Bài viết này dành cho những bạn có ý muốn tự tay làm thạch trà sữa. Và càng hữu ích hơn dành cho những bạn đang và sẽ trở thành chủ của những quán trà sữa có được công thức đơn giản, tiết kiệm chi phí để sinh lợi nhuận cao. Bật mí 5 cách làm thạch trà sữa đơn giản, ngon như ngoài hàng.
1.TỔNG HỢP CÁC LOẠI THẠCH TRÀ SỮA VÀ 5 CÁCH LÀM ĐƠN GIẢN
Những quán trà sữa thông thường sẽ có nhiều loại thạch để phục vụ khách hàng. Họ mong muốn khách hàng có nhiều sự lựa chọn và dùng phương pháp này để giữ chân cũng như thu hút khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần phải tư vấn khách chọn món uống đi cùng các loại thạch trà sữa nào để tăng vị ngon. Dưới đây là bảng tổng hợp và hướng dẫn cách làm một số loại thạch được nhiều khách hàng ưa chuộng.
Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar bí kíp tạo nên món thạch trà sữa giòn ngon sừn sựt
Bột rau câu Vũ Minh SoviAagar được chiết xuất từ 100% rau câu chỉ vàng loại tốt nhất . Sản phẩm có độ đông đặc nhanh chóng và đông kết cao, rất thích hợp để chế biến thạch hoa quả, thạch rau câu truyền thống có độ cứng và giòn. Rau câu là món ăn giúp giải nhiệt, bổ sung năng lượng cho cơ thể, thích hợp dùng cho trẻ em và người lớn.
Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đã qua kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm để chế biến món thạch rau câu tráng miệng thơm ngon cho cả gia đình.
Bột rau câu Vũ Minh SoviAagar được chế biến thành dạng bột, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi làm rau câu mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn cũng có thể thêm đường, siro hoặc trái cây tùy thích để tăng thêm phần hấp dẫn cho rau câu.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR
- Bột rau câu Vũ Minh SoviAagar có nguồn khoáng sản phong phú như calcium, sắt, phosphore,…
- Do được cấu thành từ chất xơ hòa tan, nên sau khi tiêu thụ, bột rau câu sẽ “nở” gấp 3 khi tiếp xúc với chất lỏng trong dạ dày tạo thành một chất gel, nhờ chất gel này sẽ “hút” mỡ cũng như đường. Tuy nhiên chất gel này không thể tiêu hóa được nên sẽ bị cơ thể bài xuất ra ngoài cùng với mỡ và đường.
- Nhiều người lo sợ bột rau câu gây độc hại cho người sử dụng nhưng các bạn yên tâm, vì đây là sản phẩm hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe con người, chỉ gây đầy hơi nếu chúng ta tiêu thụ một lượng lớn.
1.1. THẠCH CỦ NĂNG
Đứng vào bảng xếp hạng các loại thạch trà sữa được yêu thích nhất, thạch củ năng khiến các tín đồ trà sữa mê tít. Vì hương vị lá dứa thơm ngon cùng phần củ năng bên trong giòn giòn tuyệt hảo.
Cách làm trà sữa Thạch củ năng lá dứa
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Củ năng tươi
- 500gr Bột năng
- Lá dứa
- Nước lọc
- Đường cát trắng
Cách làm thạch trà sữa chi tiết:
Bước 1: Xay nhuyễn lá dứa sau khi đã sơ chế thật sạch hoặc bạn có thể băm nhuyễn lá dứa để làm thạch trà sữa. Sau đó vắt lấy nước cốt lá dứa và cho vào chén.
Bước 2: Sơ chế củ năng và gọt sạch vỏ sau đó ngâm trong nước muối để củ năng được trắng sạch. Tiếp theo bạn có thể xắt củ năng thành hạt lựu và ngâm vào nước dứa để màu của thạch trà sữa được đẹp hơn.
Bước 3: Cho lượng bột năng đã chuẩn bị hòa vào nước lọc và khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn không quá lỏng.
Bước 4: Cho củ năng đã cắt vào hỗn hợp bột trên. Sau đó mang lăn qua bột khô đã đựng trong đĩa.
