Món tôm luộc chắc hẳn không có gì xa lạ với bữa cơm mỗi gia đình, nhưng bạn đã biết cách chế biến tôm luộc ngọt ngon, hấp dẫn chưa? Tham khảo ngay Cách luộc tôm thơm, ngọt chuẩn nhà hàng cao cấp được chia sẻ từ chuyên gia trong bài viết này nhé!
ĐẦU BẾP MÁCH CÁCH LUỘC TÔM ĐÚNG CHUẨN
Hải sản tươi sống các loại như tôm rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng có trong tôm. Tôm cung cấp nguồn protein dồi dào, giàu vitamin B12 và các khoáng chất khác như canxi, omega 3,... Bên cạnh đó, tôm còn giúp ngăn ngừa ung thư nhờ vào khả năng ngăn chặn những tế bào ung thư phát triển.
Tôm là loài hải sản quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình chứa nhiều giá trị dinh dưỡng
Thật ra, muốn món tôm luộc ngon, ngọt và thịt tôm mềm sau khi chín thì chỉ cần hai nguyên liệu: Một là muối và một là hành lá!
Hành lá nhặt và rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm hai thìa muối, thêm một lượng nước thích hợp. Cuối cùng cho tôm vào, đun sôi trên lửa lớn.
Nên lấy chỉ đen và rửa sạch tôm trước luộc. Sau khi nước sôi khoảng 2 phút, tôm chuyển sang màu hồng đỏ, co lại là tôm đã chín. Lúc này vớt ra ngay để thưởng thức hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác để chế biến các món gỏi, nộm cực thơm ngon, vị ngọt cùng màu sắc đỏ au bắt mắt.
Chuyên gia shia sẻ cách luộc tôm chuẩn nhà hàng cao cấp
Đầu bếp giải thích thêm, khi luộc tôm nên cho hành lá vào vì hành lá cũng có tác dụng khử mùi tanh của tôm tuy nhiên vị của hành lá sẽ không lấn át và không ảnh hưởng đến vị ngon của tôm! Còn cho thêm muối vào là để tăng độ ngọt cho tôm! Tôm nấu theo cách này không những không còn mùi tanh mà thịt mềm dai, vị ngọt đậm đà rất ngon!
Có một trường hợp có thể xảy ra là sau khi luộc tôm, bạn ăn không hết thì đừng vứt bỏ hoặc cho ngay vào ngăn mát nhé. Đầu bếp mách rằng, cho tôm và nước luộc tôm vào hộp bảo quản tươi, sau đó cho vào ngăn đá. Để được cả tuần. Khi nào ăn thì mang cả tôm có lẫn nước ra rã đông tự nhiên rồi cho vào luộc lại, cách này sẽ không làm mất vị ngọt của tôm.
Luộc tôm với hành lá và muối giúp món ăn khử tanh, giữ được vị ngọt và màu sắc bắt mắt
LÀM NGAY NỘM RAU CÂU SỢI VỚI TÔM HẤP DẪN
Nộm rau câu sợi thanh mát, dễ dàng chế biết giúp hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Đồng thời món ăn còn mang đến hương vị mới lạ, hấp dẫn trong mỗi bữa cơm
Nguyên liệu:
Cho 2 người
- Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar 15 gr
- Tôm 250 gr
- Đậu phộng 40 gr
- Dưa leo 2 trái
- Cà rốt 1 củ
- Chanh 2 trái
- Ớt 3 trá
- Rau răm 10 gr
- Hành tím 1 củ
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị: đường, nước mắm, muối
Rau câu sợi chất lượng cao - Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar
Sơ chế:
- Luộc chín tôm với mẹo nhỏ Vũ Minh Soviagar đã chia sẻ bên trên
- Hành tây cắt ngang dày 2mm, cần tàu cắt xéo 5cm. Rau câu ngâm với ít cốt chanh cho nở xả 2 lần nước, để thật ráo, cắt ngắn 7cm. Húng lủi cắt nhỏ.
- Ướp hành tây, cà rốt, dưa leo với 1 muỗng đường để 15 phút, vắt ráo nước.
Thực hiện:
- Nước trộn gỏi: Khuấy đều 3 muỗng nước mắm, 5 muỗng đường, 2 muỗng giấm, 1 muỗng nước cốt chanh, cho 1 muỗng ớt sừng băm và 2 muỗng dưa kiệu cắt nhỏ vào.
- Trộn gỏi: Trộn tất cả nguyên liệu với 1/2 nước trộn gỏi để 10′ cho thấm.
Cách dùng:
Cho gỏi ra dĩa, bỏ hết nước, rưới phần nước trộn còn lại lên, rắc mè rang lên trên, ăn kèm bánh phồng tôm.
Món nộm rau câu thơm ngon với tôm luộc từ rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar
>> Xem thêm:Bột agar - agar nguyên chất và những lưu ý khi sử dụng
Như bạn đã thấy, luộc tôm tưởng là một món ăn đơn giản, nhưng lại cần đến những bí quyết quan trọng để vừa hấp dẫn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Áp dụng các bí quyết trên, món tôm luộc của bạn sẽ thêm hoàn hảo, và chắc chắn bạn lại có thêm một bài học để ngày càng hoàn thiện “trình” nấu ăn của mình.
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)