Là nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống hằng ngày để chế biến nên các món thạch thơm ngon, mát lạnh nhưng bạn có biết bột agar - agar được tạo nên từ đâu? Thương hiệu bột rau câu nào an toàn, chất lượng nhất hiện nay? Và những lưu ý khi sử dụng là gì? Hãy cùng Vũ Minh giải đáp các thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé!
BỘT AGAR - AGAR ĐƯỢC TẠO NÊN TỪ ĐÂU
Như đã nói ở trên, bột rau câu được tạo nên từ nguyên liệu từ thiên nhiên, cụ thể là rong câu chỉ vàng. Tùy vào mỗi loại bột khác nhau mà sẽ chế biến từ các nguyên liệu khác nhau. Sử dụng bột thạch có tác dụng tạo nên hương vị đặc trưng cho các món thạch, giúp các nguyên liệu được dính kết với nhau thành một khối, bột thạch còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe người sử dụng.
Bột rau câu giòn được sử dụng phổ biến để chế biến các món thạch tráng miệng, giải nhiệt
Các loại bột rau câu agar trên thị trường
– Dạng bột: được tán mịn và rất dễ sử dụng, dễ đông đặc trong thời gian ngắn khi được đun sôi với nước.
– Dạng sợi: loại này thường tốn rất nhiều thời gian để chế biến vì nó cần phải được sơ chế trước bằng cách ngâm nước lạnh để sợi có thể mềm. Do đó rất ít người sử dụng dạng bột này.
THƯƠNG HIỆU BỘT RAU CÂU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG NHẤT HIỆN NAY
Thật không khó để có thể chọn mua được bột rau câu trên thị trường hiện nay nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo được về chất lượng cũng như hương vị thơm ngon nhất. Công Ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh là đơn vị tiên phong về dòng sản phẩm chiết xuất từ nguồn rong câu thiên nhiên tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm rau câu thương hiệu SOVIAGAR chất lượng và tiện lợi cho người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Rau câu là một món tráng miệng quen thuộc và rất được yêu thích của người Việt. Để thực hiện món tráng miệng này, nguyên liệu cần phải có là bột rau câu Agar. Bột Agar - agar Vũ MinhSoviagar được xem là thực phẩm 100% tự nhiên có nguồn gốc thực vật, được chiết xuất rong câu chỉ vàng (Gracilaria ou Gelidium), có khả năng kết dính, liên kết thực phẩm. Đây là nguyên liệu được nhận xét có vị ngọt thanh tự nhiên, tính mát và trơn nhầy. Do đó, khi ăn các món thạch được làm từ bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar, bạn có thể trông đợi vào tác dụng làm mát cơ thể, kích thích nhuận tràng.
Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar, chiết xuất từi rong câu chỉ vàng
Từ đó bột rau câu Agar được hình thành nên và trở thành mặt hàng tiêu dùng yêu thích của nhiều bà nội trợ. Từ bột rau câu giòn này, người ta có thể chế biến ra rất nhiều món tráng miệng khác nhau, để phục vụ các bữa ăn hàng ngày. Chúng không chỉ có tính mát cung cấp nhiều vitamin hữu ích cho cơ thể mà còn có tác dụng làm mát rất tốt nếu như ăn thường xuyên, nhất là vào mùa hè. Bột thạch để làm ra thạch rau câu cũng rất phù hợp trong các bữa tiệc nhỏ như sinh nhật, liên hoan,…
Ngoài ra, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ yêu thích và nghiện các món thạch rau câu, nhưng lại sợ những sản phẩm thạch bán sẵn trên thị trường có phẩm màu và chất bảo quản thì còn gì tuyệt vời hơn việc tự tay làm những món thạch mát lạnh đầy màu sắc cho các bé, vừa đảm bảo tính án toàn lại có thể thực hiện bất kì lúc nào.
MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BỘT RAU CÂU
- Trong quá trình nấu bột rau câu, bạn nên đổ từ từ bột rau câu vào nối và liên tục khuấy đều tay để ra cậu không vón cục.
- Đổ rau câu vào nồi, bạn nên để lửa nhỏ để rau câu không bị trào ra ngoài miệng nồi.
- Nếu bạn muốn kết hợp rau câu với các nguyên liệu khác thì phải đun bột rau câu với nước cho đến khi rau câu tan hoàn toàn thì mới đổ thêm nguyên liệu khác vào để tránh thành phẩm bị tách nước, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến hương vị của rau câu.
- Nếu bạn muốn làm rau câu nhiều lớp thì phải đảm bảo phần lớp dưới bề mặt đã đông thì mới đổ lớp thứ 2 vào để tránh trình trạng các nguyên liệu rau câu ở 2 lớp hòa quyện lại với nhau.
Một số lưu ý khi đổ bột rau câu
BẢO QUẢN RAU CÂU ĐÚNG CÁCH
Để bảo quản thạch rau câu đúng cách, bạn cần lưu ý một số thông tin sau:
- Cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ thấp, khoảng dưới 10 độ C, để có thể giữ được hương vị cũng như kết cấu trọn vẹn nhất của món ăn.
- Ngoài ra, khi bảo quản thạch rau câu, bạn nên sử dụng cốc hoặc bát sứ thay vì đồ dùng nhựa để giữ được độ tươi nhất cho thành phẩm.
- Khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, thạch rau câu cần được bọc kín với màng bọc thực phẩm, hoặc đậy nắp phù hợp, để tránh bị ám mùi từ các thực phẩm khác, gây biến đổi hương vị cũng như mùi thơm của món ăn.
Hãy bảo quản đúng cách để có được món rau câu hấp dẫn nhất nhé
>> Xem thêm: Mẹ đảm mách bạn cách chế biến nộm rau câu sợi hấp dẫn
Trên đây là những chia sẻ về Bột agar - agar nguyên chất và những lưu ý khi sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua bột agar tại Hải Phòng, bột rau câu nguyên chất, vui lòng liên hệ Hotline: 0912.156.918 để được tư vấn cũng như hỗ trợ nhanh nhất nhé!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)