CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Mẹo bảo quản dâu tây cả tuần không lo thâm, nhũn

Mẹo bảo quản dâu tây cả tuần không lo thâm, nhũn

Dâu tây là loại quả giàu vitamin vừa có công dụng làm đẹp lại tốt cho sức khỏe, không khó để mua bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày. Dù ăn trực tiếp, trộn sữa chua, làm sinh tố hay dùng làm các món thạch tráng miệng thì dâu tây luôn mang lại hương vị tuyệt vời. Trong bài viết này, hãy cùng Vũ Minh Soviagar tìm hiểu Mẹo bảo quản dâu tây cả tuần không lo thâm, nhũn nhé!

KHI NÀO DÂU TÂY VÀO MÙA?

Bạn có thể bắt gặp dâu tây ngoài chợ hay trong các siêu thị, cửa hàng hoa quả quanh năm. Tuy nhiên, dâu tây có một vụ mùa cuối xuân và đầu hè. Khi ấy chúng có hương vị thơm ngon nhất. Có nhiều nơi dâu tây được thu hoạch cao điểm vào tháng Ba nhưng cũng có nơi thu hoạch vào tháng Năm và tháng Sáu. Trên thực tế, bạn có thể ăn dâu tây quanh năm.

Bạn có thể tìm mua dâu tây bất cứ lúc nào

Bạn có thể tìm mua dâu tây bất cứ lúc nào

TẠI SAO CHÚNG TA NÊN ĂN DÂU TÂY

Ngoài tráng miệng, dâu tây còn được dùng làm sinh tố, kem và bánh cùng nhiều món khác vì hương vị thơm ngon của chúng. Không chỉ vậy, dâu tây còn rất giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Dâu tây giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe tim mạch, chúng còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Dâu tây thường được ăn tươi nhưng cũng có thể dùng làm mứt, thạch và nhiều món tráng miệng khác.

Bên cạnh đó, dâu tây có chứa hàm lượng chất xơ đến 26%. Chất này rất quan trọng để nuôi các vi khuẩn có lợi cho đường ruột và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Điều tuyệt vời là dâu tây cung cấp không chỉ vitamin C, mangan mà còn là nguồn bổ sung vitamin B9 và kali cho cơ thể.

Dâu tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe

Dâu tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe

CÁCH CHỌN VÀ BẢO QUẢN DÂU TÂY

Mẹo chọn dâu tây ngon nhất

Dâu tây được thu hoạch, đóng hộp và bày bán nhưng không phải lúc nào bạn cũng gặp được các mẻ dâu tây tươi mới. Hoặc đôi khi các hộp dâu tây quả trên bề mặt đều tươi đỏ. Nhưng về nhà mở ra bên dưới lại bị thâm nhũn.

Bạn hãy tìm những quả dâu tây màu đỏ và căng mọng nhất có thể với bề ngoài bóng mỡ màng, phần cuống xanh tươi. Nếu chúng được đựng trong hộp nhựa, hãy nhấc hộp lên và kiểm tra ở phần đáy xem quả có mốc, dập, thâm hay không.

Cách chọn dâu tâu tươi ngon

Cách chọn dâu tâu tươi ngon

Hiện tại trên thị trường tồn tại nhiều giống dâu tây với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Bạn nên chọn loại dâu tây hữu cơ để tránh dâu bị phun thuốc nhiều. Bởi thông thường dâu tây là loại sản phẩm dễ bị nhiễm thuốc trừ sâu nhất.

Bí kíp bảo quản dâu tây được lâu không lo thâm nhũn

Dâu tây có thời hạn sử dụng ngắn, khi mua về bạn nên cất chúng vào tủ lạnh. Thông thường, dâu tây để được 3 đến 7 ngày khi bạn giữ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định dùng luôn thì nên để ở nhiệt độ phòng. 

Để giữ dâu luôn mọng nước, tươi ngon, không bị thâm héo thì bạn nên rửa qua trước khi cất giữ. Ngâm rửa dâu tây trong bồn nước có pha giấm trắng với tỉ lệ 3:1 khoảng 5 phút. Sau đó, vớt dâu ra để ráo, thấm khô nước và cất trong hộp có khăn giấy khô. Bằng cách này, dâu có thể để được đến 2 tuần.

