thạch rau câu hoa quả nhiều tầng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10 quả cam
- 4g bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar
- 120ml nước cốt dừa
- 350ml nước lọc
- 350ml kem whipping
- Dụng cụ: Nồi inox, dao - thớt, bát tô, thìa...
Cách làm thạch trái cây nhiều tầng đơn giản
Bước 1: Sơ chế cam
- Cam rửa sạch, cắt làm đôi rồi đem ép lấy nước cốt, giữ lại phần vỏ.
- Tiếp theo, bạn lộn ngược phần vỏ cam đã vắt ra, dùng dao để tách bỏ phần xác rồi lại lộn vỏ cam như hình dạng ban đầu. Lưu ý: Tại bước này, bạn cần thực hiện thật cẩn thận để tránh làm phần vỏ cam bị rách.
Sơ chế cam
Bước 2: Làm hỗn hợp thạch rau câu
- Cho vào nồi 230ml nước, phần nước cam đã vắt khuấy đều rồi để nguyên khoảng 1 - 2 phút cho bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar nở đều.
- Sau 2 phút, bạn đặt nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ, khuấy đều khoảng 5 phút thì tắt bếp, để yên cho nước rau câu nguội bớt. Khi hỗn hợp rau câu nguội, bạn thêm vào 230ml kem whipping, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
Bước 3: Làm thạch rau câu hoa quả nhiều tầng
- Đặt phần vỏ cam ở bề mặt bằng phẳng hoặc trên cốc/giá đỡ, từ từ múc phần hỗn hợp rau câu vào rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 giờ cho thạch đông lại.
Đổ hỗn hợp ra khuôn
- Trong thời gian chờ thạch đông, bạn cho phần nước lọc còn lại, nước cốt dừa và 4g gelatin vào nồi, để nguyên khoảng 2 phút cho bột rau câu nở đều.
- Sau 2 phút, bạn đặt nồi hỗn hợp nước cốt dừa lên bếp, vặn lửa nhỏ, khuấy đều trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ phần whipping còn lại vào, tiếp tục khuấy đều.
- Phần thạch cam để trong tủ lạnh sau 2 - 3 giờ bạn lấy ra ngoài, từ từ múc hỗn hợp sữa dừa lên trên rồi lại đặt vào ngăn mát tủ lạnh thêm 1 giờ nữa. Ở bước này, nếu bạn muốn làm thạch hoa quả nhiều tầng hơn nữa thì có thể thực hiện đổ xen kẽ hai hỗn hợp này lên nhau rồi lại đặt vào ngăn mát tủ lạnh nhé.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Sau khi hoàn thành xong cách làm thạch rau câu cam nhiều tầng, bạn lấy ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình nhé.
Thành phẩm hấp dẫ và đẹp mắt
Cách làm rau câu trái cây thập cẩm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g dưa hấu
- 200g thanh long ruột trắng
- 100g quả lê
- 150g xoài
- 100g nho đen
- 100g nho xanh
- 10g bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar
- 150g đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1 lít nước lọc
- Dụng cụ: Nồi inox, dao - thớt, bát tô, thìa...
Cách làm thạch rau câu trái cây thập cẩm
Bước 1: Sơ chế hoa quả
- Dưa hấu bạn rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, lọc lấy phần ruột dưa hấu ra, cắt thành hạt lựu, giữ nguyên phần vỏ.
- Xoài, thanh long, lê, kiwi rửa sạch, loại bỏ vỏ, cắt hạt lựu.
Sơ chế hoa quả
Bước 2: Nấu rau câu
- Cho phần bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar, đường vào nồi, trộn đều rồi từ từ đổ nước lọc vào.
- Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, vặn lửa vừa, khuấy đều đến khi sôi thì bạn tắt bếp.
- Cho toàn bộ phần hoa quả vừa sơ chế vào vỏ dưa hấu, từ từ đổ phần hỗn hợp nước rau câu vào, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Sau khi hoàn thành xong cách làm thạch rau câu trái cây thập cẩm trên đây, bạn cắt thạch thành miếng nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức thành phẩm của mình nhé.
Thành quả đẹp mắt và hấp dẫn
Cách làm thạch sữa chua hoa quả
Nguyên liệu làm thạch rau câu sữa chua hoa quả
- 2 hộp sữa chua
- 1 quả dứa
- 300g nho
- 1 quả xoài
- 200g đường
- 1 lít nước
- 1 gói bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar
- Dụng cụ: Nồi inox, dao - thớt, bát tô, thìa...
Cách làm thạch sữa chua hoa quả
Bước 1: Sơ chế trái cây
- Nho rửa sạch, cắt đôi.
- Dứa cắt bỏ phần cuống, gọt vỏ và mắt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Xoài gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
Sơ chế trái cây
Bước 2: Đổ sữa chua vào khuôn
Đổ sữa chua vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh khoản 2 giờ cho đông lại hoàn toàn.
Bước 3: Nấu thạch rau câu
- Cho 200g đường, 1 gói bột rau câu vào bát tô, trộn đều.
- Đặt nồi lên bếp, đổ vào 1 lít nước, đun đến khi sôi thì cho phần bột rau câu vừa trộn vào, tiếp tục khuấy đều khoảng 5 phút thì tắt bếp, chờ nguội.
- Tiếp theo, bạn xếp hoa quả vào khuôn có sữa chua rồi từ từ đổ hỗn hợp thạch rau câu vào.
- Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 giờ cho đông hoàn toàn là được.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Sau khi hoàn thành xong cách làm thạch rau câu sữa chua trái cây trên đây, bạn lấy ra đĩa rồi thưởng thức thành phẩm của mình.
Thành quả thơm ngon và hấp dẫn
Vừa rồi bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar đã chia sẻ đến bạn 3 cách làm thạch rau câu thơm ngon xuất sắc. Chúc bạn thành công!
>> Xem thêm: Bột rau câu giòn là gì? Mua bột rau câu giòn ngon, chất lượng ở đâu?
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)