CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Bột gelatin có phải là bột rau câu không?

Bột gelatin có phải là bột rau câu không?

Chắc hẳn, khi nhắc đến thạch rau câu thì mọi người đều biết đến vì chúng là nguyên liệu để làm những món ăn vặt ngon và phổ biến. Tuy bột gelatin và bột rau câu đều có khả năng giúp kết dính, làm đông đặc nhưng hai loại này lại hoàn toàn khác nhau. Nhưng lại có nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa bột gelatin và bột rau câu. Vậy bột gelatin có phải bột rau câu không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc  này.

Bột rau câu, và bột gelatin được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm, nhất là với các món chè, bánh, thạch hay kẹo dẻo,… nhưng không phải ai cũng biết về gelatin, bột rau câu. Sở hữu cho mình nhiều công dụng đặc biệt nên gelatin, bột rau câu nguyên chất nhanh chóng trở thành “bạn đồng hành” với Thợ làm bánh, Đầu bếp và cả chị em nội trợ. 

Bột gelatin có phải bột rau câu không?

Bột gelatin và bột rau câu đều được xem là nguyên liệu có thể dùng để kết dính và làm đông. Tuy nhiên 2 loại bột này không phải là một. Vì thế bạn không nên dùng bột gelatin để thay thế bổ rau câu nhé! Bột gelatin và bột rau câu đều được chiếc xuất từ các thành phần khác nhau cũng như cách sử dụng cũng rất khác nhau.

Về thành phần:

Bột gelatin được chiếc xuất từ các nguyên liệu collagen thu được trong quá trình đun sôi da động vật và xương và có 2 dạng là bột và lá gelatin. Trong khi đó bột rau câu cũng được xem là thực phẩm 100% tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật được chiếc xuất từ táo đỏ của Nhật và rong biển và cũng có 2 dạng là bột và sợi rau câu.

Sau khi mở mở túi, hộp bột gelatin, nên sử dụng bột gelatin trong 2 ngày (48 tiếng).

Về cách dùng: Bột gelatin trước khi dùng  không cần phải nấu, chỉ cần dùng bột hòa tan với chất lỏng bột sẽ nở ra rồi đặc lại. Thành phẩm khi nhận được sẽ được tơi, xốp giống như kem. Trong khi đó bột rau câu có khả năng đông đặc gấp 8 lần bột gelatin, bột rau câu khi dùng phải nấu trên bếp cùng với chất lỏng đến khi sôi sau đó khi hỗn hợp nguội thì đặc lại.Thành phẩm khi hoàn thành sẽ cứng và giòn hơn, tuy nhiên khi được cất trong ngăn đá sẽ bị chảy nước khi bị rã đông, còn gelatin thì vẫn không bị sao nếu nhiệt độ thấp.

Lá gelatin - Bảo quản trong túi kín, nơi có ít độ ẩm và ánh sáng nhưng tránh chiếu trực tiếp.

Cách sử dụng Gelatin dạng bột và lá

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật trong chế biến thực phẩm, làm đẹp, sức khỏe đến vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng Gelatin hợp lý để phát huy hết công dụng của chúng. Nếu bạn cũng đang tò mò về cách sử dụng Gelatin, hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn.

  • Gelatin dạng bột: Sử dụng trực tiếp bằng cách cho Gelatin vào chung với bột làm bánh, hòa với nước rồi thoa lên mặt,… Bạn nên lưu ý với các sản phẩm có sử dụng Gelatin, tốt nhất bạn hãy cho chúng vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 8 tiếng để chúng có được độ lạnh cũng như độ đông cần thiết. Khi công thức làm bánh có thêm trái cây thì bạn nên xay nhuyễn chúng trước khi trộn vào để có tác dụng tốt nhất.
  • Gelatin dạng lá: Cho Gelatin dạng lá vào bát, đổ thêm nước rồi cho vào lò vi sóng chừng 10 phút, sau đó bạn lấy ra trút bỏ nước đi.

Người ta dùng gelatin khi làm bánh bởi vì nó có tác dụng nhũ hóa, làm kết dính các nguyên liệu khác để giúp ổn định cấu trúc thực phẩm được tốt hơn. Ngoài ra, gelatin còn có tác dụng làm cho bánh mềm hơn.

Gelatin giúp bánh mềm hơn.

