CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Rau câu sợi dai giòn sừn sựt béo thơm đơn giản cho cả nhà

Rau câu sợi dai giòn sừn sựt béo thơm đơn giản cho cả nhà

Trong bài viết này, Vũ Minh Soviagar sẽ mách bạn 2 cách làm Rau câu sợi dai giòn sừn sựt béo thơm đơn giản cho cả nhà. Từng lớp rau câu ngọt béo kết hợp cùng sợi rau câu giòn dai hứa hẹn sẽ khiến cho bất kỳ ai nếm thử cũng phải thích mê. Hãy theo dõi và thực hiện ngay thôi nào.

RAU CÂU SỢI LÁ DỨA CÀ PHÊ

Nguyên liệu làm Rau câu sợi lá dứa cà phê

Cho 6 người

  • Bột râu câu Vũ Minh Soviagar 25g
  • Nước cốt dừa 300ml
  • Nước cốt lá dứa 4 muỗng canh
  • Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar 30g
  • Cà phê hòa tan 3g
  • Sữa đặc 200g
  • Đường 200g
  • Vani 1ít
  • Muối 1g

Nguyên liệu chế biến rau câu sợi lá dứa cà phê

Nguyên liệu chế biến rau câu sợi lá dứa cà phê

Cách chế biến Rau câu sợi lá dứa cà phê

1. Nấu rau câu

Cho vào nồi 2 lít nước, 25gr bột rau câu, khuấy đều hỗn hợp và ngâm từ 30 - 60 phút cho rau câu nở.

Bắc nồi lên bếp, khuấy đều rau câu trên lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển màu trong, sôi nhẹ.

Sau đó, bạn hạ xuống lửa nhỏ, cho thêm 1 ít vani, 0.5gr muối, 180gr đường và khuấy đều thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Bột rau câu Vũ Minh Sviagar có độ đông kết cao

Bột rau câu Vũ Minh Sviagar có độ đông kết cao

Mách nhỏ:

  • Để hỗn hợp thơm hơn, bạn có thể cho vào 1 ít lá dứa, trần sơ khoảng 4 - 5 phút rồi vớt ra.
  • Ngâm rau câu trước để rau câu tan đều, trong và ít ra nước.
  • Liên tục khuấy để tránh trường hợp rau câu bị khét.

2. Đổ lớp rau câu cà phê

Pha 3gr cà phê hòa tan cùng 100ml nước sôi.

Cho vào nồi mới 400ml nước rau câu vừa nấu, phần nước cà phê rồi khuấy đều.

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn và để nguội cho săn mặt lại.

Đổ lớp rau câu cà phê

Đổ lớp rau câu cà phê

Mách nhỏ:

  • Pha cà phê bằng nước nóng để tiết kiệm thời gian làm nóng hỗn hợp rau câu.
  • Nếu có thời gian thì bạn có thể sử dụng cà phê phin để rau câu lên màu đẹp hơn.

3. Đổ lớp rau câu giòn

Chia phần nước rau câu còn lại làm 2 nồi, 1 nồi 400ml và 1 nồi 1.2 lít.

Cho thêm vào nồi rau câu 1.2 lít gồm 200ml nước sôi, 200gr sữa đặc, 300ml nước cốt dừa, 20gr đường.

Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ, sau đó bạn cho vào 30gr rau câu sợi và tiếp tục khuấy đều rồi tắt bếp.

Dùng tăm nhọn khứa vài đường hoặc xăm đều lên lớp thạch cà phê rồi đổ hỗn hợp rau câu giòn lên mặt.

Đổ lớp rau câu giòn Vũ Minh Soviagar

Đổ lớp rau câu giòn Vũ Minh Soviagar

Mách nhỏ:

  • Đun nóng cho hỗn hợp hơi sôi rồi tắt bếp để tránh rau câu bị tan.
  • Đối với phần nước râu câu chưa dùng đến, bạn nhớ đậy kín nắp nồi, phủ kín khăn để hỗn hợp luôn được ấm nóng và không bị đông lại.

4. Đổ lớp rau câu lá dứa

Bắc nồi rau câu còn lại lên bếp, cho vào 100ml nước lọc, 4 muỗng canh nước cốt lá dứa. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.

Dùng tăm nhọn khứa vài đường trên lớp rau câu giòn, sau đó cho từ từ phần nước rau câu lá dứa vào.

Cuối cùng, cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng là có thể dùng được.

Đổ lớp rau câu lá dứa

Đổ lớp rau câu lá dứa

5. Thành phẩm

Món rau câu thơm nhè nhẹ mùi lá dứa, từng lớp thạch giòn mềm và có vị ngọt béo hấp dẫn. Đặc biệt, ở lớp thạch giữa lại được kết hợp cùng sợi rau câu dai giòn sần sật, vừa ngon lại nhai vui miệng.

