CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
3 công thức làm thạch rau câu ngon khó cưỡng, chỉ nhìn thôi đã thèm

3 công thức làm thạch rau câu ngon khó cưỡng, chỉ nhìn thôi đã thèm

Thạch rau câu là món tráng miệng được yêu thích của nhiều người vì hương vị thơm ngon, mát lành và rất đơn giản để thực hiện. Nếu bạn là tín đồ của món rau câu nhiều màu sắc sặc sỡ thì hãy bắt tay vào bếp ngay thôi, thay vì phải đi ra ngoài mua không đảm bảo vệ sinh. Bột rau câu Vũ Minh Soviagar xin giới thiệu với quý vị và các bạn 5 cách làm rau câu giòn thơm cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé!

VÀO BẾP LÀM NGAY 3 MÓN THẠCH RAU CÂU GIÒN NGON, CỰC DỄ LÀM, CHỈ NHÌN THÔI ĐÃ THÈM

Thạch rau câu có nguồn gốc từ rong biển, là món ăn thanh mát, giải nhiệt mùa hè rất tốt. Cách làm thạch rau câu ngon lại đơn giản với đủ các vị trái cây, cafe, dừa, lá dứa giòn dẻo,… Để rau câu ngon, bắt mắt với nhiều màu sắc và hương vị khác nhau thì cần phải có những bí quyết riêng. Dưới đây là 3 công thức làm thạch rau câu ngon khó cưỡng, chỉ nhìn thôi đã thèm mà Agar Việt Nam muốn chia sẻ với các bạn, cùng một số mẹo hay trong nấu ăn.

1. THẠCH RAU CÂU BẮP - BÉ THÍCH MÊ

Nguyên liệu làm Thạch rau câu bắp(Cho 4 người)

  • Đường 180 gr(đường trắng hoặc nâu) 
  • Bột rau câu giòn 10 gr
  • Bắp Mỹ 450 gr(bắp ngọt)
  • Nước cốt dừa 200 ml 
  • Sữa đặc 40 gr

 

Thạch rau câu bắp các bé thích mê

Cách chế biến Thạch rau câu bắp:

1. Nấu rau câu

Cho 200ml nước lọc, 180gr đường, 10gr bột rau câu giòn vào nồi, sau đó bắc lên bếp, nhẹ nhàng khuấy đều với lửa nhỏ để giúp bột nhanh tan hơn.

Mách nhỏ: Nếu chưa có thời gian đổ rau câu ngay, bạn nên tiếp tục giữ ấm hỗn hợp rau câu trên bếp ở mức lửa thấp nhất, tránh thạch bị nguội và đông lại, rất khó pha chế và tạo hình ở các công đoạn tiếp theo.

2. Xay sữa bắp

Bắp Mỹ (bắp ngọt) sau khi mua về các bạn bạn lột phần râu bắp còn sót lại rồi rửa với nước sạch.

Tách lấy hạt bắp sau đó thêm tiếp 180ml nước lọc vào rồi xay nhuyễn. Kế đến lọc hỗn hợp bắp vừa xay qua rây.

3. Nấu sữa bắp và nấu nước cốt dừa

Lấy khoảng 200ml nước cốt bắp cho vào nồi và bắc lên bếp, khuấy đều tay và đun ở lửa vừa đến khi sôi. Khi nước bắp sôi, bạn tiếp tục khuấy thêm 2 phút nữa đến khi nước bắp vừa sánh lại thì tắt bếp, cho ra tô và để nguội.

Cho 200ml nước cốt dừa và 40gr sữa đặc vào nồi, cho lên bếp và đun sôi.

4. Đổ khuôn

Để chuẩn bị lớp thạch bắp đầu tiên, bạn cho 4 muỗng canh hỗn sữa bắp vừa nấu khi nãy vào chén, thêm tiếp 3 muỗng canh nước rau câu vào rồi khuấy nhanh tay, sau đổ vào khuôn, đợi thạch đông khoảng 2 phút

Sau đó cho 4 muỗng canh nước sữa dừa và 3 muỗng canh nước rau câu vào chén rồi lại tiếp tục đổ nhanh tay vào khuôn và đợi thạch đông khoảng 1 - 2 phút.

