CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Thạch dưa lưới thơm mát, giải nhiệt với bột agar-agar Vũ Minh

Thạch dưa lưới thơm mát, giải nhiệt với bột agar-agar Vũ Minh

Dưa lưới là loại quả rất được yêu thích, không những có hương vị ngọt thanh mà chúng còn giàu giá trị dinh dưỡng. Trong bài viết này, hãy cùng Agar Việt Nam khám phá cách làm Thạch dưa lưới thơm mát, giải nhiệt với bột agar-agar Vũ Minh nhé!

Nguyên liệu làm Thạch dưa lưới

Cho 4 người

Nguyên liệu làm Thạch dưa lưới

Nguyên liệu làm Thạch dưa lưới

Cách chế biến Thạch dưa lưới

1. Sơ chế và xay nhuyễn dưa lưới

Dưa lưới mua về bạn dùng dao bổ làm đôi, bỏ hạt, rồi dùng muỗng nạo lấy phần thịt dưa.

Lưu ý: Vì phần vỏ dưa lưới cần dùng để cho rau câu vào, nên khi lấy thịt dưa bạn lấy nhẹ nhàng, không làm vỡ vỏ nhé!

Sau đó, cho phần thịt dưa lưới vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cuối cùng, lọc phần dưa lưới xay qua rây, bỏ phần xác dưa.

Sơ chế và xay nhuyễn dưa lưới

Sơ chế và xay nhuyễn dưa lưới

2. Trộn hỗn hợp dưa lưới và rau câu

Cho thêm 1 lít nước vào tô nước dưa lưới khuấy đều.

Dùng 1 chén khác trộn đều 15gr bột rau câu với 30gr đường, sau đó cho chúng vào tô nước dưa lưới khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.

Trộn hỗn hợp dưa lưới và rau câu

Trộn hỗn hợp dưa lưới và rau câu

Mách nhỏ: Tùy vào sở thích ăn ngọt của gia đình, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường nha!

3. Nấu thạch, đổ thạch vào vỏ dưa lưới

Cho hỗn hợp nước dứa lưới vào nồi, nấu trên lửa vừa, lúc nấu bạn thường xuyên khuấy để rau câu không vị vón cục. Nấu trong khoảng 5 phút cho sôi rồi đợi khoảng 2 - 3 phút nữa thì tắt bếp nhé!

Chờ trong khoảng 2 phút cho hỗn hợp rau câu bớt nóng một chút rồi đổ từ từ chúng vào vỏ dưa lưới.

Mách nhỏ: Để rau câu không vị vón cục và nổi bóng nước, bạn nên cho từ từ hỗn hợp rau câu vào vỏ dưa nha!

Tiếp theo, bạn để rau câu nguội hoàn toàn, bạn cho dưa lưới vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 3 tiếng.

Cho thạch dưa lưới ra ngoài, dùng dao cắt múi cau là có thể thưởng thức rồi!

Nấu thạch, đổ thạch vào vỏ dưa lưới

Nấu thạch, đổ thạch vào vỏ dưa lưới

4. Thành phẩm

Thạch rau câu dưa lưới có màu vàng thật đẹp. Thạch mát lạnh, vừa ăn không bị quá ngọt, thơm nồng mùi hương của dưa lưới.

Thành phẩm thạch dưa lưới từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Thành phẩm thạch dưa lưới từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

>> Đừng bỏ lỡ: Thử ngay 2 công thức làm thạch vải với bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Mùa hè mà thưởng thức món thạch này giải nhiệt thì thật tuyệt vời. Vũ Minh Soviagar chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.