Hè này bạn đã biết ăn món tráng miệng nào mát mẻ, thơm ngon dễ làm tại nhà chưa? Rau câu là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn ngày hè nóng bức. Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar là thành phần quan trọng làm nên món thạch rau câu đặc sắc. Rau câu sợi, bột rau câu nguyên chất Soviagar - Đặc sản Hải Phòng.
Ăn rau câu cực tốt cho sức khoẻ?
Rau câu thúc đẩy tiêu hóa
Các nhà khoa học đã tìm ra chất alga alkane mannitol có trong rau câu là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột giúp ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi.
Do vậy sẽ hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng, ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết. Chính vì thế, trong thực đơn của người béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, phụ nữ mang thai và trẻ biếng ăn nên bổ sung rau câu.
Rau câu làm giảm cholesterol trong máu
Những ngày hè nóng bức, không gì giải nhiệt bằng một cốc rau câu ngọt dịu, thanh mát, cảm giác không gì sánh bằng.
Khoa học đã chứng minh rằng rau câu là một trong những loại rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất vi lượng như: hàm lượng sinh tố A cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng, kali... với hàm lượng muối thấp. Do đó rau câu là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu đối với những người bị cao huyết áp.
Ngoài ra, rau câu chứa 10-15% muối vô cơ và rất nhiều chất cần thiết phục vụ các ngành công nghiệp thực phẩm, chế biến bánh kẹo, nước giải khát. Bằng chứng là những món thạch rau câu đã có mặt từ lâu trên thế giới, và ngày càng được ưa chuộng ở nước ta.
Rau câu giúp thải độc và giảm béo
Nhiều nghiên cứu cho thấy, DHA trong rau câu là một axit béo không no cần thiết cho sự hoàn thiện hệ thần kinh, đặc biệt là thị giác. Ở người lớn, nó có tác dụng giảm triglyceride máu và cholesterol xấu, giúp dự phòng tiểu đường, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, bổ máu, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết…
Một thành phần quan trọng trong rau câu là chất fertile clement - có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.
Vitamin B2 tham gia truyền dẫn trong quá trình ôxy hóa của cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất của tế bào. Vì vậy nó có tác dụng chống béo phì do kích thích tuyến nội tiết, chất nhầy giúp giảm cảm giác đói.
Trong rau câu còn có vitamin C là chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào, cải thiện chức năng tuyến thượng thận, giúp sản sinh hormone tình dục, thúc đẩy sự hình thành collagen, giúp vết thương mau lành và phòng bệnh chảy máu chân răng.
RAU CÂU SỢI DÀI VŨ MINH SOVIAGAR CHẤT LƯỢNG & GIÁ TỐT NHẤT HIỆN NAY
Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar không chỉ dễ làm mà còn đem lại nhiều dưỡng chất bổ dưỡng, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe thể chất. Thay vì nạp những chất béo khó tiêu từ các món ăn nhanh thì chỉ cần một món ăn được làm từ rau câu sợi thôi, hệ tiêu hóa sẽ được cải tổ hơn rất nhiều, giảm thiểu được chứng đầy hơi khó tiêu.
Đặc điểm của rau câu sợi dài Vũ Minh Soviagar
Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar là một sản phẩm giàu chất xơ được sản xuất từ rong câu chỉ vàng, trước khi nghiền thành bột được chuyển thành sợi, giúp những người nội trợ tiết kiệm thời gian trong việc chế biến các món gỏi, nộm rau câu ngon miệng và đẹp mắt. Sản phẩm có những đặc điểm vượt trội:
- Độ đông cao
- Có độ giòn & dai sựt
Mùi vị, sắc tố : Rau câu sợi khi ăn có vị giòn thoải mái và dễ chịu. Màu sắc trắng hoặc trắng ngà, sản phẩm đã qua các bước làm sạch, có thể yên tâm sử dụng
Ứng dụng :
- Chế biến món rau câu sợi truyền thống
- Tuyệt ngon khi kết hợp chế biến các món gỏi & nộm
- Chay mặn đều dùng được
Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar - Chất lượng vàng cho sức khỏe
Hướng dẫn sử dụng
Ngâm sợi rau câu qua nước ấm đã đun sôi cho mềm, vớt ráo, trộn chung với các loại rau củ thái sợi. Nêm gia vị, giấm, đường, ớt, tỏi cho vừa ăn, có thể cho thêm thịt heo, bò, gà, tôm, hải sản, trứng, ... đã làm chín thái sợi tùy theo ý thích. Có thể dùng chế biến các món bánh, thạch như dạng bột rau câu.
Sản phẩm được đóng túi cận thận và chắc chắn, bao gồm dạng 30g và 100g, rất phù hợp chế biến tùy theo nhu cầu.
NGUYÊN LIỆU CHẾ BIÊN MÓN THẠCH NHÃN DỪA TƯƠI THƠM NGON
- Nhãn
- Nước dừa
- Bột rau câu Vũ Minh Soviagar
- Đường phèn
- Nước cốt dừa
- Sữa đặc
CÁCH LÀM MÓN THẠCH NHÃN DỪA TƯƠI THƠM NGON
Bước 1: Nhãn bóc vỏ bỏ hột, có thể để nguyên quả hoặc cắt thành miếng nhỏ tùy mọi người.
Bước 2: Hai phần nguyên liệu làm thạch dừa đổ vào 2 nồi riêng biệt. Trong đó đường phèn và bột rau câu trộn đều với nhau trước rồi đổ cùng vào hai nồi này. Khuấy đều sau đó để yên 30 phút mới đun.
Một phần thạch dừa trong và thạch dừa trắng
Bước 3: Đun 2 nồi cùng 1 lúc ở lửa vừa. Đến khi sôi thì hạ xuống mức nhỏ nhất, vớt hết bọt. Sau đó đổ ra khuôn đã chuẩn bị. Nhớ là vẫn bật bếp ở mức nhỏ nhất để giữ thạch không bị đông.
Bước 4: Đổ 1 lớp thạch trong vào khuôn trước, đợi se mặt một chút là xếp cùi nhãn lên trên. Xếp úp cùi nhãn xuống thì khi úp thạch ngược lại nhìn sẽ đẹp hơn.
Bước 5: Tiếp đó đổ tiếp lớp thạch trắng lên nhưng chỉ đổ ngang mặt quả nhãn thôi đừng đổ ngập để thạch đông lại sẽ cố định nhãn. Đợi se mặt tiếp rồi mới đổ ngập cùi nhãn.
Bước 6: Cuối cùng cất thạch vào tủ lạnh 3-4 tiếng là ăn được. Thạch mát lạnh thơm ngon, lại có vị ngọt giòn của cùi nhãn vô cùng hấp dẫn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt nhỏ nhãn, cho vào các khuôn silicon nhỏ rồi rót phần thạch trong lên rồi để tủ lạnh 3-4 tiếng, lúc lấy ra thạch nhìn rất đẹp mắt.
>> Xem thêm: Cách làm nộm bò khô rau câu sợi giòn ngon, thanh mát, ăn là mê
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)