Tiếp tục lập lại xen kẽ hai bước này cho đến khi hết lượng nguyên liệu đã chuẩn bị. Đặt rau câu trong tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng là có thể sử dụng.

Mẹo giúp rau câu không bị tách lớp:

  • Để lớp thạch bắp nguội và đông mặt thì mới đổ lớp thạch dừa vào nếu không sẽ dễ bị hòa vào nhau.
  • Không để lớp thạch quá đông vì thành phẩm sẽ dễ bị tách lớp.

Thành phẩm

Những miếng thạch rau câu bắp thanh mát, đơn giản, dễ làm với mùi bắp và sữa thơm lừng, vị ngọt vừa phải, không hề bị gắt. Đây chính là món tráng miệng tuyệt mà bạn nên thử thực hiện để chiêu đãi cả gia đình đó.

>>ĐỪNG BỎ LỠ: Vì sao người dân ưa thích rau câu sợi dài cao cấp Vũ Minh Soviagar ?

2. Cách làm rau câu cà phê - sữa - nước cốt dừa vị lạ hấp dẫn, khó lòng bỏ qua

Nguyên liệu rau câu cà phê sữa nước cốt dừa

  • Bột rau câu dẻo: 2 gói (20g)
  • Đường: 400g
  • Nước lọc: 2 lít
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Sữa đặc: 100ml
  • Cà phê: 100ml

Cách làm rau câu cà phê sữa nước cốt dừa

  • Cho 20g rau câu, 400g đường vào 2 lít nước, khuấy đều cho tan ra.
  • Để yên 15 phút cho bột rau câu nghĩ.
  • Bắc nồi rau câu lên bếp, nấu sôi thì tắt bếp. Trong quá trình nấu thường xuyên khuấy đều để tránh rau câu bị vón cục hay cháy khét dưới đáy.
  • Chia rau câu thành 2 phần bằng nhau vào 2 nồi.
  • Một nồi cho 200ml nước cốt dừa và 100ml sữa đặc vào, khuấy đều.
  • Nồi còn lại cho 100ml cà phê, khuấy đều.
  • Chuẩn bị khuôn đổ rau câu, cho một lớp mỏng rau câu cà phê vào khuôn, để yên khoảng vài phút cho rau câu đông lại nhưng khi chạm vào vẫn còn cảm giác dính tay thì bạn đổ tiếp lớp rau câu sữa – nước cốt dừa vào.
  • Tiếp tục đổ xen kẽ các lớp rau câu cà phê và rau câu sữa – nước cốt dừa cho đến hết nguyên liệu.
  • Khi đổ xong để yên cho rau câu đặc hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ cho rau câu lạnh rồi lấy ra ăn.
  • Cách làm rau câu cà phê, sữa, nước cốt dừa rất đơn giản, chỉ cần bổ sung thêm những hương vị quen thuộc, món ăn trở nên vô cùng mới mẻ và hấp dẫn.

Rau câu cà phê - sữa - nước cốt dừa

Rau câu nhiều lớp GIÒN NGON- THANH MÁT

3.Cách làm thạch rau câu sơn thủy độc đáo đa sắc màu

Nguyên liệu cần có trong cách làm thạch rau câu sơn thủy 

– Bột thạch rau câu: 12g

– Sữa tươi: 250ml

– Nước cốt dừa: 150ml

– Đường: Tùy theo khẩu vị cá nhân

– Nước: 100ml

– Lá, quả tạo màu cho rau câu

+ Lá dứa: 3-4  lá

+ Dưa hấu: Tùy ý

+ Bột cafe đen: 1 gói

– Siro vải: vài giọt

* Dụng cụ:

– Khuôn thạch (có thể dùng khuôn, khay vuông chữ nhật đựng đá hoặc khuôn tùy ý)

– Một chiếc que nhỏ để tạo vân

Thạch rau câu sơn thủy độc đáo hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Cách làm thạch rau câu sơn thủy 

Cách làm rau câu sơn thủy không khó vì  nó cũng giống như tất thạch rau câu thông thường. Chỉ khó ở chỗ bạn phải pha trộn, kết hợp màu sắc trong thạch sao cho đẹp và hợp lí nhất để ra những miếng thạch nhìn đẹp như bức tranh sơn thủy vậy. Ở món rau câu này Bee sẽ kết hợp  5 màu chủ đạo: màu trắng đục, màu trắng trong, màu xanh lá cây, màu đỏ và màu đen. Bây giờ bắt tay vào làm ngay thôi.

