Rau câu luôn là một món ăn được mọi lứa tuổi yêu thích với độ giòn và hương vị đặc trưng. Agar Việt Nam mách bạn Bí kíp đổ rau câu dừa Milo nhiều lớp thơm ngon, béo và mát lạnh. Hãy cùng vào bếp thực hiện món tráng miệng này để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Cách làm rau câu dừa Milo nhiều lớp
Chia sẻ công thức và cách đổ rau câu dừa milo thơm ngon nhiều lớp tại nhà. Đổ rau câu dừa milo rất đơn giản, lớp rau câu dừa dẻo ngọt hòa quyện với lớp milo thơm béo cực hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 12g bột rau câu
- 88g bột milo (4 gói)
- 175g đường
- 900ml nước dừa
- 660ml sữa tươi socola (3 bịch)
- 240ml nước lọc
- Vani
- Muối
Chuẩn bị nguyên liệu làm rau câu dừa Milo nhiều lớp
Trong công thức trên mình dùng 88g bột milo, rau câu sau khi đổ sẽ cực thơm luôn. Nhưng một số bạn dị ứng, ăn nhiều milo sẽ bị say! Bạn có thể giảm lượng milo lại hoặc dùng một lượng rất ít thôi cũng được, chỉ dùng sữa tươi Socola.
Các bước làm rau câu dừa milo tại nhà
- Trộn đều 12g bột rau câu và 175g đường, xíu muối lại với nhau (trộn thật đều).
- Cho 1/2 lượng đường và bột rau câu vừa trộn vào nồi. Đổ vào 900ml nước dừa, khuấy tan đường và để bột rau câu nghỉ 1 tiếng.
- Phần đường và bột rau câu còn lại trộn đều với 88g bột milo rồi cho vào 1 nồi khác. Cắt 3 bịch sữa tươi socola rồi cho vào nồi cùng 240ml nước lọc. Khuấy cho đường và bột milo tan rồi để rau câu nghỉ 1 tiếng.
- Bắt 2 nồi rau câu lên bếp, nấu sôi, vặn nhỏ lửa và nấu thêm 8 - 10 phút cho bột rau câu chín nở hoàn toàn. Múc rau câu đổ vào khuôn. Khi lớp rau câu se mặt lại, đổ từ từ lớp rau câu mới lên.
- Rau câu dừa milo sau khi đổ xong, để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng trước khi ăn. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 4 ngày.
Các bước làm rau câu dừa milo tại nhà
Bí quyết làm rau cau dừa milo thơm ngon
- Để đổ rau câu dừa milo ngon các bạn nên dùng rau câu con cá dẻo, rau câu dẻo, rau câu dừa. Không nên dùng rau câu giòn. Trong công thức trên mình dùng 12g bột rau câu con cá dẻo pha với 1.8L nước và sữa, rau câu sau khi đổ sẽ dẻo nhiều. Nếu muốn ít dẻo, bạn có thể tăng lượng nước và sữa lên.
- Trước khi đổ rau câu dừa milo bạn nên ngâm bột rau câu với nước từ 30 phút - 2 tiếng. Ngâm bột rau câu giúp bột nở, khi đổ sẽ không bị chảy nước.
- Muốn tăng mùi hơm cho rau câu dừa milo, bạn nên dùng sữa tươi socola và khi nấu rau câu dừa nên cho vào 1 bó lá dứa.
Bí quyết làm rau cau dừa milo thơm ngon
>> Xem thêm: Mẹo làm thạch mì lạnh dai ngon hấp dẫn
Thử ngay công thức làm milo dừa chiêu đãi gia đình gỉai nhiệt ngày hè nhé! Chúc các bạn thành công!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)