Thạch phô mai là loại topping rất được yêu thích cho các món trà sữa thêm phần hấp dẫn. Hướng dẫn cách làm thạch rau câu phô mai tại nhà thơm béo, ăn là ghiền. Vào bếp ngay cùng Vũ Minh Soviagar nhé.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
Trong cách làm rau câu thạch phô mai này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:
- Phô mai con bò cười: 30 gam
- Siro: 20ml có thể tùy chọn theo ý sở thích cá nhân. Siro dùng để mang lại mùi thơm và giúp cho màu sắc của thạch phô mai hấp dẫn hơn.
Để có vị lá dứa ngoài siro lá dứa bạn có thể dùng lá dứa tươi sẽ mang lại món thạch phô mai lá dứa thơm mát tự nhiên. - Đường cát trắng: 100 gam
- Bột rau câu giòn/ bột rau câu Vũ Minh Soviagar: 10 gram ( bạn có thể dùng bột gelatin)
Cách làm trà sữa thạch phô mai
Các vật dụng cần chuẩn bị bao gồm:
- Các khuôn hoặc khay làm đá, để các viên thạch phô mai không chỉ ngon miệng mà còn bắt mắt chúng ta có thể sử dụng các khuôn có hình thù đẹp như là khuôn trái tim, khuôn hình bông hoa,…
- Thìa (muỗng): giúp cho việc trộn và khuấy đều.
- 1 nồi để nấu thạch: tùy vào lượng thạch bạn muốn làm mà lựa chọn nồi cho hợp lí.
2. Các bước thực hiện
Các bước thực hiện cách làm thạch phô mai gồm 5 bước như sau:
Các loại thạch phomai ngon
Bước 1: Trộn đường và bột rau câu:
Dùng một tô hoặc một cái âu lớn trộn đường và bột rau câu đều với nhau.
Bước 2: Cắt phô mai
Dù bạn dùng loại phô mai thì cũng nên cắt phô mai thành những viên hình vuông, nhỏ vừa ăn và lưu ý kích thước phô mai phù hợp với khuôn mà bạn chọn.
Trong cách làm thạch trà sữa bạn đừng quên những lưu ý về khuôn phù hợp nhé. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại khuôn có hình dạng ngộ nghĩnh sẽ giúp người dùng tăng thêm hưng phấn khi sử dụng đồ uống.
Bạn nên cắt phô mai trước vì nếu để nấu xong rau câu mới cắt thì sẽ không kịp và rau câu sẽ bị đông lại. Sau khi cắt phô mai bạn hãy xếp chúng ngay vào khuôn nhé!
Bước 3: Nấu thạch rau câu
Dùng 1,5 lít nước (bạn nên nếm thử để điều chỉnh với sở thích của gia đình) đun cho đến khi mặt nước lăn tăn sủi bọt thì đổ từ từ hỗn hợp bột đã trộn ở bước 1 vào.
Vừa đổ bạn vừa khuấy để bột không bị vón cục và hòa tan nhanh hơn. Sau đó cho siro vào và bạn tiếp tục khuấy cho đến khi nước sôi lớn thì để sôi thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Đổ thạch vào khuôn
Sau khi tắt bếp, hãy chế hoặc dùng muỗng múc ngay nước rau câu vào từng khay. Bạn không nên đổ nhiều rau câu quá chúng sẽ bị tràn vào không đẹp mắt.
Đến bước này là bạn đã sắp hoàn thành và có được cách làm thạch phô mai ngon dành cho gia đình rồi.
Bước 5: Để vào ngăn mát tủ lạnh
Để các khay rau câu đã nguội vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho chúng đông lại và ăn mát sẽ làm có thạch phô mai ngon hơn rất nhiều. Tới bước này là cách làm thạch phô mai viên đã hoàn thành.
Cách định lượng tạo hương vị cho từng loại
- Socola : 250ml nước thạch rau câu đã nấu chín + 10g bột socola King
- Matcha : 250ml nước thạch rau câu chín đã + 1g-2g bột Matcha Taiwan
- Hương trái cây : 250ml nước thạch rau câu đã nấu chín + 50ml siro hoặc 50ml mứt trái cây ( Golden Farm )
- Thạch đào : 250ml nước thạch rau câu + 1 gói cozy đào hòa tan(1.3k) + 20ml siro đào Golden Farm
- Thạch vải : 250ml nước thạch rau câu +50ml siro vải Ding Fong + 20ml nước đường
- Sữa : 250ml nước thạch rau câu đã nấu chín + 100ml béo thực vật Rich’s
Trưa nóng được uống trà sữa ngọt ngọt thơm thơm cùng ăn miếng thạch phô mai béo ngậy thì còn gì bằng?
Thạch phô mai ăn chơi đã rất ngon rồi nhưng khi kết hợp với trà sữa thì quả là ngon tuyệt cú mèo. Thạch phô mai có thể uống kèm với nhiều loại trà sữa, ví dụ như trà sữa matcha, trà sữa socola, trà sữa thái hay trà sữa truyền thống đều được. Xem ngay cách pha chế trà sữa sao cho ngon để kết hợp liền với các loại thạch này nhé!
Trên đây là bài viết về cách làm thạch phô mai, mong rằng bạn đọc sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên. Cảm ơn bạn đã theo dõi!
>> Xem thêm: Khám phá những món ngon từ rau câu sợi dài Vũ Minh Soviagar
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)