Thành phẩm món rau câu sợi lá dứa cà phê hấp dẫn

RAU CÂU SỢI HOA ĐẬU BIẾC

Nguyên liệu làm Rau câu sợi hoa đậu biếc

Cho 4 người

  • Bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar 25gr
  • Rau câu sợi 10gr
  • Sữa đặc 100gr
  • Đường 220gr
  • Nước cốt dừa 300ml
  • Hoa đậu biếc khô 5gr

Nguyên liệu làm rau câu sợi hoa đậu biếc

Nguyên liệu làm rau câu sợi hoa đậu biếc

Cách chế biến Rau câu sợi hoa đậu biếc

1. Lấy màu hoa đậu biếc

Cho vào chén 5gr hoa đậu biếc, 250ml nước sôi, ngâm hoa khoảng 10 phút cho ra màu.

Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước.

Lấy màu hoa đậu biếc

Lấy màu hoa đậu biếc

2. Nấu rau câu

Cho vào 2 nồi, mỗi nồi 500ml nước. Sau đó, bạn chia 25gr rau câu làm 2 phần: 1 phần 10gr và 1 phần 15gr rồi cho vào 2 nồi.

Tiếp theo, khuấy đều hỗn hợp và ngâm 15 phút cho rau câu nở.

Mách nhỏ: Nếu bạn muốn ăn rau câu mềm hơn thì có thể cho vào mỗi nồi thêm 200ml nước nhé!

Bắc nồi rau câu 10gr lên bếp, cho vào 125gr đường rồi khuấy đều liên tục trên lửa vừa đến khi sôi. Sau đó, bạn hạ lửa xuống nhỏ nhất để giữ ấm cho hỗn hợp.

Bắc nồi rau câu còn lại lên bếp, cho vào 100gr đường rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi sôi.

Tiếp theo, bạn cho vào 10gr rau câu sợi, khuấy đều thêm 5 phút nữa đến khi sợi rau câu chín.

Mách nhỏ: Khuấy đều tay để rau câu tan không bị vón cục và tránh rau câu bị khét.

Lần lượt nấu bột rau câu và sợi rau câu

Lần lượt nấu bột rau câu và sợi rau câu

3. Làm lớp rau câu sữa dừa sợi giòn

Cho vào nồi rau câu sợi: 300ml nước cốt dừa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất.

Mách nhỏ: Nấu hỗn hợp trên lửa vừa để rau câu sôi vừa phải, không để quá sôi sẽ khiến rau câu sợi giòn bị tan.

Làm lớp rau câu sữa dừa sợi giòn

Làm lớp rau câu sữa dừa sợi giòn

4. Đổ lớp hoa đậu biếc thứ nhất

Cho vào chén 2 vá canh rau câu, 2 muỗng canh nước hoa đậu biếc, 1 muỗng canh sữa đặc rồi khuấy đều.

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn và để cho đông lại.

Tiếp theo, bạn cho vào chén mới 1 vá canh rau câu trong, 2 muỗng canh hoa đậu biếc rồi khuấy đều.

Cuối cùng, đổ phần râu câu này lên lớp rau câu ban đầu

Đổ lớp hoa đậu biếc thứ nhất

Đổ lớp hoa đậu biếc thứ nhất

5. Đổ lớp rau câu sữa dừa sợi giòn

Cho khoảng 3 - 4 muỗng canh sữa đặc vào nồi rau câu dừa, sau đó bạn khuấy đều.

Đổ hỗn hợp này lên lớp thạch râu câu đậu biếc và để cho đông lại.

Đổ lớp rau câu sữa dừa sợi giòn

Đổ lớp rau câu sữa dừa sợi giòn

6. Đổ lớp hoa đậu biếc thứ 2

Cho vào chén 1 vá canh rau câu trong, 2 muỗng canh hoa đậu biếc, khuấy đều rồi đổ lên mặt lớp rau câu sữa.

Cho vào chén mới 2 vá canh rau câu trong, 2 muỗng canh nước hoa đậu biếc, 1 muỗng canh sữa đặc rồi khuấy đều.

Đổ hỗn hợp này lên mặt lớp thạch đậu biếc và để đông trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 5 tiếng là hoàn tất.

Đổ lớp hoa đậu biếc thứ 2

Đổ lớp hoa đậu biếc thứ 2

7. Thành phẩm

Râu cau bắt mắt với sắc xanh và có độ giòn vừa phải, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng lớp rau câu ngọt béo hòa quyện cùng sợi rau câu giòn dai, vô cùng thơm ngon và lạ miệng.

Thành phẩm món rau câu sợi hoa đậu biếc ngon giòn sừn sựt 

Thành phẩm món rau câu sợi hoa đậu biếc ngon giòn sừn sựt 

>> Xem thêm: Làm thịt nấu đông theo cách này, thơm ngon đến nao lòng

Vậy là bạn đã thực hiện xong 2 món rau câu sợi dai giòn sần sật, béo thơm này nhé. Chúc bạn thành công với công thức của Vũ Minh Soviagar. Nếu có nhu cầu mua bộ rau câu, rau câu sợi nguyên chất, an toàn thì hãy liên hệ hotline: 0912.156.918 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.