CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Bột rau câu mấy loại?Cách pha màu tự nhiên cho rau câu, bạn có biết?

Bột rau câu mấy loại?Cách pha màu tự nhiên cho rau câu, bạn có biết?

Rau câu là món ăn mát lạnh rất phổ biến được nhiều người yêu thích, thường dùng làm món ăn giải nhiệt cho ngày hè. Nguyên liệu để làm những món rau câu ngon mát chính là bột rau câu. Nếu bạn yêu thích vị thanh mát của rau câu và muốn tự chế biến, hãy cùng tìm hiểu về những loại bột rau câu để có sự lựa chọn đúng cho mục đích sử dụng của mình.Bột rau câu mấy loại?Cách pha màu tự nhiên cho rau câu, bạn có biết? 
BỘT RAU CAU CÓ MẤY LOẠI?

Bột rau câu dẻo (jelly)

Bột rau câu dẻo còn gọi là bột jelly, bột rau câu dừa, bột Carrageenan, là loại bột được làm từ rong sụn, thuộc ngành tảo đỏ. Tảo sau khi lấy về làm đông, được ép thủy lực tách nước sau đó sấy khô và nghiền thành dạng bột mịn, đó chính là bột rau câu jelly.

Bột rau câu dẻo có tính mát, mềm dẻo, được sử dụng làm thạch trái cây, thạch rau câu, chè khúc bạch, bánh flan rau câu, phủ trang trí bánh, kem… làm các món tráng miệng rất được yêu thích.

Bột rau câu mấy loại?Cách pha màu tự nhiên cho rau câu, bạn có biết?

  • Bột rau câu giòn (Agar)

Bột rau câu giòn còn gọi là bột Agar, được chiết xuất từ loại tảo đỏ Gracilaria ou Gelidium từ Nhật Bản, trải qua quá trình nấu sôi, lọc và loại bỏ nước, phần hỗn hợp còn lại được sấy khô và nghiền thành bột, đó chính là bột rau câu giòn Agar. Bột rau câu Agar có tính chất tạo độ kết dính và đông đặc cho thực phẩm, được dùng làm các loại thạch rau câu giòn sật, mát lạnh.

Bột rau câu giòn có độ đông đặc cao nhưng lại giòn khi đổ ít nước và bở khi đổ nhiều nước chứ không có độ mềm dẻo, dai như rau câu dẻo.

Bột Agar có 2 dạng thông dụng là dạng bột và dạng sợi. Bột rau câu giòn dạng sợi thường đòi hỏi công đoạn ngâm nước lạnh cho đến khi sợi mềm rồi mới nấu nên hơi cầu kỳ và mất thời gian. Bột rau câu giòn dạng bột có thể nấu ngay mà không cần trải qua công đoạn sơ chế, đơn giản và dễ dàng sử dụng hơn nên thường được ưa chuộng hơn.

BỘT RAU CÂU GIÒN VŨ MINH SOVIGAR ĐƯỢC KHÁCH HÀNG ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar được sản xuất 100% từ rau câu chỉ vàng tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm là nguyên liệu chính làm nên món thạch rau câu vừa có độ giòn, vừa có độ dẻo. Rất phù hợp trong công thức pha chế các món trà sữa, chè, các món tráng miệng. Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar tạo nên món thạch hoa quả, thạch trái dừa có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Giòn giòn sần sật rất dễ ăn nên luôn được người tiêu dùng ưa thích.

Công dụng của bột rau câu Vũ MinhSoviagar

  • Tạo độ dính, độ giòn, cho thực phẩm dùng cho các món thạch, rau câu dừa, tráng miệng, đường, nước cốt trái cây.
  • Tác dụng làm mát giải nhiệt một thực phẩm tốt cho sức khỏe vào những mùa hè nóng nực
  • Làm topping làm thạch nguyên liệu không thể thiếu trong trà sữa

BÍ QUYẾT PHA MÀU TỰ NHIÊN CHO RAU CÂU ĐẸP MẮT

  • Tạo màu đen, nâu cho rau câu

Để pha ra loại rau câu có màu đen, bạn chỉ cần sử dụng một ít cafe đen, pha với đường. Khuấy cho đường và cafe tan hoàn toàn là ta có được màu đen khá đẹp mắt. Muốn màu đen đậm hơn, bạn chỉ cần tăng lượng cafe lên là được. Muốn nấu rau câu có màu nâu, bạn sử dụng cafe sữa thay vì cafe đen. Độ đậm màu tùy thuộc vào lượng cafe bạn cho vào lúc nấu.

  • Tạo màu xanh dương, tím cho rau câu

Muốn có màu tím, bạn có thể sử dụng lá cẩm. Loại lá này bên ngoài có màu xanh lá như thông thường, nhưng khi nấu với nước sẽ cho ra nước cốt màu tím. Màu xanh dương được tạo ra từ việc ngâm hoa đậu biếc với nước. Bạn sẽ thu được nước màu xanh da trời rất đẹp. Nếu muốn màu đậm hơn, bạn tăng lượng hoa lên và giữ nguyên lượng nước.

  • Tạo màu xanh lá cho rau câu

Màu xanh lá thường được tạo ra bằng lá dứa. Rau câu sử dụng lá dứa không những có màu xanh đẹp mắt mà còn có mùi rất thơm. Bởi lá dứa có mùi hơi gắt nếu dùng với lượng lớn. Bạn chỉ nên dùng một ít để màu vừa đẹp, thơm chứ không bị hắc.

Mẹo vặt khi sử dụng rau câu mà bạn cần biết

Ngoài ra, để làm cho món rau câu thêm màu sắc và hấp dẫn, bạn nên sử dụng các loại trái cây tươi để tạo màu cho thạch. Có thể ép nước trái cây, hoặc lọc sinh tố trái cây qua rây để dùng làm màu pha với rau câu. Như vậy thì rau câu khi làm ra sẽ có màu sắc tự nhiên và đảm bảo được chất lượng, an toàn cho sức khỏe. 

Để tạo ra các màu sắc khác nhau, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu như: xoài, nước ép dứa, nước cam, chanh dây bỏ hạt để tạo màu vàng; nước dưa hấu, hoa atiso, củ dền để tạo màu đỏ; lá cẩm, thanh long ruột đỏ để tạo màu tím; nước cốt dừa, sữa tươi để tạo màu trắng và nhiều loại khác nữa. Hoặc cũng có thể sử dụng màu thực phẩm để tạo màu cho rau câu. 

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng cần tránh mua những nguyên liệu không rõ nguồn gốc và luôn kiểm tra thời hạn sử dụng và bảo quản đúng cách theo hướng dẫn trên bao bì. Nếu có thể, bạn nên chọn nguyên liệu và bột rau câu có chứng nhận hữu cơ hoặc tự nhiên để đảm bảo chất lượng an toàn sức khỏe.

Trên đây là những mẹo và lưu ý khi làm rau câu tại nhà. Nếu bạn không có thời gian tự làm rau câu mà vẫn muốn mua để thưởng thức một món rau câu chất lượng, uy tín tại Kingfoodmart ở dưới đây.

>>Xem thêm:   Ăn rau câu sợi có lợi ích gì? Rau câu sợi thương hiệu nào ngon nhất hiện nay?

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.