– Bước 1: Chuẩn bị màu cho thạch

+ Màu trắng đục: Màu của sữa, đường và nước cốt dừa (màu này bạn chưa cần chuẩn bị nhé, mình sẽ làm ở bước 2)

+ Màu trắng trong: Màu của nước lọc, siro vải và lượng đường theo khẩu vị (màu này cũng chưa cần chuẩn bị nha)

+ Màu đỏ: Cho dưa hấu vào máy say sinh tố, xay nhuyễn ra sau đó cho vào râ

Lưu ý: Nếu lượng dưa hấu xay ra không đủ 100ml bạn có thể thêm nước lọc cho đủ thể tích hoặc say thêm dưa hấu để màu sắc đẹp hơn nhé.

Ngoài ra bạn có thể thêm đường vào nước cốt dưa hấu cho phù hợp với khẩu vị nha.

+ Màu xanh: Rửa sạch lá dứa, cắt lá dứa thành từng khúc 5-6cm, sau đó xay lá dứa trong máy xay sinh tốt cùng 100ml, rồi lọc qua rây. Lúc này ta sẽ được một hỗn hợp màu xanh lá dứa với mùi thơm đặc trưng.

+ Màu đen: Pha gói cafe đen vào 100ml nước sôi, khuấy đều cho cafe tan hết. Cho thêm đường cho phù hợp với khẩu vị và lọc qua rây lọc để đảm bảo cafe không còn cặn, tránh ảnh hướng đến chất lượng của rau câu sau này.

 Bước 2: Làm thạch

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các màu sắc cần thiết cho món rau câu sơn thủy, bạn bắt đầu bước làm thạch cho từng màu.

Bạn pha bột thạch rau câu với nước theo tỉ lệ: cứ 1g bột thạch rau câu sẽ làm đông được 100ml nước. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi tỉ lệ bột thạch và nước nếu muốn thạch cứng hoặc mềm hơn theo ý muốn nhé. Như vậy hãy bắt đầu áp dụng cho từng màu thôi.

– Màu trắng đục: Màu trắng đục chiếm tỉ lệ nhiều nhất trong tất cả các màu của rau câu.

Cho sữa và 4g bột thạch rau câu vào một chiếc nồi, dùng môi hoặc phới lồng khuấy cho bột rau câu tan bớt, đưa lên bếp đun ở lửa trung bình, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi bột rau câu tan hết, đợi sữa bắt đầu sôi rồi tắt bếp ngay (không đun sôi lâu để tránh sữa bị bay mùi nhé). Sau khi bắc sữa ra khỏi bếp, đổ nước cốt dừa vào và khuấy đều. Thế là xong một màu rồi.

– Các màu còn lại: màu xanh, màu màu đỏ, màu đen, màu trắng trong làm tương tự như màu trắng đục. Pha bột rau câu theo tỉ lệ vào nước cốt (cứ 1g làm đông 100ml nước), rồi khuấy đều cho bột rau câu tan bớt, đưa lên bếp đun đến khi hỗn hợp sôi, vừa đun vừa khuấy đều để rau câu không bị vón cục.

Riêng màu trắng trong sau khi bắt nồi ra khỏi bếp thì nhớ cho một chút siro vải vào cho có mùi thơm nha.

Lưu ý: Sau khi nấu thạch cho tất cả các màu xong, bạn phải đảm bảo rằng các hỗn hợp vẫn còn ấm trước khi pha màu, nếu không thạch sẽ đông rất nhanh và bạn sẽ không phối hợp các màu với nhau được nữa. Nếu thấy hỗn hợp bắt đầu đông có thể đưa lên bếp hâm nóng lại nha.

– Bước 3: Pha màu

Đây chỉ là một cách pha màu của Bee bạn có thể tham khảo, ngoài ra bạn hòa toàn có thể sáng tạo theo ý thích cá nhân nha.

+ Đầu tiên bạn chia đôi phần thạch màu trắng trong ra, đổ một nửa vào phần đáy, sau đó lấy đầu tăm chấm màu xanh, màu đỏ, màu đen mỗi màu một chút pha với màu trắng trong ở đáy.

