Công ty TNHH thủy sản Vũ Minh
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0912.156.918
Ghim ngay những thực phẩm kỵ nhau mẹ không nên kết hợp để nấu cháo cho bé

Ghim ngay những thực phẩm kỵ nhau mẹ không nên kết hợp để nấu cháo cho bé

Khi nấu món cháo cho bé, để đảm bảo cho bé một thức ăn đầy đủ dưỡng chất, các mẹ thường nấu cháo kết hợp với các loại thực phẩm khác như rau, thịt…Sự kết hợp này sẽ tạo nên một món cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho bé. Xong đôi khi, một vài sự kết hợp lại là không tốt với sức khỏe của bé, khi những loại thực phẩm này là KỴ nhau. Do đó, để giúp các mẹ hiểu hơn về chủ đề này, hãy cùng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar tìm hiểu những loại thực phẩm khi nhau khi nấu cháo cho bé mẹ nên biết nhé. Ghim ngay những thực phẩm kỵ nhau mẹ không nên kết hợp để nấu cháo cho bé.

1. Đỗ đen với thịt bò

Thịt bò với thành phần dinh dưỡng giàu Sắt có tác dụng bổ máu trong khi đỗ đen lại là một loại thực phẩm giàu chất xơ thô có khả năng ngăn cản cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng Sắt có trong thịt bò, hàm lượng Sắt có trong thịt bò sẽ bị mất đi. Bởi vậy mà khi nấu cháo cho bé, mẹ không nên kết hợp đỗ đen với thịt bò.

Đỗ đen với thịt bò

Ngoài ra, mẹ cũng không nên cho bé ăn chè đỗ đen ngay sau khi bé ăn thịt bò, bởi sự kết hợp gián tiếp này cũng khiến bé không thể hấp thu đầy đủ chất Sắt có trong thịt bò. Tốt nhất, mẹ hãy đợi khoảng 2 tiếng sau rồi mới cho bé ăn thịt bò nhé.

2. Nước hoa quả – Sữa bò

Sự kết hợp thứ 2 được nhắc tới đó là sự kết hợp giữa nước hoa quả với sữa bò bởi sự kết hợp này sẽ khiến bé bị khó tiêu và rối loạn hệ tiêu hóa bởi hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn rất non yếu. Nếu mẹ cho bé uống hỗn hợp chất này trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến mắc bệnh khó thở, tím tái rất nguy hiểm.

Nước hoa quả - Sữa bò

3. Gan động vật – Cà rốt – Rau cần

Thành phần dinh dưỡng có trong gan động vật chứa nhiều đồng, sắt cùng một số nguyên tố kim loại khác dễ làm cho Vitamin C có trong cà rốt và các loại rau, củ quả bị oxy hóa và mất dần tác dụng.

Gan động vật - Cà rốt - Rau cần

4. Thịt bò và hải sản

Các loại thịt bò hay thịt lợn khi được kết hợp với các loại hải sản cũng sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng trong thực phẩm đồng thời nó còn tác động tới khả năng hấp thụ Canxi từ loại hải sản của bé.

Thịt bò và hải sản

5. Óc heo – Lòng đỏ trứng gà

Khi nấu óc heo chung với lòng đỏ trứng gà sẽ làm cho hàm lượng Cholesterol tăng cao. Cholesterol có ảnh hưởng không tốt tới hệ tim mạch của bé.

Óc heo - Lòng đỏ trứng gà

6. Thịt và đậu nành

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt và đậu nành chứa nhiều đạm. Khi nấu cháo kết hợp với 2 loại thực phẩm này sẽ khiến hàm lượng đạm trong cháo tăng cao, trẻ sẽ bị dư thừa đạm dẫn tới tiêu chảy, tác động không tốt tới hệ tiêu hóa. Bởi vậy, mẹ không nên kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau khi nấu cháo cho bé nhé.

Thịt và đậu nành

7. Thịt gà và cá chép

Khi nấu thịt gà và cá chép trong cùng một bát cháo thì tình ôn trong thịt gà, tính hàn trong cá chép sẽ khiến người dùng dễ bị nổi mụn, nhọt.

Thịt gà và cá chép

8. Cà rốt và củ cải

Hàm lượng Vitamin C có trong củ cải sẽ bị các enzym có trong cà rốt phá hủy. Bởi vậy, bé sẽ không thể hấp thụ đầy đủ lượng vitamin C có trong củ cải được.

Cà rốt và củ cải

9. Khoai tây/khoai lang với cà chua

Việc kết hợp khoai tây, khoai lang với cà chua sẽ khiến bé bị đầy bụng, khó tiêu bởi:

Trong khoai lang, khoai tây lại là những thực phẩm no lâu. Khi các thực phẩm này được kết hợp với nhau sẽ khiến dạ dày khó tiêu hóa, đặc biệt là hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Bởi vậy, mẹ không nên kết hợp cà chua với khoai tây hay khoai lang cho bé mẹ nhé.

Khoai tây/khoai lang với cà chua

10. Thịt lợn và thịt bò

Thịt lợn là một loại thực phẩm có tính hàn còn thịt bò có tính ôn. Do đó, khi kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ khiến hàm lượng dinh dưỡng có trong mỗi loại thực phẩm bị giảm đi và đây là điều hoàn toàn không tốt với sức khỏe của bé.

Khoai tây/khoai lang với cà chua

11. Thịt bò và lươn

Mẹ không nên nấu cháo kết hợp thịt bò và lươn. Đây là 2 loại thực phẩm giàu chất đạm, khi kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ khiến bé bị thừa chất, rối loạn tiêu hóa và bị tiêu chảy.

12. Cải bó xôi và tôm

Thành phần chất có trong cải bó xôi chứa nhiều Axit Phytic, loại Axit này kết hợp với Canxi để tạo thành muối. Từ đây là cơ thể thậm chí không thể hấp thụ Canxi mà để đảm bảo sức khỏe, cơ thể bé còn đào thải các hợp chất muối này dưới dạng chất thải. Do đó, mẹ không nên kết hợp cải bó xôi và tôm trong cùng một món cháo cho bé nhé.

Thông thường thì cải bó xôi sẽ được kết hợp với thịt lợn, thịt bò hay đậu hũ non thì tốt hơn.

Mẹ tìm hiểu thêm để lưu ý trong quá trình chế biến món ăn cho gia đình 

>>Xem thêm: Top 5 cặp trái cây không nên kết hợp với nhau, bạn có biết?

Công ty TNHH thủy sản Vũ Minh
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0912.156.918
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.