Thạch rau câu là món ăn được mọi người yêu thích, từ người già đến trẻ nhỏ bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà nó mang lại. Nhưng với bà bầu thì sao? Bà bầu có ăn được thạch rau câu không? Những lợi ích đem lại cho thai nhi bạn nên biết, cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
BÀ BẦU CÓ ĂN ĐƯỢC RAU CÂU KHÔNG?
Nghĩ đến món thạch rau câu, chắc chắn các mẹ bầu liên tưởng ngay đến vị ngọt thanh mát và giòn giòn giúp giải nhiệt, giải khát nhanh chóng. Tất nhiên, thạch rau câu sẽ có những thành phần dinh dưỡng mang đến sự bất ngờ cho các mẹ bầu như: Canxi; Vitamin (A, C, B2, B8); Axit béo; Kali,…Đây là những thành phần dinh dưỡng vô cùng có lợi và tốt cho thai nhi nhé các mẹ. Vì thế những ai còn băn khoăn: bà bầu có được ăn thạch rau câu không thì đã có câu trả lời cho mình rồi.
KIỂM SOÁT CÂN NẶNG
Thành phần của rau câu chứa rất ít calo, là món ăn vặt lý tưởng của nhiều mẹ bầu. Rau câu chứa lượng đường ít, thanh mát dễ chịu, vì thế khi bà bầu ăn rau câu không cần lo ngại về vấn đề cân nặng trong thai kỳ.
GIẢM CHOLESTEROL XẤU
Khi mang thai, lượng cholesterol xấu trong cơ thể rất dễ bị tăng lên sẽ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ. Thạch rau câu là một món ăn có thể làm giảm cholesterol xấu, tăng cường cholesterol tốt. Mẹ bầu nên bổ sung món ăn này vào thực đơn ăn vặt cho mình nhé.
Thạch rau câu đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho bà bầu- Agar Việt Nam Vũ Minh
TỐT CHO DA
Trong rau câu có chứa các axit amin giúp nuôi dưỡng da, kích thích các tế bào mới hình thành, hạn chế dấu hiệu lão hóa của da. Bà bầu ăn rau câu sẽ giúp cải thiện làn da, giúp chúng khỏe mạnh và giảm thiểu các tổn thương da do thai nhi ngày càng phát triển.
GIẢM VIÊM KHỚP
Xương khớp là một vấn đề hay gặp phải ở mẹ bầu, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ. Rau câu có thành phần chủ yếu là gelatin, một chất quan trọng trong quá trình điều trị các bệnh về khớp. Bổ sung rau câu vào thực đơn ăn vặt sẽ góp phần tăng cường khả năng bôi trơn ở các khớp và hạn chế viêm khớp.
GIẢM CĂNG THẲNG
Các axit amin trong thạch rau câu không chỉ tốt cho da mà còn có tác dụng làm giảm căng thẳng. Bà bầu ăn rau câu sẽ bổ sung cho cơ thể một lượng vitamin B8 có tác dụng phòng tránh triệu chứng liên quan đến thần kinh. Góp phần ngăn ngừa bệnh trầm cảm, căng thẳng.
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu
>> Xem thêm: Thương hiệu bột rau câu giòn nào thơm ngon, chất lượng nhất hiện nay?
MỘT SỐ LƯU Ý KHI BÀ BẦU ĂN RAU CÂU
Mặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng đây không phải là món ăn giàu dinh dưỡng. Thêm vào đó, hiện nay có một số cơ sở sản xuất thạch rau câu không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Nếu mẹ bầu ăn phải những loại thạch này rất dễ bị ngộ độc. Gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Bà bầu ăn rau câu nên lưu ý chọn những nơi uy tín, tốt hơn hết, mẹ nên tự tay chuẩn bị cho mình một món thạch rau câu thơm ngon và an toàn.
Vì vậy, thay vì mua thạch rau câu sẵn ngoài cửa hàng bạn có thể mua bột rau câu Vũ Minh SoviAgar với chiết xuất 100% từ rong câu chỉ vàng hoàn toàn tự nhiên, không chứa phụ gia, không chất bảo quản, vừa an toàn lại cung cấp được rất nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.
Chọn bột rau câu Vũ Minh SoviAgar cho sản phẩm chất lượng, an toàn
Thạch rau câu tự làm ở nhà rất dễ. Tuy nhiên, mẹ bầu nên giảm lượng đường nếu như có nguy cơ béo phì hoặc tiểu đường. Ngoài ra, cần bảo quản thạch đúng cách để luôn đảm bảo tươi ngon. Bạn có thể sử dụng nước ép của các loại hoa quả như cam, dâu tây, dứa, dưa hấu… để làm các loại thạch hoa quả ngon miệng và giàu dưỡng chất.
Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh đã giúp mẹ trả lời cho câu hỏi bà bầu có được ăn thạch rau câu không. Hy vọng bạn không còn băn khoăn, lo lắng nhưng đừng ăn quá nhiều nhé!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)