CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Ăn thạch rau câu có béo không? Những món thạch rau câu giảm cân tại nhà

Ăn thạch rau câu có béo không? Những món thạch rau câu giảm cân tại nhà

Thạch rau câu có bao nhiêu calo là băn khoăn hàng đầu của nhiều chị em, bởi đây là món ăn thanh mát và có giá trị cao về dinh dưỡng. Vậy thực tế Ăn thạch rau câu có béo không? Những món thạch rau câu giảm cân tại nhà sẽ được giải đáp và bật mí trong bài viết dưới đây của Agar Việt Nam.

ĂN THẠCH RAU CÂU CÓ TỐT KHÔNG

Từ lâu thạch rau câu đã trở thành món ăn thanh mát không thể thiếu trong ngày hè nóng bức. Không những thế, giá trị dinh dưỡng mà món ăn này mang lại cũng vô cùng tuyệt vời. Theo đánh giá từ các chuyên gia, thành phần tạo nên thạch rau câu chủ yếu là bột rau câu. Đây là loại nguyên liệu mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như:

  • Giúp da phát triển khỏe mạnh

Các acid amin trong thạch rau câu rất cần thiết cho da, giúp hỗ trợ tăng sinh collagen.

Cùng với đó, các loại vitamin B8, B3 trong thạch rau câu cũng giúp ngăn rụng lông mi, da khỏe mạnh hơn.

Thạch rau câu - Món ăn yêu thích của mọi gia đình

Thạch rau câu - Món ăn yêu thích của mọi gia đình

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Lợi ích khác từ thạch rau câu chính là giúp giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt. Nhờ đó ngừa nguy cơ mắc mỡ máu.

  • Tốt cho người bị cao huyết áp

Trong rau câu có khoảng 90 chất khoáng hấp thụ được từ nước biển, lượng canxi cao, muối thấp. Do đó, những người có nguy cơ cao huyết áp nên ưu tiên sử dụng các món ăn chế biến từ rau câu.

Ngoài những tác dụng nêu trên, ăn thạch rau câu còn mang tới những lợi ích khác như: giảm căng thẳng, ngừa viêm, ngừa ung thư,…

Bột Agar Soviagar Vũ Minh vô cùng có lợi cho sức khỏe

Bột Agar Soviagar Vũ Minh vô cùng có lợi cho sức khỏe

ĂN THẠCH RAU CÂU CÓ BÉO KHÔNG?

Với lượng dinh dưỡng cao, việc ăn thạch rau câu có béo không cũng được nhiều người đang ăn kiêng băn khoăn. Tuy nhiên trên thực tế, ăn rau câu có mập không sẽ phụ thuộc vào số lượng ăn của mỗi người

Rau câu bao nhiêu calo?

Bột rau câu thường chỉ chứa khoảng 62 calo/100g bột. Song, để làm ra thạch rau câu thì người ta sẽ cho bột rau câu hòa tan với nước và 1 số nguyên liệu khác như nước cốt dừa, đường, sữa, nước trái cây,... Điều này sẽ khiến cho thạch có hàm lượng calo cao hơn nhưng thường thì cũng không vượt quá mức 80 calo/100g.

Bột rau câu thường chỉ chứa khoảng 62 calo/100g bột

Bột rau câu thường chỉ chứa khoảng 62 calo/100g bột

Bên cạnh đó, gần 90% thạch rau câu là nước và khi chúng đi vào dạ dày thì sẽ nở ra gấp 2 – 3 lần so với bình thường, giúp bạn duy trì được cảm giác no lâu và giảm tối đa lượng thức ăn nạp vào cơ thể, giúp giảm cân nhanh hơn.

Ăn ăn rau câu có béo không?

Theo đánh giá chung, thạch rau câu chính là lựa chọn thích hợp cho những ai muốn duy trì cân nặng.

Dù có nhiều dưỡng chất thiết yếu, nhưng thạch rau câu lại ít calo, lượng đường vừa phải, dễ ăn.