Bí kíp bảo quản dâu tây được lâu không lo thâm nhũn

Bí kíp bảo quản dâu tây được lâu không lo thâm nhũn

Cách đông lạnh dâu tây

Đông lạnh dâu tây là một cách bảo quản giúp sử dụng dâu được lâu hơn, đặc biệt khi bạn muốn làm sinh tố hoặc bánh và kem. Dâu tây mua về, cắt bỏ phần cuống xanh, rửa sạch dưới vòi nước mát. Thấm khô. Cắt đôi dâu hoặc để cả quả. Đặt chúng trên khay có lót giấy nến. Đến khi đông lạnh hoàn toàn thì bỏ vào túi zip hoặc hộp kín để sử dụng dần. 

GỢI Ý CÔNG THỨC LÀM BÁNH THẠCH DÂU TÂY SỮA CHUA

Bánh thạch dâu tây sữa chua là sự kết hợp thơm ngon, vô cùng bắt mắt và được rất nhiều độ tuổi yêu thích. Hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dâu tây mua về bỏ cuống, rửa sạch và cắt nhỏ 40gr dâu tây, 10gr còn lại cắt lát mỏng. Cho 25gr dâu tây cắt nhỏ vào máy xay, đổ vào 100ml nước và xay nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm thạch dâu tây

  • Trộn đều 30gr đường trắng với 2gr bột rau câu sau đó cho vào nồi khuấy đều trên lửa nhỏ. Khuấy tầm 5 phút cho đến khi thạch tan hoàn toàn rồi đổ vào khuôn.
  • Để nguyên trong vòng 30 phút cho thạch đông lại.

Bắt nồi lên bếp, cho dâu tây xay nhuyễn vào nồi

Bắt nồi lên bếp, cho dâu tây xay nhuyễn vào nồi

Bước 3: Làm thạch sữa chua phô mai

  • Cho nồi lên bếp, đổ vào 150ml nước và đun.
  • Trộn đều 3gr bột thạch rau câu Vũ Minh Saoviagar với 40gr đường trắng rồi đổ vào nồi, khuấy đều cho đến khi thạch tan hoàn toàn.
  • Tiếp theo cho 50gr phô mai vào và khuấy đều cho đến khi phô mai tan rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn cho 150ml sữa chua vào và khuấy đều.
  • Đổ phần thạch sữa chua ra khuôn ở trên, cho 15gr dâu tây cắt nhỏ còn lại vào và để im trong vòng 30 phút cho thạch đông lại hoàn toàn.

Lưu ý: Khi đổ thạch sữa chua vào, dùng cây xiên tre khuấy sơ qua một tí để loại bỏ những bọt khí trong thạch nhé bạn!

Làm thạch sữa chua phô mai

Làm thạch sữa chua phô mai

Bước 4: Phần đế bánh

  • Cho 200ml nước vào nồi, cho 15gr đường đen vào nồi và đun trên lửa nhỏ.
  • Trộn 45gr đường trắng với 2gr bột rau câu sau đó đổ vào nồi và khuấy đều cho đến khi thạch tan hoàn toàn.
  • Sau đó bạn đổ vào khuôn ở trên và cũng để nguội trong vòng 30 phút.

Làm phần đế bánh

Làm phần đế bánh

Thành phẩm

Sau khi thạch đông lại hoàn toàn, bạn úp ra đĩa, trang trí một ít dâu tây cắt lát lên trên bề mặt bánh và thưởng thức thôi!

Bánh dâu tây sữa chua từ thạch rau câu thơm ngon, bánh có 3 lớp rất bắt mắt, thạch núng nính thơm mùi dâu tây và ngọt thanh của sữa chua vô cùng tuyệt vời.

Thành phẩm bánh thạch dâu tây sữa chua từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Thành phẩm bánh thạch dâu tây sữa chua từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

>> Xem thêm: Mẹo sử dụng rượu trong nấu ăn làm tăng hương vị bạn nhất định phải biết

Chỉ với vài mẹo nhỏ đơn giản, bạn đã có thể lựa chọn được dây tây ngon và bảo quản đúng cách, giữ độ tươi và hương vị thơm ngon. Đừng quên chia sẻ những mẹo hay hữu ích này cho bạn bè, người thân nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.