CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Tết này, vào bếp làm ngay 10 món thạch rau câu đãi khách cực hấp dẫn

Tết này, vào bếp làm ngay 10 món thạch rau câu đãi khách cực hấp dẫn

Tết này bạn hãy làm món tráng miệng cực hấp dẫn từ bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar khẳng định sẽ làm cho gia đình bất ngờ về sự khéo léo cũng như hương vị mà món ăn mang lại. Hôm nay để bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar cùng bạn vào bếp nhé. Tết này, vào bếp làm ngay 10 món thạch rau câu đãi khách cực hấp dẫn

1. Rau câu dẻo trái cam

Chỉ với những trái cam đẹp mắt, bột rau câu, đường trắng là bạn có thể thực hiện ngay món rau câu dẻo trái cam vừa dễ làm vừa dùng làm món tráng miệng cực ngon cho cả nhà dịp Tết. Đặc biệt hơn, khi ăn có vị chua chua, ngọt ngọt rất thích.

Nguyên liệu:

  • 3 trái cam
  • 4 muỗng cà phê đường trắng
  • 1 muỗng cà phê bột rau câu 
  • 200ml nước cốt cam
  • 3 lá húng lũi

Cách làm: 

  1. Trái cam rửa sạch. 1 trái dùng để trang trí. 2 trái còn lại dùng dao cắt miếng hình tròn trên phía đầu.
  2. Dùng dao mũi nhọn khoét lấy ruột cam, cho ra tô.
  3. Cho ruột cam vào rây. Dùng muỗng dầm đều cho ra hết nước, lấy nước cam, bỏ bã.
  4. Trộn đều 4 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê bột rau câu trong chén.
  5. Cho nước cam vào nồi. Thêm 200ml nước cốt cam vào. Bắc lên bếp.
  6. Cho hỗn hợp bột rau câu vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi, có độ sệt lại.
  7. Múc hỗn hợp rau câu vào bên trong trái cam, để nguội. Đặt trong 1 cái chén để cố định.
  8. Trang trí lá húng lũi lên rau câu cho đẹp mắt. 1 trái cam còn lại cắt lát mỏng hình tròn, trang trí xung quanh là xong.

2. Rau câu dưa hấu mát ngọt

Dưa hấu là một trong những trái cây cứu tinh của mùa hè, dưa hấu cũng được chế thành nhiều món khác nhau như sinh tố, trái cây đá, hay làm thành những cây kem dưa hấu mát lạnh. Dưới đây là gợi ý cách làm rau câu dưa hấu. Tham khảo cách làm nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 trái dưa hấu
  • 40gr bột bắp
  • 165gr đường trắng
  • 1/2 gói vani

Cách làm: 

  1. Dưa hấu rửa sạch, cắt làm đôi. Sau đó, dùng dao cắt xung quanh thành vỏ dưa, lấy phần ruột dưa hấu. Giữ lại phần vỏ dưa hấu để làm thạch nhé.
  2. Nhặt bỏ hạt dưa dưa hấu, cho vào máy ép, ép lấy phần nước dưa hấu, bỏ bã.
  3. Cho bột rau câu, đường trắng cùng 3 chén nước vào nồi, nấu nhỏ lửa. Cuối cùng, đổ nước dưa hấu vào, khuấy đều.
  4. Đổ hỗn hợp rau câu, dưa hấu vào trong vỏ dưa ở bước 1, để nguội, cho vào tủ lạnh như hình.
  5. Khi dùng chỉ việc lấy thạch trái dưa hấu ra, cắt thành từng miếng vừa ăn là được. Nhìn là muốn thưởng thức ngay rồi!