Cùng với đó, đây sẽ là món phụ vô cùng hoàn hảo, giúp tăng cảm giác no. Đặc biệt, trong món ăn này cũng không chứa chất béo, ăn với liều lượng thích hợp không gây hại hay làm cơ thể bị mập.

Ăn rau câu có giảm cân không?

Ăn rau câu có béo không sẽ phụ thuộc vào cách ăn của mỗi người. Trên thực tế, đây còn là món ăn giảm béo hiệu quả đấy nhé.

Rau câu sẽ nở gấp 3 lần khi tiếp xúc cùng nước trong dạ dày. Nhờ đó tạo cảm giác no, tránh ăn vặt.

Ngoài ra, do không chứa chất béo, không nhiều calo nên sẽ không làm cơ thể bị tăng cân.

Bột Agar Soviagar hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả

Bột Agar Soviagar hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả

NHỮNG MÓN THẠCH RAU CÂU GIẢM CÂN TẠI NHÀ

Vòng eo thon thả với thạch rau câu trà xanh

Trà xanh là một trong những thành phần tự nhiên tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để giảm cân. EGCG - một chất chống oxy hóa có khả năng đốt cháy chất béo cùng lượng vitamin C dồi dào có trong lá trà sẽ giúp bạn đánh tan "mỡ thừa” trong phút chốc. Thạch trà xanh pha đúng chuẩn khi ra thành phẩm sẽ có màu nâu vàng, sáng bóng và có mùi thơm mát đặc trưng rất dễ chịu

Ngoài cách hãm trà để uống như truyền thống thì bạn có thể chế biến trà xanh thành món thạch ăn tươi mát và hấp dẫn. Trong quá trình chọn lá trà, các bạn nên chú ý chọn lá trà tươi, non để làm thạch, như vậy thạch sẽ có mùi thơm man mát, thoang thoảng rất ngon. 

Nguyên liệu

  • Trà xanh
  • Đường
  • Bột agar

Cách làm thạch trà xanh

  • Bước 1: Vò nát lá trà xanh rồi cho vào bình, đổ nước sôi và hãm trong khoảng 15' này.
  • Bước 2: Lọc lấy nước trà rồi hòa với đường. Các bạn chú ý là nên cho một chút xíu đường cho khỏi nhạt để tránh tăng cân nhé.
  • Bước 3: Cho bột agar vào trà rồi đun cho trà sôi nhẹ trở lại.
  • Bước 4: Chia đều trà ra cốc rùi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh chờ thạch đông lại là xong thôi.

Thạch trà xanh vừa có tác dụng giảm cân, vừa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Thạch trà xanh vừa có tác dụng giảm cân, vừa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Món thạch rau câu trà xanh vừa có tác dụng giảm cân, vừa giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong những ngày hè nắng nóng hãy dành chút thời gian để chế biến món thạch rau trà xanh cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Thạch bưởi giúp giảm cân giữ dáng

Cũng như các loại trái cây khác, bưởi chứa một lượng lớn các loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C và chất xơ. Không những thế, bưởi còn chứa rất ít calo và đường, vô cùng phù hợp với những ai có nhu cầu giảm cân. Vì vậy hãy làm món thạch bưởi để giảm cân giữ dáng trong ngày hè nhé! Để món thạch bưởi ngon hơn, bạn có thể lựa chọn những trái bưởi đào, vị thạch sẽ đậm và ngon hơn.

Bạn có thể chọn bưởi đào để làm thạch thì món ăn trông sẽ hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Khi đi chợ, mình ưu tiên lựa những quả bưởi có da bóng, gai nở, trái tròn đều và khi cầm lên thấy nặng tay sẽ là những quả rất ngon đó.

