CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Bột rau câu giòn là gì? Nơi bán bột rau câu giòn chất lượng, uy tín

Bột rau câu giòn là gì? Nơi bán bột rau câu giòn chất lượng, uy tín

Bạn đang tìm kiếm nơi bán bột rau câu giòn chất lượng, uy tín ? Bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp phân phối đáng tin cậy ? Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar tự tin là nhà cung và phân phối uy tín và chất lượng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy cùng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar tìm hiểu về bột rau câu giòn nhé! Bột rau câu giòn là gì? Nơi bán bột rau câu giòn chất lượng, uy tín

BỘT RAU CÂU GIÒN LÀ GÌ ? 

Bột rau câu giòn hay agar là bột của các loại tảo đỏ, đặc biệt là rong câu chỉ vàng, rong thạch và rong sụn. Quy trình sản xuất ra bột thạch rau câu giòn bằng cách đun nấu tảo biển rồi làm đông chất nhầy của chúng tiết ra, sau đó rã đông và tách nước, cuối cùng sấy khô và nghiền thành bột.

Khi hòa tan bột rau câu vào nước và đun nóng, bột rau câu sẽ tan chảy và tạo thành hỗn hợp dạng gel, khi làm lạnh, hỗn hợp sẽ đông đặc lại tạo thành chất rắn. Để làm đông được 1 lít nước, bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ khoảng 10g bột rau câu là đã có thể cho ra món thạch rau câu như mong muốn.

Thạch rau câu sau khi đông đặc vẫn có thể quay về trạng thái lỏng nếu được đun nóng. Tính thuận nghịch do nhiệt này là một trong những đặc trưng lớn của rau câu.

Thành phần của rau câu chủ yếu là chất xơ không bị phân hủy bởi các enzim tiêu hóa của người và có đặc điểm là không chứa nhiều calo. Đây là một nguyên liệu tuyệt vời tốt cho hệ tiêu hóa và dạ dày, đặt biệt là người ăn kiêng.

Ngoài dạng bột, agar còn có dạng thanh, dạng sợi nhưng dạng bột được sử dụng phổ biến trong gia đình hơn do dễ nấu chảy, dễ cân đong, ít chiếm không gian khi bảo quản. 

Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar tự tin là nhà cung cấp uy tín và chất lượng

Thành phần của bột thạch rau câu giòn

Loại bột thạch rau câu giòn này có nguồn gốc từ thực vật được chiết xuất từ tảo đỏ, rong câu sau khi đem tảo đi nấu sôi thì sẽ được chắt bỏ phần nước còn phần cái sẽ được đem đi sấy khô và nghiền thành bột mịn. Loại bột rau câu này có khả năng làm đông đặc và kết dính cao.

Trong bột rau cầu giòn chứa rất nhiều khoáng chất như: Photpho, canxi, sắt… rất tốt cho sức khỏe người dùng nếu sử dụng với liều lượng hợp lý. Với tính chất là làm đông đặc mạnh, có độ cứng, xốp và khả năng kết dính cao nên bột thạch rau câu giòn thường được sử dụng để làm thạch và các loại rau câu truyền thống.

Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar được khách hàng tin tưởng sử dụng 

Sự khác nhau giữa bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo

Đúng như cái tên của nó, bạn dễ dàng nhận thấy tính chất giữa hai loại bột rau câu này. Vì vậy, hai loại bột rau câu này được dùng với mục đích khác nhau.

Bột thạch rau câu giòn sẽ tạo độ đông đặc và độ cứng nhẹ cho thành phẩm. Khi nấu thành phẩm sẽ có độ giòn và ăn vào có cảm giác sần sật ngon miệng hơn. Bột rau câu thường sẽ được pha cùng với cà phê, lá dứa hoặc socola để tạo thêm một màu sắc khác cho thành phẩm.

Trong khi đó, bột rau câu dẻo sẽ tạo được độ mềm mại, núng nính, khi nấu sẽ có màu trong suốt. Bột rau câu dẻo thường sẽ dùng để nấu với các loại nước cốt trái cây để tạo độ trắng trong đẹp mắt cho món ăn.

Bột rau câu giòn được ứng dụng trong rất nhiều món ăn ngon 

Bột rau câu giòn có gì khác so với Gelatin?

Rau câu (agar) và gelatin đều có đặc tính nóng chảy khi đun sôi và đông đặc khi làm lạnh, tuy nhiên bên cạnh đó mỗi loại đều có những điểm đặc trưng riêng. 

Rau câu được làm từ tảo biển còn gelatin được chiết xuất từ collagen có trong da hoặc xương của động vật như heo, bò,v.v. nên gelatine có nhiều calo hơn rau câu.

Hơn nữa, nhiệt độ nóng chảy của rau câu và gelatin cũng khác nhau. Rau câu không nóng chảy ở nhiệt độ phòng còn gelatin bắt đầu nóng chảy ở nhiệt độ từ 25 độ trở lên tùy thuộc vào trạng thái của hỗn hợp. 

Ngoài ra, rau câu sau khi đun nóng sẽ tự đông lại khi đặt ở nhiệt độ phòng, nhưng gelatin sẽ không đông lại nếu như không bỏ vào tủ lạnh và làm lạnh.

Do mỗi loại có nhiệt độ đông đặc khác nhau nên cảm giác khi ăn sẽ khác nhau. Khi ăn rau câu, bạn sẽ có cảm giác món thạch vẫn còn giữ được kết cấu ổn định, nhưng gelatin thì lại bắt đầu tan dần do nhiệt độ trong khoang miệng nên bạn sẽ có cảm giác món thạch tan đều trong miệng.

Các tiêu chí để chọn mua được bột rau câu giòn ngon

Khi chọn mua rau câu, để chọn được loại rau câu ngon bạn cần lưu ý các tiêu chí sau đây:

  • Chọn quy cách đóng gói, lượng bột theo nhu cầu và thói quen sử dụng.
  • Kiểm tra xuất xứ tảo nguyên liệu và nơi chế biến.
  • Chọn rau câu giòn mát vui miệng hay rau câu dẻo mềm, dễ tạo hình, làm rau câu 3D.
  • Có thể chọn bột rau câu pha sẵn với đầy đủ nguyên liệu bên để tiết kiệm thời gian hơn. 

Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để làm món rau câu mát lạnh

BỘT RAU CÂU NGUYÊN CHẤT VŨ MINH SOVIAGAR - THƠM NGON ĐÃ MIỆNG 

Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để làm món rau câu mát lạnh giải khát trong những ngày nóng bức. Sản phẩm được sản xuất từ 100% rong câu chỉ vàng, chọn lọc kỹ lưỡng và đặc biệt không chứa các chất bảo quản độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đặc biệt, bột rau câu giòn Vũ Minh SoviAgar có độ đông cao, có độ giòn, tan nhanh và tan 100% khi nấu, 100% nguyên chất từ thiên nhiên. Chỉ mất ít phút chế biến thôi, bạn đã có thể biến tấu nhiều món tráng miệng đẹp mắt thơm ngon cho cả gia đình mỗi ngày. Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh tự tin là nhà cung cấp uy tín được khách hàng tin tưởng sử dụng. 

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.