Tết là dịp để gia đình quây quần, bạn bè gặp gỡ vô cùng ấm cúng và hạnh phúc và đó cũng là lúc có những bữa ăn uống, tụ tập có nhiều đồ ăn nóng và béo, làm bạn mau ngán lại sợ tăng cân. Lúc này, làm món thạch rau câu thơm ngon đãi khách đến chơi nhà hoặc làm món tráng miệng thanh mát sau mỗi bữa ăn chính là phương án vô cùng tuyệt vời đấy! Cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh khám phá Cách làm thạch rau câu ngon, đãi khách ngày Tết ngay dưới đây nhé!
CÁC MÓN THẠCH RAU CÂU THƠM NGON ĐÃI KHÁCH NGÀY TẾT
Thạch rau câu - một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Vị dịu ngọt của thạch rau câu làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, mềm mềm, thanh mát của trái cây các loại sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể sau những bữa nhiều dầu mỡ trong dịp Tết.
THẠCH RAU CÂU TRÁI CÂY THANH MÁT, MÀU SẮC CHO DỊP TẾT
Nguyên liệu làm thạch rau câu trái cây
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 140g
Nước dừa tươi: 500ml
Đường: 300g
Hoa quả: thanh long trắng, dâu tây, kiwi, xoài mỗi loại 150g
Khuôn hình các loại
Cách làm thạch rau câu trái cây
Bước 1: Hòa nước dừa tươi, bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, đường vào nồi rồi để khoảng 15 phút.
Bước 2: Đun sôi hỗn hợp trên, hớt bọt để cho thạch có độ trong tự nhiên.
Bước 3: Rửa sạch và thái hạt lựu các loại hoa quả ( có thể chọn các loại hoa quả khác tùy theo sở thích)
Bước 4: Đổ một lớp rau câu mỏng vào khuôn rồi lần lượt xếp hoa quả vào giữa, tiếp tục đổ nốt phần rau câu còn lại vào sao cho đầy khuôn.
Bước 5: Chờ thạch rau câu nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ là có thể thưởng thức.
Lưu ý: Để lớp trước đông lại mới đổ tiếp lớp sau, nhẹ nhàng để có một khuôn rau câu đẹp hoàn hảo.
Món thạch rau câu hoa quả thơm ngon cho ngày Tết- Agar Việt Nam Vũ Minh
THẠCH RAU CÂU HOA HỒNG GIÒN NGON, BẮT MẮT
Nguyên liệu làm thạch rau câu hoa hồng:
25gr bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
400ml nước lá dứa (Bạn có thể thay nước lá dứa bằng nước gì bạn muốn như: cà phê, sữa dâu…)
300ml nước cốt dừa
600ml nước dừa tươi hoặc thay bằng nước thường
1 hộp phô mai (tuỳ chọn)
50gr nho khô (tuỳ chọn)
300gr đường
Cách làm thạch rau câu hoa hồng 2 lớp
Bước 1: Đầu tiên, khuấy đều 200ml nước dừa tươi với 10gr bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, sau đó cho vào nồi, bắc lên bếp, nấu đến khi sôi.
Bước 2: Tiếp theo, bạn cho thêm 2/3 lượng đường vào nồi, khuấy đều tay đến khi đường tan. Sau đó cho nước cốt dừa và nước lá dứa vào nấu sôi.
Bước 3: Đổ nước thạch ra tô và chuẩn bị sẵn khuôn rau câu. Rồi múc rau câu ngập đến ½ khuôn, chờ 1-2 phút cho đông sệt lại.
Bước 4: Cắt phô mai ra thành những miếng nhỏ cho vào mỗi khuôn, rồi đến nho khô. Rồi nhanh tay múc rau câu lấp đầy phần nhân phô mai.
Bước 5: Đem thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông khoảng 4-6 phút. Vậy là ta xong lớp hoa hồng đầu tiên
Bước 6: Đến lớp hồng trong suốt ta nấu nước dừa tươi hoặc nước thường với bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, nhanh tay trộn đều. Cho đường vào khuấy đến khi đường tan và hỗn hợp sôi.
Bước 7: Chuẩn bị khuôn cho lớp hoa hồng trong suốt này. Đổ muỗng nhỏ rau câu vào khuôn, chờ sệt 1-2 phút. Sau đó lấy rau câu có nhân phô mai khi nãy cho vào giữa khuôn.
Bước 8: Nhanh tay đổ thạch rau câu trong suốt lấp đầy khuôn, để ngăn mát tủ lạnh đến khi đông hẳn.
Hoàn thành: Trước khi ăn tách rau câu ra khỏi khuôn và thưởng thức thôi.
Đãi khách với món thạch rau câu hoa hồng đẹp mắt mà vô cùng thơm ngon- Agar Việt Nam Vũ Minh
Hy vọng với những chia sẻ phía trên của Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh về món thạch rau câu sẽ giúp cho thực đơn tráng miệng ngày Tết của bạn thêm đặc sắc, phong phú hơn. Hãy cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh thổi bùng lên không khí Tết ấm áp và yêu thương bằng cách sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để chế biến ra những món ăn thơm ngon, đáng nhớ đến mọi người nhé!
>> Xem thêm: Top 3 món thạch rau câu càng ăn càng đẹp
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)