3. Rau câu đào

Không cần dùng khuôn chuyên dụng chỉ cần vài cái chén nhỏ, vài miếng đào tươi với bột rau câu dẻo là bạn có thể làm ngay món rau câu đào mát ngọt cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • 3 miếng đào hộp
  • 150ml siro đào
  • 10gr bột rau câu 
  • 3 gói trà túi lọc

Cách làm: 

  1. Cho 3 gói trà túi lọc vào nồi, thêm 900ml nước vào sau để trà dễ ngấm nước. Đậy nấp, bật bếp đun sôi 2-5 phút thì tắt bếp.
  2. Lấy bỏ các gói trà ra khỏi nồi. Hạ hơi nhỏ lửa rồi dùng giá khuấy đều, vừa khuấy vừa rắc bột râu câu vào nồi. Sau khi rắc hết bột rau câu, tiếp tục khuấy thêm 5-10 phút cho bột rau câu tan hẵn và cảm giác khuấy hơi nặng tay. Sau đó thêm 150ml siro đào, khuấy đều cho đường tan thì tắt bếp.
  3. Cắt đào thành những miếng nhỏ tùy thích và thỏa sức sáng tạo và sắp xếp vào các chén. Sau đó múc nước rau câu đổ đầu chén và phủ kín các miếng đào nhé! Để rau câu nguội rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho rau câu mau đông lạnh.
  4. Khi rau câu đông lại thì úp ngược các chén rau câu ra đĩa, cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn là có thể thưởng thức nhé!

4. Rau câu dừa trái cây

Cắn một miếng rau câu dừa ngọt thanh, kèm theo vị béo béo của rau câu cốt dừa, chưa hết đâu còn có vị chua ngọt của các loại trái cây tạo cho món rau câu dừa trái cây có hương vị rất tuyệt.

Nguyên liệu:

  • 2 lít nước dừa tươi
  • 200ml nước cốt dừa
  • 10 trái nho xanh
  • 25 trái nho đen
  • 15 trái dâu tây
  • 12gr bột rau câu 
  • 200gr đường trắng

Cách làm: 

  1. Nấu 2 lít nước dừa ở lửa vừa. Trộn bột rau câu dẻo với đường trắng lại với nhau. Đến khi nước dừa mấp mé sôi (bốc khói và chưa sôi bùng lên) thì cho từ từ lần lượt bột rau câu và đường vào, vừa cho vừa khuấy để bột tan đều trong nước dừa và tránh bị vón cục.
  2. Khi đã đổ hết bột rau câu vào thì chia hỗn hợp nước dừa thành 2 phần. Một phần để riêng không cần đun để một lát đổ vào khuôn trái cây sẽ không làm trái cây héo đi vì nhiệt độ quá nóng. Phần còn lại bạn pha nước cốt dừa vào và vẫn đun lửa liu riu trên bếp để tránh cho rau câu bị đông lại. Nhớ khuấy đều thường xuyên tránh cho hỗn hợp bị đóng váng trên mặt.
  3. Rửa sạch các loại trái cây và xếp trái cây vào khuôn theo thứ tự yêu thích. Mình thì cắt đôi dâu ra và xếp dâu ở ngoài viền để khi hoàn thành lật úp bánh rau câu lại sẽ thấy được những lát dâu xinh đẹp ở xung quanh.
  4. Đổ phần rau câu nước dừa vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh để rau câu nhanh đông hơn. Khi rau câu vừa se mặt (tránh để rau câu quá đông sẽ không kết dính với phần rau câu nước cốt dừa) thì lấy ra. Khi chuẩn bị lấy khuôn rau câu ra bạn nên tắt bếp đun rau câu cốt dừa để nhiệt độ không bị nóng quá sẽ làm chảy phần rau câu trong khuôn.
  5. Đổ phần rau câu cốt dừa vào khuôn rau câu rồi tiếp tục cho vào tủ làm lạnh. Khi ăn bạn úp ngược khuôn rau câu ra dĩa nhé!

 

5. Rau câu nhiều tầng

Món rau câu chocolate nhiều tầng thơm vị chocolate kết hợp với sữa vừa béo lại mát, ngọt và hơi đắng. Cảm giác này rất hài hòa từ khi ăn miếng rau câu nhiều tầng đầu tiên.

