Cáh làm thạch thủy tinh với nguyên liệu đơn giản, dễ làm. Trân châu trắng có độ dai chủ yếu do bột thạch dẻo (jelly powder) nhưng lại có chút giòn của bột thạch rau câu (agar powder). Về tỉ lệ làm món này thật cả nhà hoàn toàn có thể điều chỉnh theo sở thích của mình nhưng làm sao vẫn phải đảm bảo bột dẻo nhiều hơn bột giòn thì vị sẽ ngon hơn. Thạch trân châu trắng cần được pha với tỉ lệ đặc để khi chỉ cần thả vào nước lạnh là đông ngay và với sự nâng đỡ của dầu ăn thì mới có thể tạo thành hình viên tròn.
Nguyên liệu làm trân châu thủy tính hoa đậu biếc cực đẹp
– 5gr hoa đậu biếc, 100ml nước sôi
– 800ml nước
– 3gr bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar
– 10gr bột rau câu dẻo
– 150gr đường
– 100ml dầu ăn
– 10 viên đá lạnh, 1 bát nước đá lạnh
– 1 miếng chanh
– 1 chiếc chai nhựa đựng tương loại có lỗ trên nắp
Cách làm trân châu thủy tinh hoa đậu biếc
Bước 1:
Trước tiên bạn cho hoa đậu biếc vào bát và thêm nước sôi vào cùng, ngâm 5 phút cho hoa ra màu rồi lọc lấy nước hoa đậu biếc, phần bã hoa bỏ đi.
Bước 2:
Cho đường vào bát và thêm bột rau câu giòn, dẻo vào cùng rồi trộn đều nguyên liệu.
Bước 3:
Cho 800ml nước vào nồi cùng với phần đường rau câu vừa trộn vào nồi, khuấy đều cho đường và rau câu tan hết. Bật bếp nấu cho hỗn hợp rau câu sôi lên, trong quá trình nấu bạn nên khuấy đều hỗn hợp nước rau câu. sau khi sôi giảm lửa nhỏ nhất rồi đun trong 8 – 10 phút để rau câu trong hơn.
Bước 4:
Tiếp theo bạn cho nước hoa đậu biếc vào nồi rau câu, khuấy đều và nấu cho rau râu sôi lên là được.
Bước 5:
Chuẩn bị bát nước đá để làm trân châu, bạn cho nước đá lạnh vào 1 chiếc tô sau đó thêm đá viên rồi rót dầu ăn vào cùng, phần dầu ăn sẽ nổi lên trên mặt tô.
Bước 6:
Múc rau câu cho vào chai nhựa sau đó đậy nắp kín và bạn chỉ việc giỏ từng giọt vào chiếc tô nước đá, từng viên trân châu 3Q sẽ tạo thành hình tròn đọng trên mặt nước, một lúc sau sẽ chìm xuống dưới đáy tô. Nếu nóng qúa bạn nên dùng chiếc khăn sạch bọc lấy chai nhựa để cầm cho đỡ nóng. Cứ như vậy bạn tiếp tục làm cho tới khi hết phần rau câu còn lại.
Bước 7:
Trân châu sau khi đã làm xong thì hớt bỏ hết lớp dầu ăn trên cùng đi, đổ ra rổ và xả dưới vòi nước cho tới khi trân châu hết sạch dầu ăn là được.
Trân châu 3Q hoa đậu biếc có thể dùng để ăn chè, uống cùng trà sữa hay sữa tươi đều rất ngon miệng.
**Lưu ý: lượng dầu ăn phải cho đủ để tạo 1 lớp dày trên mặt nước thì khi nhỏ thạch xuống, viên trân châu mới được tròn đều nhé!!!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)