Nguyên liệu

  • 1 quả bưởi đào (có thể thay bằng bưởi khác loại, chú ý nên chọn quả bưởi có vỏ mỏng, căng mịn, mắt gai to và cầm nặng tay nhé) 
  • 1 lá gelatine (có thể thay bằng bột rau câu)
  • 30 đường (nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì không nên dùng đường)
  • 15ml nước ép bưởi
  • 500ml nước

Cách làm thạch bưởi đào

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt vỏ, tách múi bưởi. Lưu ý lọc sạch phần xơ và cùi trắng để thành phẩm không bị đắng.
  • Bước 2: Ngâm lá gelatine vào nước lạnh khoảng 10 phút. Với thời tiết nóng bức thì bạn nên đặt bát nước này vào trong tủ lạnh.
  • Bước 3: Khéo léo xếp các múi bưởi sao cho đẹp vào cốc thủy tinh hoặc khuôn tùy ý.
  • Bước 4: Bạn vắt sơ gelatine cho ráo nước rồi đem quay chảy trong lò vi sóng hoặc chưng cách thủy. 
  • Bước 5: Tiếp đó, bạn rót hỗn hợp vào các khuôn thạch bưởi. Xếp khuôn thạch vào ngăn mát để ít nhất 1 giờ cho thạch đông hoàn toàn. Sau khi thạch đông, gỡ thạch ra khuôn và trang trí cho đẹp.

Thạch bưởi đào không lo bị béo

Thạch bưởi đào không lo bị béo

Giờ thì chỉ việc mang thạch bưởi đào ra và thưởng thức thành quả thôi nào. Thạch bưởi đào có vị chua chua, ngọt ngọt, cắn một miếng mà đã thấy "thật đã" rồi. Thạch bưởi đào không những cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe mà còn là món ăn vặt “không lo bị béo” đó nha. Thạch bưởi chua chua, man mát ăn một miếng mà mát rượi cả người

Thạch thanh long giúp chuyển hóa chất béo, giảm tích tụ mỡ thừa

Giống như trà xanh, bưởi, thanh long cũng nhanh chóng “chinh phục” những cô nàng đang có ý định giảm béo bởi hàm lượng vitamin C dồi dào cũng như chứa rất ít calo. Thêm vào đó, thanh long còn được biết đến với khả năng chuyển hóa chất béo, giảm tích tụ mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, giảm lượng đường trong máu và hàng loạt lợi ích khác...

Nguyên liệu 

  • 2 trái thanh long ruột đỏ
  • 30g hạt trân châu nhỏ
  • 15g lá gelatine (có thể thay bằng bột rau câu)
  • 200 ml  nước cốt dừa

Cách làm thạch thanh long

  • Bước 1: Cho hạt trân châu nhỏ vào ngâm trong nước trong khoảng 15 phút, sau đó bắc lên bếp đun sôi, để lửa nhỏ, đậy nắp lại. Đun đến khi hạt trân châu trở nên trong suốt thì tắt bếp, vớt ra để thật nguội.
  • Bước 2: Ngâm lá gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm.
  • Bước 3: Lấy phần ruột của thanh long ra, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt dừa. Xay hỗn hợp cho đến khi mịn. Nếu không thích ăn hạt thì sau khi xay xong, các bạn đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ hạt nhé.
  • Bước 4: Đun nhẹ gelatine với một chút nước cho tan hết rồi đổ vào khuấy đều với thanh long đã xay.
  • Bước 5: Cho phần bột báng đã chuẩn bị từ bước 1 vào ly.
  • Bước 6: Đổ phần thanh long vào, sau đó giữ lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh cho đến thạch đông lại là có thể dùng được.

Thạch thanh long thanh mát giảm tích tụ mỡ thừa

Thạch thanh long thanh mát giảm tích tụ mỡ thừa

Thạch thanh long có vị ngọt ngọt, cắn một miếng mà đã thấy “tỉnh cả người” vì mát lạnh rồi. Thạch thanh long không những cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe mà còn là món ăn giúp bạn giảm cân, giữ dáng một cách hiệu quả.

>> Xem thêm: Nước ép dưa hấu và những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin để bạn hiểu rõ hơn về thạch rau câu và biết được ăn thạch rau câu có béo không? Agar Việt Nam hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn.

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.