CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Làm thạch rau câu thanh mát giải khát mùa hè với bột rau câu giòn nguyên chất

Làm thạch rau câu thanh mát giải khát mùa hè với bột rau câu giòn nguyên chất

Không những là món ăn vặt, món tráng miệng với hương vị mát lạnh, hấp dẫn, thạch rau câu còn cung cấp các loại vitamin cùng chất xơ giúp tăng cường hệ miễn dịch, rất tốt cho da, tóc và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Vậy tại sao bạn không tự làm thạch đơn giản này ngay tại nhà. Hãy tham khảo những công thức Làm thạch rau câu thanh mát giải nhiệt mùa hè với bột rau câu giòn nguyên chất Vũ Minh Soviagar dưới đây nhé!

RAU CÂU BÍ ĐỎ

Nguyên liệu 

Cách làm rau câu bí đỏ

  • Bí đỏ gọt sach vỏ, cắt miếng xong hấp chín, tán hoặc xay nhuyễn mịn.
  • Ngâm bột agar trong một chén nước lạnh khoảng 30 phút cho bột nở.
  • Cho vào nồi 2 chén nước, bắc lên bếp nấu sôi, đổ agar vào, để lửa vừa cho nước sôi nhẹ tan rau câu là được. Tiếp theo cho đường vào nấu chung, đường tan cho vào nồi rau câu 3 giọt tinh dầu lá dứa, tắt bếp.
  • Múc rau câu vào tô bí đỏ đã xay nhuyễn, đổ đến đâu quậy đều đến đó cho rau câu và bí đỏ lẫn vào nhau, sau đó đem rót hỗn trợp này vào khuôn nhôm, để thật nguội đem ướp lạnh.
  • Khi nào dùng thì lấy rau câu ra cắt miếng vừa ăn.

Thạch bí đó cực thơm ngon và cuốn hút

Thạch bí đỏ cực thơm ngon và cuốn hút

5. THẠCH RAU CÂU TRÁI CÂY 

Nguyên liệu 

Cách làm thạch rau câu trái cây

  • Hòa nước dừa tươi, bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, đường vào nồi rồi để khoảng 15 phút.
  • Đun sôi hỗn hợp trên, hớt bọt để cho thạch có độ trong tự nhiên.
  • Rửa sạch và thái hạt lựu các loại hoa quả ( có thể chọn các loại hoa quả khác tùy theo sở thích)
  • Đổ một lớp rau câu mỏng vào khuôn rồi lần lượt xếp hoa quả vào giữa, tiếp tục đổ nốt phần rau câu còn lại vào sao cho đầy khuôn.
  • Chờ thạch rau câu nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ là có thể thưởng thức.

Lưu ý: Để lớp trước đông lại mới đổ tiếp lớp sau, nhẹ nhàng để có một khuôn rau câu đẹp hoàn hảo.

Món thạch rau câu hoa quả thơm ngon cho ngày Tết- Agar Việt Nam Vũ Minh

Món thạch rau câu hoa quả thơm ngon 

RAU CÂU SỮA BẮP LÁ DỨA

Thạch sữa bắp lá dứa có vị thơm dịu nhè nhẹ của lá dứa, ngậy béo của sữa ngô. Sự kết hợp giữa hai vị này khiến cho món thạch trở nên đặc biệt và hấp dẫn vô cùng. Hơn nữa, ngoài tác dụng giải nhiệt, thạch sữa bắp lá dứa còn có nhiều chất bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

  • 1 bắp ngô ngọt
  • 180 ml sữa tươi không đường
  • 50ml whipping
  • 1 gói bột rau câu agar
  • 200g đường
  • Lá dứa

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 50ml nước xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 50ml nước cốt.
  • Ngô ngọt bóc vỏ, thái rời hạt.
  • Đổ ngô ngọt và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã.

Bước 2: Đổ sữa bắp vào nồi, bật lửa vừa khuấy đều tay. Khi sữa bắp sôi lăn tăn, bạn đổ whipping vào nồi khuấy đều cho tan hết. Đổ thêm 300ml nước vào nồi khuấy đều, đun sôi.

Bước 3: Trộn 5g bột thạch với 100g đường, đổ từ từ vào nồi sữa bắp, khuấy đều tay. Giữ nồi trên lửa nhỏ trong quá trình đổ thạch vào khuôn để thạch không bị đông lại.

Bước 4: Đổ một lớp mỏng thạch sữa bắp vào khuôn.

Bước 5: Trong khi chờ thạch sữa bắp đông, bạn đun sôi 400ml nước. Trộn nốt 5g bột thạch còn lại với 100g đường, đổ từ từ vào nồi nước sôi khuấy đều tay để không bị vón cục.

Bước 6: Khi thạch sôi lại, vặn nhỏ bếp, đổ 50ml nước cốt lá dứa vào nồi khuấy đều. Giữ nồi trên lửa nhỏ trong quá trình đổ thạch vào khuôn để thạch không bị đông lại. Đổ tiếp một lớp thạch lá dứa mỏng lên trên lớp thạch sữa bắp. Đợi lớp thạch đông thì lại tiếp tục đổ lớp thạch sữa bắp. Làm lần lượt nhiều lớp như vậy cho đến khi hết thạch.

