CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Cách làm Caramen Matcha cho “con nghiện trà xanh”

Cách làm Caramen Matcha cho “con nghiện trà xanh”

Cách làm Caramen Matcha dưới đây sẽ giúp bạn thỏa mãn “cơn nghiện trà xanh” đấy! Cách làm đơn giản, thành phẩm lại vừa đẹp vừa ngon, tội gì không trổ tài vào bếp nhỉ? Để Agar Việt Nam - Vũ Minh chia sẻ công thức cho bạn nha! Cách làm Caramen Matcha cho “con nghiện trà xanh”

RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR - NGUYÊN LIỆU LÀM CARAMEN NGON TUYỆT

  • Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh - Soviagar làm từ rau câu chỉ vàng tự nhiên 100%- đặc sản Hải Phòng
  • Sản phẩm không sử dụng bất ký hóa chất nào.
  • Hàng đạt chứng nhận an toàn thực phẩm 

NGUYÊN LIỆU TOPPING CẦN CÓ : 

– Caramen

– Hạt đác rim

– Pudding

– Rau câu phô mai

– Nước chan matcha

– Có thể thay siro táo bằng nước ép lá dứa ( lá nếp)

Nguyên liệu làm caramen 

– Trứng gà đỏ: 4 quả

– Vani: 2 ống

– Sữa có đường: 2 túi 220ml

– Nước cốt chanh

– Đường: 160g

– Matcha: 10g

– Sữa ông thọ: 40g

(Công thức cho 8 hộp caramen) 

CÁCH LÀM: 

Bước 1: Làm flan

– Lấy 2 lòng đỏ + 2 trứng nguyên đánh thật nhẹ tay với 60g đường (có thể không cho 60g đường nếu không ăn được ngọt) và 2 ống vani cho đến khi đường và vani tan hết. Không đánh mạnh tay sẽ xuất hiện bọt khí bánh sẽ không mịn nhé.

– Đun 2 gói sữa + 1 hộp sữa ông thọ + 50g matcha đến tầm 60 – 70 độ (hơi ấm nóng) rồi đổ từ từ hỗn hợp trứng đường vừa đánh vào và quấy nhẹ tay.

– Lọc 2, 3 lần qua rây để bỏ hết phần trứng vón cục không tan.

Đổ hỗn hợp ra khuôn 

Bước 2: Làm caramen

– Phần caramen: tỉ lệ 3 đường 1 nước.

– Cho 100g đường vào nồi đun lửa hơi to thoảng lắc nhẹ xoong chứ không được khuấy cho đến khi có màu cánh gián đẹp rồi thì cho vài giọt nước cốt chanh, 2 thìa nước vào quấy tiếp vài giây rồi tắt bếp.

– Đổ phần caramen vào khuôn chờ nó hơi đông lại thì đổ phần trứng sữa vào rồi mang đi hấp để lửa nhỏ. Thỉnh thoảng phải mở ra kiểm tra.

– Sau 15 – 20p là chín, đừng để bánh chín kĩ quá sẽ bị dỗ không mịn. Lúc hấp bánh nên đập nắp kẻo hơi nước rơi xuống bánh.

– Dùng dao mũi nhọn chọc vào bánh, nếu bánh bị dính vào dao là chưa chín nhé. Bánh chín rồi thì để ra ngoài cho nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Thành phẩm ngon lành, mát lạnh

Cách làm Đác rim

Nguyên liệu:

– Hạt đác tươi: 1kg

– Đường phèn: 400g

– Bột matcha: 15g

Thực hiện:

– Nhặt bỏ những hạt hỏng, nát đi, rửa 4 – 5 lần.

– Ngâm đác với nước + 1 quả chanh + 1/2 thìa muối biển trong 20 phút. Sau đó bạn rửa lại lần nữa để hết vị mặn của muối và chanh.

– Đun 1 nồi nước với 1 xíu muối, khi nước sôi thả đác vào đun sôi 2 – 3 phút rồi vớt ra chậu nước lạnh rửa thêm 1 – 2 lần nữa.

– Ngâm 1kg đác với 400g đường trong 2 – 3 tiếng và bắc lên bếp sên, cho thêm 50g bột matcha vào, rim đến khi cạn nước thì để hạt đác nguội rồi cất tủ lạnh.

Thành phẩm đẹp mắt

Cách làm Pudding Matcha

Nguyên liệu:

– Gelatin: 10g

– Đường: 50g

– Sữa tươi: 220ml

– Bột bắp: 10g

– Trứng gà: 1 quả

– Kem tươi: 100ml

– Matcha: 20g

Thực hiện:

– Cho đường, bột bắp, trứng vào bát trộn đều. Trong khi đó thì cho gelatin vào bát nước lạnh ngâm 10 phút cho mềm.

– Cho sữa + kem tươi vào trong bát bột trứng rồi khuấy thật đều cho tan hết, sau đó lọc hỗn hợp qua 1 cái rây cho thật mịn.

– Đổ hỗn hợp vừa lọc vào nồi + bột matcha. Bật bếp nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy để tránh bị cháy dưới đáy nồi.

– Khi hỗn hợp này vừa sôi là tắt bếp đi, cho gelatin vào khuấy đều.

– Rót hỗn hợp pudding trứng vào khuôn, đợi cho nguội mới đem cất vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại rồi cắt miếng tuỳ ý nhé.

Thành phẩm ngon lành, đẹp mắt 

Cách làm rau câu phô mai và rau câu sợi giòn

Nguyên liệu:

– Phô mai bò cười

– Siro táo xanh: 20ml (hoặc siro tùy vị thích)

– Đường: 100g

Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh - Soviagar

– Khuôn làm thạch

Thực hiện:

– Cho 1 lít nước vào nồi bắc lên bếp. Thêm siro vào khuấy đều đến khi hòa lẫn thì giảm lửa vừa.

– Cho 10g bột rau câu và 100g đường vào khuấy đều, bột tan hết thì tắt bếp. Để nguội khoảng 5 phút.

– Phô mai con bò cười cắt miếng vuông vức, nếu bạn mua loại miếng vuông sẵn thì không cần cắt rồi xếp phô mai vào khuôn.

– Chia đều thạch vào khuôn. Bạn có thể làm thêm các vị thạch khác cho ngon nhé.

– Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc đến khi thạch đông là xong món thạch rau câu phô mai rồi.

Thành phẩm ngon mắt

>> Xem thêm: Bột rau câu Vũ Minh Soviagar - An tâm về chất lượng, uy tín số 1 thị trường

Vừa rồi bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar đã chia sẻ cho bạn Cách làm Caramen matcha dành cho "con nghiện matcha" . Chúc bạn thành công và ngon miệng!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.