Giữa mùa hè oi bức thì một bát chè nhãn nhục rau câu thơm ngon, giải nhiệt chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo. Trong bài viết này Vũ Minh Soviagar Gợi ý cách làm chè nhãn nhục rau câu vừa ngon, vừa bổ giúp bạn dễ dàng thực hiện để chiêu đãi cả gia đình.
Chè nhãn nhục rau câu được nấu bằng đường phèn nên vị rất thanh mát, nhãn nhục ngọt mà không gắt ăn kèm với thạch rau câu làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar đã nạo sợi nhỏ và nho khô thả trong bát nước chè. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản cùng cách làm chè nhãn nhục rau câu của Agar Việt Nam- Vũ Minh là bạn có thể tự làm tại nhà.
NGUYÊN LIỆU LÀM CHÈ NHÃN NHỤC RAU CÂU
- Long nhãn: 100g
- Đường phèn: 200g
- Nho: 20g
- Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 7g
- Đường nâu: 30g
Nguyên liệu làm chè nhãn nhục rau câu thơm ngon, thanh mát- Agar Việt Nam Vũ Minh
CÁCH LÀM CHÈ NHÃN NHỤC RAU CÂU TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR
Bước 1: Trộn 7gr bột rau câu Vũ Minh SoviAgar với 30gr đường nâu.
Bước 2: Long nhãn rửa sơ với nước sau đó đem ngâm với nước ấm và 1 chút muối để long nhãn mềm đồng thời để loại bỏ sạn. Long nhãn ngâm mềm, xả kỹ với nước rồi để trên rổ cho ráo.
Bước 3: Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi. Sau đó từ từ đổ phần bột rau câu Vũ Minh SoviAgar với đường vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Đun lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp thạch ra khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Các bước làm chè nhãn nhục rau câu từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Bước 4: Cho 1.5 lít nước và đường phèn vào nồi, đun sôi. Thả nhãn nhục vào đun sôi lại rồi tắt bếp. Để nguội.
Bước 5: Thạch sau khi đã đông, dùng nạo nạo thạch thành từng sợi nhỏ đều nhau. Khi ăn múc chè ra chén, thêm thạch đã nạo sợi, nho khô vào, thêm đá nếu muốn lạnh.
Chè nhãn nhục rau câu thơm ngon, bổ dưỡng từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
THÀNH PHẨM
Từng thìa chè nhãn nhục mát lạnh, ngọt thanh vị đặc trưng từ nhãn, thạch rau câu thì giòn sần sật, đem đến một món chè cực kỳ bổ dưỡng, giải nhiệt hiệu quả.
Chè rau câu nhãn nhục thanh mát, giải nhiệt từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
TÁC DỤNG CỦA MÓN CHÈ NHÃN NHỤC RAU CÂU TỚI SỨC KHỎE
- Các nhà khoa học đã tìm ra chất alga alkane mannitol có trong bột rau câu là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột giúp ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi. Do vậy sẽ hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng, ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết. Vì thế, trong thực đơn của người béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, phụ nữ mang thai và trẻ biếng ăn nên bổ sung bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
- Các nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy, Long nhãn có tác dụng chống lão suy vì trong cùi có flavoprotein – một hoạt chất có tác dụng tăng cường hoạt tính của các tế bào thần kinh não; trong cùi nhãn còn có Vitamin PP, một chất có tác dụng làm tăng độ bền và độ đàn hồi của mạch máu, giúp cho quá trình tuần hoàn máu trở nên tốt hơn. Như vậy, Y học cổ truyền và hiện đại đều khẳng định, Long nhãn là vị thuốc có tác dụng bổ dưỡng tốt đối với tuần hoàn và thần kinh.
>> Xem thêm: Làm thạch rau câu thanh mát giải khát mùa hè với bột rau câu giòn nguyên chất
Chè nhãn nhục rau câu với vị giòn thơm của thạch rau câu, vị bùi bùi trong miếng nho khô, vị thanh thanh trong hương nhãn thơm ngát dịu ngọt chắc chắn sẽ nhanh chóng hấp dẫn mọi người trong gia đình ngay từ lần thử đầu tiên. Hãy cùng Vũ Minh Soviagar vào bếp và tự tay chế biến thức giải khát ngon ở trên để chiêu đãi gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)