Bước 7: Khi thạch đông lại, lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Thạch sữa bắp lá dứa có vị thơm dịu nhè nhẹ của lá dứa, ngậy béo của sữa ngô

Thạch sữa bắp lá dứa có vị thơm dịu nhè nhẹ của lá dứa, ngậy béo của sữa ngô

RAU CÂU ĐẬU ĐỎ

Đậu đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng, có chứa hàm lượng protein, chất xơ và vitamin dồi dào mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp cho người sử dụng. Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu đỏ giúp cải thiện sức khỏe của người thường xuyên sử dụng. Không những thế, đậu đỏ và bột đậu đỏ còn có thể giúp bạn giảm cân; ổn định đường máu và hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Ngày cuối tuần hãy thử đổi gió với món thạch rau câu đậu đỏ mềm mịn mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

Nguyên liệu:

  • 100g đậu đỏ
  • 25g bột rau câu
  • 100g nước cốt dừa
  • 50g sữa đặc
  • Đường vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Đậu đỏ vo sạch, ngâm trong nước khoảng nửa ngày.

Bước 2: Cho vào nồi, đổ ngập nước. Bạn có thể đổ tương đối nhiều nước vì trong khi đun đậu còn nở. Nấu ở lửa lớn, sau khi thấy sôi rồi thì giảm lửa nhỏ lại rồi trong lúc nấu bạn cho thêm nước lạnh vào dần dần nếu thiếu, tiếp tục để lửa nhỏ nấu, như vậy khi đậu chín sẽ không dễ bị nát. Khi thấy đậu sắp mềm rồi thì tắt bếp, nhưng vẫn đậy nắp thì đậu sẽ mềm vừa.

Bước 3: Sau khi nấu chín thì vớt đậu ra, thêm một muỗng canh đường vào trộn đều. Bạn có thể để lại một ít hạt đậu trong nồi nước đậu để thạch đẹp mắt hơn.

Bước 4: Thêm 2 muỗng canh đường cát vào nước đậu rồi nấu sôi trở lại.

Bước 5: Hòa tan một nửa bột rau câu với nửa bát nước lạnh, đổ vào nồi nước đậu ở trên, khuấy đều, rồi tắt bếp. Bạn lưu ý nếu lượng nước đậu nhiều hay ít hơn lượng ghi trên hướng dẫn của gói bột rau câu thì bạn điều chỉnh cho phù hợp nhé! Chờ sau khi nguội, nước đậu sẽ đông lại, bạn cất vào tủ lạnh.

Bước 6: Làm tương tự với sữa đặc, đường, nước sôi và bột thạch còn lại để có món thạch sữa. Trước khi ăn bạn lấy thạch ra cắt miếng vuông. Trộn thạch với đậu đỏ và nước cốt dừa – sữa là có thể dùng được rồi!

Một “bật mí” cho bạn là nếu không thích dùng nước cốt dừa, bạn có thể thay bằng kem tươi - whipping cream nhé. Cách chế biến mới lạ này sẽ mang đến cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức bởi những viên thạch thật mát, ngọt nhẹ kết hợp với những hạt đậu bùi bở thấm đẫm mùi thơm của sữa và nước cốt dừa.

Ngày cuối tuần đổi gió với món thạch rau câu đậu đỏ mềm mịn

Ngày cuối tuần đổi gió với món thạch rau câu đậu đỏ mềm mịn

RAU CÂU ĐẬU NÀNH LÁ DỨA

Nguyên liệu

  • 500 ml sữa đậu nành
  • 2 bó lá dứa
  • 7 gram bột rau câu Vũ Minh Soviagar
  • 2 hũ sữa chua 
  • 100 ml sữa đặc
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 200 ml nước lọc

Cách làm rau câu đậu nành lá dứa

  • Đầu tiên, bạn rửa lá dứa cho thật sạch rồi để ráo Cắt lá dứa thành từng khúc nhỏ, tiếp tục cho vào máy xay sinh tố cùng với 200ml nước lọc, bấm nút xay thật nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn lọc hỗn hợp này qua rây hoặc vải lọc để thu được phần nước cốt lá dứa.
  • Sau đó cho 500 ml sữa đậu nành, 7 gram bột rau câu Vũ Minh Soviagar vào cùng, dùng muôi khuấy tan hết bột rau câu.
  • Sau đó, cho hỗn hợp vừa khuấy vào nồi và bắc lên bếp nấu khoảng 5-7 phút. Vừa nấu vừa khuấy đều để hỗn hợp không bị dính nồi. Sau khi khuấy thấy hỗn hợp gần sôi, có hiện tượng sủi bọt tăm thì tắt bếp. Bắc nồi xuống và tiến hành cho hỗn hợp ra khuôn. Sau đó đem cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông khoảng 30 phút.
  • Cho 2 hũ sữa chua vào tô nhỏ, tiếp đến là 100ml sữa đặc, 100 ml nước cốt dừa. Dùng muỗng khuấy đều cho tan hoàn toàn sữa chua. Vậy là sốt ăn kèm đã xon
  • Sau 30 phút kiểm tra bánh đã đông hẳn chưa, lấy bánh ra cho vào đĩa. Khi ăn bạn chỉ cần rưới thêm một chút nước sốt và trang trí theo ý thích là chúng ta đã có một món tráng miệng thơm ngon mà cả trẻ con lẫn người lớn đều mê rồi.
  • Thành phẩm sẽ được món rau câu đậu nành lá dứa giòn giòn, vị ngọt vừa phải quyện cùng vị beo béo của nước cốt dừa thơm nhẹ mùi đậu nành rất ngon và lạ miệng.

Thạch rau câu đậu nành lá dứa được nhiều người yêu thích

Thạch rau câu đậu nành lá dứa được nhiều người yêu thích

>> Xem thêm: Pudding Milo Oreo đơn giản, hấp dẫn từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Các món thạch trên đây thật đơn giản, dễ làm và hấp dẫn đúng không nào. Để tạo ra được những món thạch ngon, an toàn nhất, đừng quên sử dụng bột rau câu Vũ Minh Soviagar nguyên chất từ rong câu chỉ vàng bạn nhé! Vũ Minh Soviagar chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.