Nguyên liệu:

  • 8gr bột rau câu
  • 150gr chocolate đen
  • 30gr bột cacao
  • 100gr đường trắng
  • 160gr sữa đặc

Cách làm: 

  1. Trộn bột cacao với 40gr đường trắng. Chocolate đen cho vào nồi, hấp cách thủy để chocolate đen tan chảy.
  2. Trộn 60gr đường trắng còn lại với bột rau câu trong tô. Đun sôi 2 lít nước với sữa đặc trong nồi, khuấy đều.
  3. Đổ hỗn hợp bột rau câu, đường trắng vào, khuấy đều. Dùng muỗng múc 1/2 lượng rau câu trong nồi ra khuôn rau câu, để đông.
  4. 1/2 hỗn hợp rau câu còn lại trong nồi cho tiếp bột cacao đã trộn ở bước 1, chocolate đen tan chảy vào, khuấy đều.
  5. Đổ hỗn hợp rau câu chocolate lên lớp trên của rau câu đã đông tạo thành lớp thứ 2. Cho vào tủ lạnh để mát là bạn đã có ngay rau câu chocolate nhiều tầng rồi!

6. Rau câu khoai lang tím

Tận dụng nước luộc khoai lang tím có màu tím bắt mắt để tạo nên màu sắc tự nhiên cho món rau câu khoai lang tím thêm an toàn và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 20gr bột rau câu
  • 2 củ khoai lang tím
  • 50ml nước cốt dừa
  • 50gr đường trắng

Cách làm: 

  1. Khoai lang tím gọt bỏ vỏ, luộc chín với 500ml nước lọc
  2. Cho 600ml nước vào nồi, từ từ đổ bột rau câu vào, vừa đổ vừa quấy đều để thạch tan đều trong nước mà không bị vón cục. Sau đó cho 50g đường. Đặt nồi rau câu lên bếp, đun sôi trong khoảng 5-7 phút.
  3. Phần nước khoai luộc lấy khoảng 50 ml cho sang một nồi khác, sau đó đổ 1/2 nồi rau câu vào. khuấy đều, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp.
  4. Cho 50 ml nước cốt dừa vào 1/2 nồi rau câu còn lại, quấy đều, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp.
  5. Đổ 1 lớp rau câu màu tím mỏng vào khuôn, đợi cho hơi se mặt rồi tiếp tục đổ 1 lớp thạch màu trắng lên trên. Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết chỗ rau câu. Đợi cho rau câu hơi nguội thì cho vào tủ đông lạnh là có thể dùng.

7. Thạch rau câu phô mai

Thạch rau câu phô mai luôn là món ăn ưa thích của mọi người, nhất là trong mùa hè nóng nực. Thạch rau câu vừa ngon, bổ lại có thêm chút vị béo của phô mai.

Nguyên liệu:

Cách làm: 

  1. Hòa siro vào với nước vào nồi nhỏ. Nếu bạn thích ăn thạch ngọt nhiều thì cho thêm đường nhé!
  2. Cho bột râu câu vào ngâm cùng hỗn hợp ở trên. Các bạn chú ý đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì để cho tỉ lệ bột và nước đúng nhé!
  3. Phô mai cắt miếng hình vuông. Xếp phô mai vào khuôn thạch. Các bạn nên mua loại phô mai miếng vuông để có thể cắt và xếp khuôn cho đẹp .
  4. Đun hỗn hợp thạch trên lửa nhỏ cho sôi rồi để nguội khoảng 5'.
  5. Chia đều thạch vào khuôn.
  6. Các bạn có thể làm thêm các vị thạch khác cho ngon nhé! Vì phần nhân có phô mai béo nên các bạn chú ý chọn thạch vị chua hoặc dùng cafe sẽ ngon hơn.
  7. Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30' hoặc đến khi thạch đông lạị là xong!
  8. Khi lấy thạch ra khỏi khuôn, bạn dùng dao cậy nhẹ bên thành khuôn nhé!
  9. Bước cuối cùng cho thạch vào dùng chung với trà sữa và chỉ việc thưởng thức thôi nào !

>> Xem thêm: Cách làm thạch rau câu trái cây giòn dai thơm ngon cho bé yêu

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.