Mùa hè đến và các món thạch rau câu lại trở nên HOT rần rần. Các chị em liên tục chia sẻ các công thức làm thạch độc đáo và đẹp mắt. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá Cách làm thạch san hô đang gây bão mạng xã hội cùng bột rau câu Vũ Minh Soviagar nhé!
NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH RAU CÂU SAN HÔ
Rau câu là món ăn tưởng chừng như rất quen thuộc nhưng chỉ cần biến tấu một chút trong công thức là bạn sẽ có ngay một món tráng miệng hoàn toàn mới. Đây là món ăn thơm ngon không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng thích. Vị thơm của lá dứa kết hợp cùng vị béo của trứng gà, nước cốt dừa,… tạo nên một món ăn ngon miệng, đẹp mặt mà còn tốt cho sức khỏe, vào bếp cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh để thực hiện món ăn hấp dẫn này cho cả nhà nhé!
Dưới đây là cách làm thạch rau câu san hô cho món tráng miệng đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu rau câu san hô cũng khá dễ thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện.
- Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 10gr
- Nước lọc: 800ml
- Nước cốt dừa: 150ml
- Lá dứa: 40gr
- Đường trắng: 150gr
- Trứng gà: 2 quả
- Muối trắng: ¼ thìa café
- Rượu trắng: ¼ thìa café
- Dụng cụ: Nồi, bếp, máy xay sinh tố, tô, muỗng...
Nguyên liệu làm thạch rau câu san hô thơm ngon, độc đáo- Agar Việt Nam Vũ Minh
CÁCH LÀM RAU CÂU SAN HÔ TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR
Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với 850ml nước, xay nhuyễn, sau đó lọc lấy nước cốt.
Bước 2: Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan, sau đó cho 1/4 thìa cafe muối, 1/4 thìa cà phê rượu trắng để khử mùi tanh. Tiếp theo, bạn lọc qua rây để loại bỏ lòng trắng
Bước 3: Cho nước cốt lá dứa, nước cốt dừa vào 1 nồi. Trộn đều đường và bột thạch, đổ hỗn hợp đường bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào nồi, khuấy đều cho tan.
Các bước làm rau câu san hô từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Bước 4: Bắc nồi thạch lên bếp, nấu lửa nhỏ vừa cho tới khi nồi thạch sôi thì cho hỗn hợp trứng gà vào, khuấy nhẹ tay nhé! Lúc này hỗn hợp trứng sẽ nổi lên bề mặt nồi và kết tủa, nấu thêm 2-3 phút ở mức lửa nhỏ là có thể tắt bếp.
Bước 5: Múc hỗn hợp thạch vào khuôn để nguội. Sau đó, bạn cất thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông lại. Khi lấy thạch ra, cắt miếng nhỏ để thưởng thức.
Thạch san hô đẹp mắt như một tác phẩm nghệ thuật
THÀNH PHẨM
Món thạch san hô lạ mắt, được chế biến theo công thức mà nhiều người có thể sẽ không nghĩ tới. Dù được làm theo cách biến tấu cho thêm trứng nhưng không hề tanh, trái lại mát lạnh, dai dai, giòn giòn và thơm thơm vị lá dứa, đặc biệt khi thưởng thức lạnh vừa thơm ngon, vừa có công dụng giải nhiệt trong mùa hè nắng nóng.
Thành phẩm món thạch rau câu san hô thơm ngon từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
>> Xem thêm: Salad rau câu sợi Vũ Minh Soviagar - Giòn ngon bổ dưỡng
Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian cùng những nguyên liệu đơn giản, bất cứ chị em nào cũng có thể tự tay tạo nên món thạch rau câu san hô tựa như một các phẩm nghệ thuật độc đáo. Không chỉ đẹp mắt, món ăn còn rất thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè cực hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu mua bột rau câu nguyên chất của Công ty TNHH Thủy sản Vũ Minh thì hãy liên hệ đến Hotline: 0912.156.918 để được hỗ trợ mua hàng nhé!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)