Tìm hiểu thêm về bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar

Bột rau câu nguyên chất SoviAgar được chiết xuất 100% từ rong câu chỉ vàng, là sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh, đơn vị không chỉ phát triển mạnh về sản phẩm, chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ nhân viên kỹ thuật bán hàng được đào tạo chuyên ngành, kho hàng rộng rãi tối tân đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo quản nhằm mang đến các sản phẩm chất lượng nhất đến với khách hàng.

Không chỉ cung cấp nhiều vitamin hữu ích cho cơ thể mà bột agar - agar Vũ Minh SoviAgar còn có tác dụng làm mát rất tốt nếu như ăn thường xuyên, nhất là vào mùa hè. Rong câu chỉ vàng sau khi thu hoạch về sẽ trải qua một quy trình sản xuất bao gồm các bước: nấu sôi, lọc, loại bỏ nước, sấy khô, sau đó sẽ được nghiền thành bột (đối với bột rau câu) rồi đóng gói.

Hơn nữa, bột rau câu Vũ Minh SoviAgar có tác dụng giúp thúc đẩy hệ tiêu hoá, chứa DHA (một dạng axit béo không no có tác dụng thúc đẩy quá trình hoàn thiện hệ thần kinh, thị giác), vitamin B2, vitamin A, vitamin C (thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hình thành collagen giúp mau lành vết thương đồng thời phòng bệnh chảy máu chân răng hiệu quả), Canxi và nhiều vi chất khác.

Bột rau câu Vũ Minh Soviagar - Sự lựa chọn số 1 cho những món thạch

Bột rau câu Vũ Minh Soviagar - Sự lựa chọn số 1 cho những món thạch

Ăn gì để giảm mỡ bụng hiệu quả?

Giảm mỡ bụng hiệu quả với bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Panta cotta thạch trái cây với bột rau câu Vũ Minh Soviagar

BÍ KÍP PHA TỶ LỆ BỘT RAU CÂU VÀ NƯỚC

Bột rau câu là nguyên liệu được dùng để làm các món ngon dẻo, giòn thơm ngon mát lạnh. Tuy nhiên để làm ra được món ăn ngon đạt chuẩn bạn cần biết cách chọn lựa loại bột rau câu phù hợp và đong đếm đúng tỷ lệ giữa bột rau câu và nước.

Để chọn bột làm rau câu giòn đúng  bạn cần chú ý đến mô tả trên bao bì vì hiện tại trên thị trường còn có bột làm rau câu dẻo. Ngoài ra, để tiết kiệm thì bạn nên lựa chọn mua bột rau câu giòn gói lớn để có thể chia ra nhiều lần sử dụng và cách bảo quản cũng rất dễ dàng.

Tỷ lệ bột rau câu và nước sẽ quyết định đến thành phẩm làm ra có đạt chuẩn hay không. Nếu tỷ lệ nước quá nhiều thì bột rau câu sẽ bị nhão, ngược lại nếu phần nước quá ít thì bột rau câu sẽ bị cứng làm mất đi độ thơm ngon vốn có.

Để xác định đúng tỷ lệ bột rau câu giòn và nước bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn ghi trên bao bì, thông thường tỷ lệ chuẩn sẽ là 50g bột rau câu đi kèm với 2,5 lít nước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kết hợp thêm các nguyên liệu khác như: Cà phê, nước cốt dừa, trái cây… để món ăn thêm phong phú thì bạn có thể giảm bớt lượng nước để phù hợp với các nguyên liệu.

Bài viết vừa rồi cũng đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về bột gelatin có phải là bột rau câu không? Mặc dù đều có công dụng làm đông, kết dính nhưng cũng tùy vào loại thực phẩm mà bạn nên sử dụng đúng loại bột để khi hoàn thành sẽ cho ra những sản phẩm thật ngon và hấp dẫn nhé!

Bài viết vừa rồi cũng đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về bột gelatin có phải là bột rau câu không? Mặc dù đều có công dụng làm đông, kết dính nhưng cũng tùy vào loại thực phẩm mà bạn nên sử dụng đúng loại bột để khi hoàn thành sẽ cho ra những sản phẩm thật ngon và hấp dẫn nhé!

>>Xem thêm:  Tuyển đại lý bán bột rau câu, rau câu sợi Vũ Minh Soviagar | HOTLINE: 0912.156.918

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.