Bạn có phải là Fan cuồng của MATCHA thì không thể bỏ qua một trong những món chỉ nghĩ thôi đã thèm: Caramen Matcha trân châu. Cùng vào bếp ngay với Vũ Minh Soviagar để làm chè caramen matcha trân châu núng nính, thơm mát cực ngon.
Nguyên liệu làm món chè caramen matcha trân châu
- 21gr bột matcha (có thể dùng bột trà xanh)
- 220ml sữa tươi không đường
- 250ml kem tươi (whipping cream)
- 360gr đường
- Sữa đặc
- 10gr gelatin
- 15gr bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar
- 10gr bột rau câu dẻo
- 16gr cà phê sữa hoà tan (dạng gói)
- 330ml nước cốt dừa
- 1 ít dừa khô cắt sợi
- 10gr bột năng
- 1 gói hạt é
- Muối
- Dầu ăn
2. Cách làm món chè caramen matcha trân châu
Bước 1: Pha bột matcha
Cho 330ml nước sôi vào 21gr bột matcha, dùng muỗng khuấy tan hỗn hợp hoàn toàn.
Để im trong vòng 5 - 10 phút cho bột trà lắng xuống hết nhé!
Tiếp theo gạn lấy nước trong ở trên của bột matcha và để cho lắng xuống. Sau đó tiếp tục gạn lấy nước, như thế ta thu được 120ml nước matcha không có cặn. Chia đều 2 tô, mỗi tô 50ml nước matcha, còn lại 20ml nước matcha cho ra chén nhỏ.
Bước 2: Hoà tan gelatin
Cho 50ml nước vào 10gr gelatin, khuấy đều và để im trong vòng 10 phút cho đến khi gelatin nở ra trong suốt là đạt chuẩn nhé!
Bước 3: Hỗn hợp kem sữa
Cho 220ml sữa tươi không đường vào nồi, 250ml kem tươi (whipping cream), 80gr đường và đun trên lửa vừa. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn và đun đến khi hơi nước bốc lên, lưu ý không đun sôi vì điều này sẽ làm mất đi vị béo của sữa và kem.
Khi hỗn hợp bốc hơi nước, lập tức cho vào 10gr gelatin đã nở và khuấy cho tan hoàn toàn.
Sau khi khuấy cho tan hết gelatin, cho 50ml matcha vào và tiếp tục khuấy đều.
Bước 4: Đổ panna cotta matcha vào khuôn
Cho hỗn hợp ra khuôn từ từ, đậy nắp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 7 tiếng. Panna cotta matcha lúc này mềm, dẻo, thơm và tan nhanh trong miệng.
Bước 5: Làm trân châu matcha
Cho vào tô 10gr bột rau câu giòn, 600ml nước và khuấy sơ. Bạn để im hỗn hợp từ 30 - 60 phút.
Cho vào tô 130gr đường, 10gr bột rau câu dẻo, dùng muỗng trộn cho thật đều lại với nhau. Việc làm này giúp bột rau câu khi vào nước không bị vón lại.
Bước 6: Nấu trân châu
Đầu tiên cho tô nước rau câu vào nồi, khuấy đều và đun trên lửa vừa. Bạn khuấy liên tục cho đến khi nước rau câu sôi, cho hỗn hợp rau câu dẻo và đường ban nãy đã chuẩn bị vào. Lưu ý vừa cho vào vừa khuấy liên tục tầm 1 phút nhé!
Sau khi hết 1 phút, để ở lửa nhỏ và tiếp tục khuấy trong vòng 3 phút.
Sau đó tiếp tục cho 50ml nước matcha đã chuẩn bị ở bước 1 vào và liên tục khuấy đều.
Vắt nồi ra khỏi bếp, ta khuấy đều trong vòng 15 - 20 giây cho hỗn hợp nguội lại.
Bước 7: Tạo hình trân châu
Chuẩn bị 1 chai nhựa đã được vệ sinh sạch sẽ và để ráo.
Khuấy xong, bạn lần lượt cho hỗn hợp vào chai nhựa. Tránh để quá nóng làm teo chai hoặc quá nguội sẽ bị đông cứng nhé!
Chuẩn bị 1 tô nước lạnh, đổ dầu ăn vào có bề dày khoảng tầm 1cm và dùng chai nhựa nhỏ từng giọt trân châu vào tô. Lưu ý cách xa ra, không để chúng bám sát vào nhau nhé!
Để hạt trân châu lắng xuống hoàn toàn, đổ chúng sang rây lọc và xả trực tiếp dưới nước nhiều lần hoặc nước uống nhé bạn!
Bước 8: Nấu rau câu cà phê
Đầu tiên, cho vào tô 5gr bột rau câu giòn, 400ml nước và để im khoảng tầm 30 - 60 phút và cho vào chén nhỏ 16gr bột cà phê sữa, 50ml nước sôi và khuấy tan hoàn toàn.
Sau đó rau câu vào nồi, khuấy đều trên lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi hơi nước bốc lên. Lần lượt cho 90gr đường vào và khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp tục cho cà phê hoà tan vào và khuấy liên tục cho đến khi sôi.
Cuối cùng đun nhỏ lửa và khuấy trong vòng 3 phút là đạt nhé! Lưu ý khi nhấc nồi xuống, khuấy liên tục 1 lúc để bọt tan hết nhé!
Cho hỗn hợp ra khuôn hoặc hộp, dùng nắp đậy kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 9 Nấu nước cốt dừa - matcha
Cho vào tô 10gr bột năng, 50ml nước và khuấy tan hỗn hợp.
Tiếp theo cho vào nồi 330ml nước cốt dừa, 100ml nước, ⅓ muỗng cà phê muối, 60gr đường và để lửa vừa.
Đun cho đến khi hơi bốc lên, cho 10gr bột năng vào và khuấy đều.
Sau khi tắt bếp, cho vào 20ml nước matcha còn lại và khuấy đều lên nhé!
Bước 10: Ngâm hạt é
Đổ hạt é vào tô, cho nước ngập tô và ngâm cho đến khi hạt é nở đều là được.
Dùng rây lọc hạt é ra và rửa lại bằng nước uống.
Bước 11: Trình bày
- Cho panna cotta matcha vào đĩa.
- Rau câu cà phê cắt sợi nhỏ và mỏng.
- Cho một lớp đá lên trên bề mặt, lần lượt cho panna cotta, rau câu cà phê, sữa đặc, dừa khô cắt sợi, trân châu, hạt é và chan nước cốt dừa matcha lên và thưởng thức.
3. Thành phẩm
Món chè caramen matcha trân châu thơm ngon, mát lạnh. Béo ngậy mùi dừa, giòn sựt trân châu, ngọt thanh và thơm nức mùi matcha vô cùng đậm vị!
Muốn tìm món ăn giải nhiệt cho mùa hè Caramen Matcha trân châu là lựa chọn không thể bỏ qua. Bắt tay vào làm ngay cùng chúng tôi nhé.
>>Xem thêm: Tại sao nên chọn bột rau câu Vũ Minh Soviagar, mà không phải thương hiệu khác?
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)