CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Rau Câu Chanh Leo Caramen - Món Tráng Miệng Thanh Mát Ngọt Ngào

Rau Câu Chanh Leo Caramen - Món Tráng Miệng Thanh Mát Ngọt Ngào

Làm rau câu chanh leo (chanh dây) caramen là một ý tưởng tuyệt vời để tạo ra một món tráng miệng thơm ngon và độc đáo. Dưới đây là cách làm rau câu chanh leo caramen tại nhà. Rau Câu Chanh Leo Caramen - Món Tráng Miệng Thanh Mát Ngọt Ngào.

Làm rau câu chanh leo (chanh dây) caramen không quá khó, nhưng đòi hỏi một số bước chi tiết để đạt được kết quả tốt nhất.Dưới đây là cách làm rau câu chanh leo caramen tại nhà.

Sử dụng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar cho món thạch rau câu thêm trọn vị. 

BỘT RAU CÂU GIÒN VŨ MINH SOVIGAR ĐƯỢC KHÁCH HÀNG ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar được sản xuất 100% từ rau câu chỉ vàng tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm là nguyên liệu chính làm nên món thạch rau câu vừa có độ giòn, vừa có độ dẻo. Rất phù hợp trong công thức pha chế các món trà sữa, chè, các món tráng miệng. Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar tạo nên món thạch hoa quả, thạch trái dừa có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Giòn giòn sần sật rất dễ ăn nên luôn được người tiêu dùng ưa thích.

Công dụng của bột rau câu Vũ MinhSoviagar

  • Tạo độ dính, độ giòn, cho thực phẩm dùng cho các món thạch, rau câu dừa, tráng miệng, đường, nước cốt trái cây.
  • Tác dụng làm mát giải nhiệt một thực phẩm tốt cho sức khỏe vào những mùa hè nóng nực
  • Làm topping làm thạch nguyên liệu không thể thiếu trong trà sữa

Sử dụng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar cho món thạch thêm trọn vị

Nguyên liệu làm Rau câu chanh leo caramen

  1. Phần rau câu chanh leo:

    • 10g bột rau câu Vũ Minh Soviagar (agar)
    • 500ml nước
    • 100g đường
    • 4-5 quả chanh leo (chanh dây)
  2. Phần caramen:

    • 100g đường
    • 50ml nước
  3. Phần rau câu cốt dừa:

    • 10g bột rau câu (agar)
    • 400ml nước
    • 400ml nước cốt dừa
    • 100g đường
    • 1 chút muối

Sơ chế chanh leo

Cách làm Rau cau chanh leo caramen, ăn là mê

Bước 1: Làm phần caramen

  1. Nấu caramen: Cho 100g đường và 50ml nước vào nồi, đun trên lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi đường tan và hỗn hợp chuyển sang màu nâu vàng. Lưu ý không khuấy quá mạnh để tránh làm caramen bị lại đường.
  2. Đổ khuôn: Nhanh chóng đổ caramen vào khuôn, nghiêng khuôn để caramen phủ đều đáy khuôn.

Bước 2: Làm phần rau câu chanh leo

  1. Chuẩn bị chanh leo: Cắt đôi quả chanh leo, lấy phần ruột và lọc qua rây để lấy nước cốt chanh leo.
  2. Pha bột rau câu: Hòa tan 10g bột rau câu vào 500ml nước, khuấy đều và ngâm trong 15 phút.
  3. Nấu rau câu: Đun hỗn hợp rau câu trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. Thêm 100g đường và nước cốt chanh leo, tiếp tục khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  4. Đổ khuôn: Đổ hỗn hợp rau câu chanh leo lên trên lớp caramen đã đông lại trong khuôn. Để nguội cho đến khi rau câu chanh leo đông lại.

Bước 3: Làm phần rau câu cốt dừa

  1. Pha bột rau câu: Hòa tan 10g bột rau câu vào 400ml nước, khuấy đều và ngâm trong 15 phút.
  2. Nấu rau câu: Đun hỗn hợp rau câu trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. Thêm 100g đường và một chút muối, tiếp tục khuấy cho đến khi đường và muối tan.
  3. Thêm nước cốt dừa: Đổ 400ml nước cốt dừa vào nồi rau câu, khuấy đều và đun nhỏ lửa trong 5-10 phút rồi tắt bếp.
  4. Đổ khuôn: Đổ hỗn hợp rau câu cốt dừa lên trên lớp rau câu chanh leo đã đông lại trong khuôn. Để nguội cho đến khi rau câu cốt dừa đông lại.

 

Rau Câu Chanh Leo Caramen - Món Tráng Miệng Thanh Mát Ngọt Ngào

Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức

  1. Làm mát: Cho khuôn rau câu vào tủ lạnh trong khoảng 2-3 giờ để các lớp rau câu cứng và mát lạnh.
  2. Thưởng thức: Lấy rau câu ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.

Mẹo nhỏ

  • Để các lớp rau câu dính chặt với nhau: Khi đổ lớp rau câu mới lên lớp cũ, hãy chờ lớp cũ hơi đông lại nhưng vẫn còn ấm.
  • Điều chỉnh độ ngọt: Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị của mình.
  • Sử dụng khuôn đa dạng: Dùng các loại khuôn có hình dáng khác nhau để tạo ra những miếng rau câu đẹp mắt hơn.

Chúc bạn thành công và có món rau câu chanh leo caramen thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!

>>Xem thêm: Tác Dụng Sức Khỏe Đáng Kinh Ngạc Của Bột Rau Câu Nguyên Chất

 

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.