Trong những năm gần đây, ngoài những loại bánh trung thu truyền thống, bánh trung rau câu đang ngày càng được ưa chuộng bởi hương vị mới lạ và hình thức bắt mắt. Ngoài ra cũng sắp đến dịp lễ trung thu, hãy cùng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh - Soviagar cùng bạn Tự làm bánh trung thu rau câu nhân khoai môn, lạ miệng, độc đáo!!!
NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ:
- Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh - Soviagar : 1 gói
- Nước cốt dừa: 100ml
- Khoai môn: 300 gram
- Lòng đỏ trứng muối: 4 quả
- Lá dứa
- Rượu trắng
- Một ít muối
CÁCH LÀM:
Bước 1: Làm nhân bánh
Khoai môn bạn gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó đem hấp cho chín. Khi khoai còn nóng, sử dụng máy xay để tán nhuyễn ra rồi đổ ra tô. Cho khoảng 50 gam đường vào tô, trộn đều tay và để trong vòng 15-20 phút.
Tán nhuyễn khoai môn sau khi hấp chín.
Tiếp theo, bạn ngâm lòng đỏ trứng muối ở trong rượu tầm 5 phút để khử nhanh mùi tanh rồi hấp cách thủy để trứng muối được chín hoàn toàn.
Trứng muối làm cho món bánh trung thu rau câu nhân khoai môn thêm phần hấp dẫn.
Đổ phần khoai môn vào trong chảo, thêm chút dầu ăn rồi đặt lên bếp, bật lửa, đun lửa nhỏ chừng 15 phút. Cho 1 bát nhỏ bột mì vào cùng, khuấy đều tới khi được hỗn hợp dẻo, mềm mịn và thơm. Sau đó, bạn chia nhân khoai môn ra thành nhiều phần khác nhau, để trứng muối ở giữa rồi nắn nhẹ tay sao cho phần khoai bọc kín phần trứng.
Bước 2: Làm rau câu
Hòa bột rau câu nguyên chất Vũ Minh - Soviagar cùng nước lọc theo tỷ lệ 10 gam bột -1,5 ml nước, khuấy đều trong 5 phút để bột được tan hoàn toàn. Đun 800 ml nước, thêm nước rau câu và chuẩn bị 2-3 lá dứa vào cho thơm.
Nấu rau câu
Lưu ý, bạn nên đun với lửa lớn trong khoảng 10 phút, đến khi thấy nước sôi thì vớt bỏ phần bọt.
Chờ đến khi bột rau câu tan hết, bạn cho thêm 200 gam đường, 1/2 thìa cà phê muối vào khuấy đều tay. Cuối cùng, cho thêm 100 ml nước cốt dừa vào và tiếp tục khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Tạo hình bánh
Đổ ra câu vào khuôn
Lấy rau câu ra và đổ 1/3 vào khuôn. Sau đó, đợi rau câu đông lại rồi đặt nhân khoai môn trứng muối vào giữa.
Tiếp tục đổ 2/3 rau câu còn lại sao cho đầy khuôn rồi cho bánh vào tủ lạnh để rau câu nhanh đông lại. Sau 2 – 3 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức được.
Để rau câu vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức.
Thành phẩm bánh trung thu rau câu nhân khoai môn siêu bắt mắt.
Bánh trung thu rau câu nhân khoai môn cần có lớp rau câu giòn, mát lạnh với độ ngọt vừa cùng nhân khoai môn béo, thơm ngậy. Bên cạnh đó, phần nhân trứng muối nên vị bùi, mặn vừa phải và hài hòa với tổng thể nguyên liệu.
Bánh trung thu rau câu nhân khoai môn chính là món ăn giải nhiệt cho thời tiết oi nóng nhờ đặc tính mát, dễ ăn ngon miệng. Đây sẽ là một biến tấu mới lạ và thú vị cho buổi tiệc đoàn viên của gia đình của bạn trong Tết trung thu năm nay.
>> Xem thêm: Lạ miệng với thạch mướp đắng ngăn ngừa lão hóa, ngăn ngừa lão hóa, chị em thích mê
Vừa rồi bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar đã chia sẻ cho bạn Tự làm bánh trung thu rau câu nhân khoai môn, lạ miệng, độc đáo. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)