CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Hô biến xoài xanh thành xoài chín chỉ sau 1 ngày

Hô biến xoài xanh thành xoài chín chỉ sau 1 ngày

Xoài là loại trái cây phổ biến ở nước ta và được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, Vũ Minh Soviagar sẽ giúp bạn Hô biến xoài xanh thành xoài chín chỉ sau 1 ngày. Cùng tham khảo mẹo hữu ích này nhé!

BÍ QUYẾT GIÚP XOÀI CHÍN NHANH, TỰ NHIÊN

1. Cho xoài vào túi giấy hoặc báo

Khi bạn bọc xoài bằng túi giấy hoặc báo thì giảm lượng khí ethylene không màu, không mùi trong xoài thoát ra, giúp làm tăng tốc độ chín của xoài. Bạn chỉ cần bọc xoài trong túi giấy hoặc gói lại bằng báo và để qua đêm thì xoài sẽ chín mềm vào sáng hôm sau.

Bên cạnh đó, bạn có thể cho vào thêm 1 quả chuối hoặc 1 quả táo vào túi giấy để giải phóng thêm khí ethylene bên trong giúp đẩy nhanh quá trình chín của xoài. Tuy nhiên, bạn không nên bọc xoài quá chặt hoặc quá kín, nên chừa những khoảng trống nhỏ thoáng khí để ngăn ngừa nấm mốc hình thành.

Cho xoài vào túi giấy hoặc báo

Cho xoài vào túi giấy hoặc báo

2. Vùi trong gạo hoặc hạt bắp

Phương pháp vùi trái cây đặc biệt là xoài vào trong gạo hoặc có thể trong hành tây để giúp xoài chín nhanh có xuất xứ từ Ấn Độ. Bên cạnh đó, người Mexico còn có cách làm chín xoài bằng cách vùi trong hạt bắp sống.

Cả hai phương pháp đều giúp ngăn chặn lượng khí ethylene thoát ra và đẩy nhanh quá trình chín của xoài chỉ sau 1 - 2 ngày. Vì cả hai phương pháp có thể giúp xoài chín nhanh hơn bạn nghĩ nên hãy kiểm tra độ chín của xoài sau 6 - 12 tiếng cho chắc nhé.

Vùi trong gạo hoặc hạt bắp

Vùi trong gạo hoặc hạt bắp

3. Giữ ở nhiệt độ phòng

Giữ xoài ở nhiệt độ phòng là phương pháp thường xuyên được sử dụng để giúp xoài chín chỉ sau vài ngày. Bạn chỉ cần để xoài ở nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và đợi sau vài ngày thì lớp vỏ xoài sẽ chuyển từ xanh thành vàng ươm, có mùi thơm tự nhiên và vị ngọt lịm luôn nha.

4. Đặt chung với các loại trái cây khác

Nếu muốn đẩy nhanh quá trình chín của xoài, bạn có thể tham khảo qua cách đặt chung với các loại trái cây khác nhé!

Sau khi đã cho xoài vào túi giấy hay thùng gạo, bạn có thể cho thêm vào táo, lê, mơ hay chuối,... Đây là các loại trái cây có khả năng sản sinh lượng ethylene lớn, sẽ giúp hoa quả trong túi và thùng gạo chín nhanh chóng.

Bạn nên ưu tiên sử dụng loại hoa quả thật chín để đảm bảo kích thích sản sinh nhiều khí ethylene nhất.

Đặt chung với các loại trái cây khác

Đặt chung với các loại trái cây khác

CÁCH BẢO QUẢN KHI XOÀI CHÍN

Để bảo quản xoài chín thì bạn chỉ cần cho trực tiếp vào ngăn mát tủ lạnh và không cần bỏ vào túi hoặc hộp đựng. Tủ lạnh sẽ làm chậm tốc độ chín của xoài và bảo quản xoài chín khoảng 5 ngày.

Bên cạnh đó, nếu như xoài chưa chín thì bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh bởi vì nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm xoài bị tê cứng và ngăn cản xoài tiếp tục chín.

Bảo quản xoài khi chín

>> Xem thêm: Gọt măng cụt non thế nào cho chuẩn?

GỢI Ý CÁCH LÀM RAU CÂU XOÀI CỐT DỪA

Nguyên liệu làm Rau câu xoài cốt dừa

  • Thịt xoài 250gr
  • Nước cam 125ml
  • Bột rau câu giòn 11muỗng cà phê
  • Đường 130gr
  • Nước cốt dừa 180ml
  • Nước lọc 500ml

Nguyên liệu làm rau câu xoài cốt dừa

Nguyên liệu làm rau câu xoài cốt dừa

Cách chế biến Rau câu xoài cốt dừa

Xay xoài

Xòa gọt vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó cho 250gr xoài cắt hạt lựu, 125ml nước cốt cam vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu với nhau đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.


  

 Xoài cắt hạt lựu sau đó đem xay với nước

Làm lớp rau câu xoài

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 310ml nước lọc, lửa vừa. Kế đến vừa cho lần lượt 10 muỗng cà phê, vừa dùng phới lồng khuấy liên tục để bột rau câu không bị vón cục lại.

Nước rau câu trong nồi bắt đầu sệt lại, có màu trắng đục thì bạn đổ hỗn hợp xoài vào, khuấy đều hỗn hợp hòa quyện với nhau, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Sau đó đổ rau câu xoài vào khuôn đựng hoặc hộp thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng để rau câu đông lại.

Mách bạn: Để lớp rau câu mịn bạn nhớ vớt bỏ bọt hoặc dùng tâm chọt bể các hạt bong bóng li ti trên bề mặt rau câu nhé.

  
  

Làm lớp rau câu xoài

Làm lớp rau câu cốt dừa

Tương tự với lớp rau câu xoài, bạn cũng vừa khuấy 180ml nước lọc với 1 muỗng cà phê bột rau câu đến khi nước rau câu sánh lại, có màu trắng đục là được.

Kế đến, cho vào nồi 180ml nước cốt dừa vào, khuấy liên tục, đặc biệt khuấy từ dưới lên trên để tránh bị cháy ở đáy nồi.

Nấu hỗn hợp rau câu cốt dừa xong, bạn đổ từ từ vào khuôn đựng rau câu xoài, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng là có thể lấy rau câu ra thưởng thức rồi nhé.

  
  

Làm lớp rau câu cốt dừa

Thành phẩm

Rau câu giòn, mát lạnh. Vị chua chua cùng mùi thơm đặc trưng của xoài kết hợp với lớp rau câu cốt dừa béo ngậy đích thị là món tráng miệng thích hợp cho những ngày nóng bức.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món rau câu xoài cốt dừa hấp dẫn

Hy vọng với những mẹo giúp xoài chín nhanh đơn giản, hiệu quả trên đây đã cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn. Đừng quên thường xuyên ghé thăm chuyên mục Mẹo hay nhà bếp để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.