+ Sau khi rau câu ở đáy bắt đầu đông, tiếp tục đổ màu trắng đục lên trên lớp trắng trong vừa trộn.  Đợi cho tới khi bắt đầu tạo lớp trên bề mặt nhưng vẫn phải ở dạng lỏng phí dưới nhé ( có thể rút ngắn thời gian bằng cách cho thạch vào tủ lạnh).

Lưu ý: Không được để lớp thạch màu trắng đục đông quá, nếu không khi pha với các màu khác sẽ không tạo ra khoảng loang màu và các vân màu.

– Tiếp tục đổ từng thìa màu xanh lên trên bề mặt của màu trắng đục; rồi lấy que đã chuẩn bị di chuyển xung quanh khuôn để hai màu hòa vào nhau. Và làm tương tự như vậy với màu đỏ và màu đen nhé.

– Bước cuối cùng là đợi thạch bắt đầu se đông lại thì đổ nốt phần thạch màu trắng trong lên bề mặt. Để nguội và cho vào tủ lạnh ít nhất 3 – 4 tiếng để thạch đông hẳn rồi cắt ra ăn thôi.

Rất dễ cho món rau câu vừa thơm ngon lại vừa đẹp như tranh phải không nào? Thử ngay hôm nay thôi. Chúc các bạn thành công ngay trong lần đầu tiên thử nha.

Rau câu sơn thủy độc đáo đa sắc màu

>>ĐỪNG BỎ LỠ: Bí quyết làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu mềm mịn, thơm ngon, chỉ nhìn thôi đã thèm

MẸO GIÚP CÁC BÀ NỘI TRỢ ĐỔ RAU CÂU NGON MÀ KHÔNG HỀ VÓN CỤC

Mẹo đổ rau câu ngon, không vón cục:

  • Dể giúp rau câu nấu xong được giòn ngon hơn, bạn nên trộn bột rau câu với đường trước, sau đó hãy nấu hỗn hợp này với nước, giúp bột không bị vón cục.
  • Khi cho hỗn hợp bột vào nồi nấu, tốt nhất nên khuấy đều tay giúp bột tan nhanh, đều hơn.
  • Lúc cho ra khuôn bạn nên cho nhẹ tay, tránh tạo các bọt nước nổi trên bề mặt, có thể dùng muỗng để vớt chúng đi, giúp rau câu không bị rỗ.
  • Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại, hơi cứng trên bề mặt rồi hãy cho tiếp lớp thứ 2 lên trên. Tránh khi lớp thứ nhất còn lỏng đã cho lớp thứ 2 lên trên, chúng sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào nhau.
  • Đặc biệt, nếu bạn chưa kịp chuẩn bị khuôn mà hỗn hợp rau câu đã bị đông lại, bạn có thể bắc lên bếp đun lại, hỗn hợp sẽ tan trở lại.

Mẹo bảo quản thạch rau câu:

  • Nên để rau câu vào hộp đựng thực phẩm, đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong 7 - 10 ngày. Tránh nhiệt độ quá thấp sẽ khiến rau câu bị khô, cứng.
  • Không nên để gần các loại thực phẩm sống có mùi tanh như thịt, cá vì bánh sẽ dễ bị ám mùi và mau hỏng.
  • Không bảo quản ở nhiệt độ thường vì rau câu dễ bị chảy nước và hỏng.

Rau câu món ăn chơi ngon thu hút tất cả mọi người nhất là chị em phụ nữ. Để làm ra những chiếc rau câu xinh xắn không hề khó, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món rau câu ngon. Với 5 cách làm rau câu Agar Việt Nam giới thiệu trên đây, hy vọng sẽ mang đến cho bạn và gia đình những khoảnh khắc thư giản tuyệt vời bên những chiếc rau câu ngon đầy màu sắc. Quý khách có nhu cầu mua bột rau câu, bột agar - agar Vũ Minh SoviAgar chất lượng, an toàn. Xin vui lòng liên hệ: Hotline: 0912.156.918. Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh - Là công ty tiên phong về dòng sản phẩm chiết xuất từ nguồn rong câu thiên nhiên tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm rau câu thương hiệu SOVIAGAR chất lượng và tiện lợi cho người tiêu dùng trong và ngoài nước, bao gồm các sản phẩm cao cấp như: bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar.

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.