CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Tại sao chị em ưa thích các món ăn từ rau câu?

Tại sao chị em ưa thích các món ăn từ rau câu?

Nếu bạn chỉ nghĩ thạch rau câu là một món ăn tráng miệng thơm ngon, thanh nhiệt, không đẹp lại quá nhiều tác dụng cho nhan sắc thì bạn đang lầm tưởng rồi đấy! Không chỉ ngon ngọt, mát lành, mà hiện nay thạch rau câu còn được nhiều người ưa chuộng bởi những tác dụng hữu ích như đẹp da, giữ dáng, giảm stress và tăng cường sức khỏe. Tại sao chị em ưa thích các món ăn từ rau câu?

LỢI ÍCH TỪ VIỆC ĂN RAU CÂU SỢI MỖI NGÀY. BẠN CÓ BIẾT?

Ăn rau câu cực tốt cho sức khoẻ?

Rau câu bao nhiêu calo?

Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ đã đưa ra lời giải cho câu hỏi rau câu bao nhiêu calo bằng những con số rất cụ thể. Theo đó, 100g rau câu có hàm lượng calo là 61.7 kcal thuộc dạng thấp so với mặt bằng chung.

Tuy nhiên, thông thường để món rau câu trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn thì khi chế biến người ta thường kết hợp với đường, sữa, trái cây, phô mai hay nhiều loại topping khác. Theo đó, tùy vào nguyên liệu đi kèm mà hàm lượng calo trong rau câu sẽ tăng lên đáng kể. Cụ thể lượng calo của mỗi loại rau câu khác nhau như sau.

STT Loại thạch rau câu Hàm lượng Calories
1 Bột rau câu 61 kcal
2 Thạch rau câu không chứa đường 28 - 30 kcal
3 100g rau câu dừa 80 kcal
4 1 cái thạch rau câu đóng hộp 17 kcal
5 1 cái kẹo thạch jelly 15 kcal

Bảng hàm lượng Calories trong các loại rau câu khác nhau

Rau câu thúc đẩy tiêu hóa

Các nhà khoa học đã tìm ra chất alga alkane mannitol có trong rau câu là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột giúp ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi.

Thay vì ăn bánh đa, bún, chị em có thể ăn sáng mỗi ngày với Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar

Do vậy sẽ hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng, ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết. Chính vì thế, trong thực đơn của người béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, phụ nữ mang thai và trẻ biếng ăn nên bổ sung rau câu.

Rau câu làm giảm cholesterol trong máu

Những ngày hè nóng bức, không gì giải nhiệt bằng một cốc rau câu ngọt dịu, thanh mát, cảm giác không gì sánh bằng.

Khoa học đã chứng minh rằng rau câu là một trong những loại rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất vi lượng như: hàm lượng sinh tố A cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng, kali... với hàm lượng muối thấp. Do đó rau câu là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu đối với những người bị cao huyết áp.

Ngoài ra, rau câu chứa 10-15% muối vô cơ và rất nhiều chất cần thiết phục vụ các ngành công nghiệp thực phẩm, chế biến bánh kẹo, nước giải khát. Bằng chứng là những món thạch rau câu đã có mặt từ lâu trên thế giới, và ngày càng được ưa chuộng ở nước ta.

Rau câu được sử dụng làm topping cho nhiều loại đồ uống

Rau câu được sử dụng làm topping cho nhiều loại đồ uống

Rau câu giúp thải độc và giảm béo

Nhiều nghiên cứu cho thấy, DHA trong rau câu là một axit béo không no cần thiết cho sự hoàn thiện hệ thần kinh, đặc biệt là thị giác. Ở người lớn, nó có tác dụng giảm triglyceride máu và cholesterol xấu, giúp dự phòng tiểu đường, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, bổ máu, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết…

Một thành phần quan trọng trong rau câu là chất fertile clement - có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

Vitamin B2 tham gia truyền dẫn trong quá trình ôxy hóa của cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất của tế bào. Vì vậy nó có tác dụng chống béo phì do kích thích tuyến nội tiết, chất nhầy giúp giảm cảm giác đói.

Trong rau câu còn có vitamin C là chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào, cải thiện chức năng tuyến thượng thận, giúp sản sinh hormone tình dục, thúc đẩy sự hình thành collagen, giúp vết thương mau lành và phòng bệnh chảy máu chân răng.

Hỗ trợ giảm cân

Nhờ hàm lượng calo thấp và không chứa chất béo nên rau câu là một trong những thực phẩm hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân. Với đặc điểm có thể nở ra gấp 2-3 lần sau khi ăn, rau câu tạo cảm giác no lâu, hạn chế tình trạng thèm ăn nên giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Khoa học đã chứng minh rau câu làm từ rong biển có chứa thành phần alga alkane mannitol ít calo rất tốt cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Theo đó, khi sử dụng thạch rau câu một cách phù hợp sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón và tăng khả năng hấp thu tốt các dưỡng chất có lợi.

Tốt cho tóc và da

Thạch rau câu chứa nhiều vitamin và dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của tóc và da có thể kể đến một số acid amin như acid aspartic giúp thúc đẩy quá trình hình thành tế bào mới. Rau câu bổ sung vitamin B9, vitamin B3 và B8 hỗ trợ ngăn ngừa viêm da, viêm lưỡi, duy trì mái tóc chắc khỏe, suôn mượt và hạn chế các vấn đề về tóc.

Giảm căng thẳng mệt mỏi

Chưa cần kể đến các dưỡng chất mà rau câu mang lại, những lúc mệt mỏi căng thẳng chỉ cần một ly thạch rau câu mát lạnh, màu sắc hấp dẫn đã có thể khiến ta thoải mái và thư thái hơn rất nhiều. Rau câu cũng tham gia vào quá trình khử CO2, chuyển hóa acid glutamic thành GABA dẫn truyền thần kinh giúp ngăn chặn một số tín hiệu truyền đến não từ đó làm giảm căng thẳng và lo lắng.

Khi mệt mỏi chỉ cần một ly thạch rau câu mát lạnh giúp lấy lại năng lượng nhanh chóng

>>Xem thêm:  Bí kíp đổ rau câu dừa Milo nhiều lớp thơm ngon

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.