Làm thạch từ bột rau câu là món ăn khá đơn giản và dễ làm nhưng đôi khi nếu không để ý liều lượng hay thời gian thì thường thạch của bạn sẽ bị chảy nước khi nấu chung với hoa quả hay bị tách nước, không đông kết với nhau. Vì vậy hãy xem ngay những Mẹo vặt giúp bạn nấu rau câu không bị chảy nước mà Vũ Minh đã chia sẻ dưới đây nhé!
LƯU Ý ĐỂ ĐỂ NẤU RAU CÂU KHÔNG BỊ CHẢY, TÁCH NƯỚC
Thạch rau câu thanh mát, thường được sử dụng nhiều trong ngày hè nóng nực. Nguyên liệu chế biến cũng rất linh hoạt, không cầu kỳ. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần pha theo tỷ lệ, đun, để nguội rồi cho vào tủ lạnh nên hầu như ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, để làm được thạch rau câu ngon, không quá cứng hay không chảy nước (tách nước), bạn cũng cần biết tới một vài mẹo nhỏ
TỈ LỆ BỘT RAU CÂU VÀ NƯỚC
Thông thường rau câu sau khi đông có hiện tượng chảy nước là do trong quá trình nấu bạn cho nước quá nhiều:
Bột rau câu Vũ Minh SoviAagar : Theo hướng dẫn sử dụng thông thường sẽ theo tỉ lệ 50g bột rau câu/ 2.5 lít nước. Tuy nhiên theo kinh nghiệm từ thực tế thì bạn nên sử dụng theo tỉ lệ 50g bột rau câu/ 1.5 lít nước như vậy rau câu khi hoàn thành sẽ không bị bở.
Chú ý tỉ lệ bột rau câu và nước để thành phẩm không bị tách nước
Khi có thêm chất lỏng như sữa, cà phê, nước trái cây, nước cốt dừa thì bạn nên giảm lượng nước lại.
TỈ LỆ TRỘN BỘT VÀ ĐƯỜNG
Nếu đổ trực tiếp bột rau câu vào nước sôi, chúng rất nhanh bị vón cục, do đó, cần trộn với đường. Tỉ lệ bột và đường cũng rất quan trọng. Bột không hòa tan hết, vón cục, ảnh hưởng đến kết cấu thạch cũng dễ khiến thạch bị loãng, chảy nước. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì xem nên sử dụng bao nhiêu đường cho một gói thạch rau câu vì mỗi loại bột lại có công thức khác nhau.
ĐỘ CHUA
Vị chua là hương vị yêu thích của khá nhiều bạn, đồng thời giúp bạn không bị ngán cho nên nhiều người làm rau câu với các loại trái cây, tuy nhiên cho nhiều trái cây có vị chua quá nhiều sẽ dễ gây chảy nước ở rau câu, do đó bạn nên cân bằng vị chua ngọt đảm bảo không quá ngọt hay quá chua.
Đặc biệt trái cây dù ngọt hay chua đều có lượng vitamin C dễ làm chảy nước rau câu, vì vậy trước khi ép bạn hãy ngâm trái cây với chút đường nhằm cân bằng độ chua.
Mẹo vặt giúp bạn nấu rau câu không bị chảy nước
KHI NẤU RAU CÂU
Nếu chỉ khuấy rau câu trong nước lạnh thì hiện tượng tách nước cũng dễ xảy ra khi chúng chưa thực sự hòa tan. Với bột rau câu Vũ Minh Soviagar, bạn cho bột vào nước lạnh, khuấy một lần cho hòa tan rồi để yên khoảng 30 phút, sau đó mới cho lên bếp đun.
Để thạch đông đẹp, kết cấu chắc, không tách nước riêng thạch riêng, trong quá trình nấu, bạn cần đảm bảo nhiệt độ sôi. Nếu không sôi hết, bột thạch không nở hết sẽ gây ra tình trạng trên. Thông thường, khoảng 5-7 phút. Lưu ý hớt bọt để mặt trên cùng của thạch mịn đẹp.
Lưu ý khi nấu rau câu
KHÔNG NÊN CHO CÁC NGUYÊN LIỆU CỨNG
Các thành phần cứng như các loại hạt, miếng trái cây cắt nhỏ, dừa nạo... có thể khiến món ăn hấp dẫn hơn nhưng cũng chính là nguyên nhân khiến kết cấu thạch lỏng lẻo. Bạn chỉ nên cho một ít vừa đủ.
THỜI GIAN CẮT THẠCH
Thạch khi đông có thể bảo quản lâu hơn khi đã được cắt nhỏ. Bởi vậy, tốt nhất là bạn chỉ nên ăn tới đâu, cắt tới đó. Cắt thạch sớm sẽ khiến kết cấu miếng thạch bị "lung lay", nhanh chảy nước hơn bình thường.
Nên chờ thạch đông hẳn mới cắt nhỏ để thành phẩm được tạo hình đẹp và chất lượng tốt nhất
Với những kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng các bạn đã có thể tự tin để làm món rau câu cho cả nhà thưởng thức. Nếu bạn có nhu cầu mua loại bột thạch rau câu nguyên chất, chất lượng đảm bảo được nhiều người tin dùng thì sản phẩm bột Agar Soviagar của Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo và an tâm cho cả gia đình bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0912.156.918 để được tư vấn cũng như hỗ trợ một cách nhanh chóng và tận tình nhất nhé!
>> Xem thêm: Nên mua bột rau câu nào để làm thạch ngon chuẩn vị?
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)