Bước 5: Phần nước cốt lá dứa bạn cho vào 500gr đường rồi khuấy đều và cho vào 1 nồi lớn rồi đun đến khi nóng thì cho phần củ năng đã nhúng bột vào luộc đến khi chín rồi vớt ra ngâm sơ qua nước lạnh để thạch trà sữa củ năng dai giòn.
Bước 6: Cho thạch củ năng sau khi đã chế biến vào hộp. Sau đó đun sôi một ít nước đường phù hợp với lượng củ năng đã làm. Việc này giúp bảo quản các thạch trà sữa củ năng lâu hơn và ngon hơn khi pha với đồ uống.
>>Xem thêm: Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar - Sự lựa chọn số 1 về bột làm thạch hiện nay.
1.2. THẠCH TRÀ SỮA CÀ PHÊ
Không thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của thạch cà phê trong thức uống trà sữa gây nghiện. Trong các loại thạch trà sữa, thạch cà phê có hương thơm hấp dẫn nhất khiến người uống cảm thấy thích thú. Ngoài ra, khi kết hợp với bất kỳ vị trà sữa nào cũng hoàn hảo. Cách làm thạch trà sữa này cũng khá đơn giản:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 Gói cafe hòa tan
- 100gr Đường cát trắng
- 150ml Nước lọc
- 50gr bột gelatin
- Khuôn đổ
Cách làm thạch trà sữa chi tiết:
Bước 1: Cho lượng đường đã chuẩn bị hòa tan vào nước lọc và đun sôi với lửa liu riu. Đến khi nước sôi thì cho 3 gói cafe hòa tan vào và khuấy đều tay.
Bước 2: Hòa tan bột gelatin cùng nước lạnh và khuấy đều đến khi tan hết. Sau đó cho hỗn hợp cafe đã đun ở trên hòa chung. Khuấy đều 2 hỗn hợp sao cho hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Cho hỗn hợp này vào khuôn rồi đợi đến khi đông đặc. Thông thường làm thạch trà sữa cafe này mất khoảng 3 tiếng. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian để thạch cứng lại thì hãy mang để vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý: Chỉ để khuôn vào tủ lạnh sau khi hỗn hợp đã nguội để tránh hư hỏng máy móc).
1.3. THẠCH TRÀ XANH
Ý tưởng chế biến thạch trà sữa từ trà xanh vô cùng thú vị. Món trà sữa thạch nhà làm vị trà xanh này thích hợp với nhiều hương vị trà sữa khác nhau. Hương thơm thanh mát cùng vị giòn của thạch khiến bạn không thể cưỡng lại. Cách làm topping trà sữa thạch trà xanh cực kỳ đơn giản, bạn có thể tự chế biến tại nhà theo cách sau:
Nguyên liệu
- Bột trà xanh
- Bột rau câu giòn
- Đường cát
- Nước lọc
- Khuôn đổ
Cách làm thạch trà sữa chi tiết:
Bước 1: Đun sôi nồi nước hòa tan cùng đường cát và bột rau câu đã chuẩn bị. Khuấy đều đến khi đường hòa tan thì nhấc xuống. Lưu ý không nên để hỗn hợp này sôi bạn nhé!
Bước 2: Đợi đến khi hỗn hợp trên nguội, bạn bắt đầu cho bột trà xanh vào và khuấy đều. Sau đó rót hỗn hợp vào khuôn và đợi đến khi nguội hẳn. Bạn có thể để thạch vào tủ lạnh để tăng độ giòn của thạch trà sữa.
Bạn cũng có thể áp dụng cách làm tương tự để khám phá cách làm trà sữa thạch rau câu ngon chuẩn vị.
1.4. THẠCH PHÔ MAI
Khác với các loại thạch trà sữa có mùi vị thân thuộc, thạch phô mai có hẳn một thị trường riêng dành cho mình. Những người yêu thích hương vị béo ngậy, ít ngọt của phô mai sẽ không thể bỏ qua loại topping trà sữa hấp dẫn này.
Thạch phô mai khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn hòa với vị béo của phô mai nguyên chất. Loại thạch này phù hợp với mọi hương vị trà sữa và có cách làm khá đơn giản. Bạn có thể làm làm món topping này tại nhà để chiêu đãi người thân.
Nguyên liệu và Cách làm trà sữa thạch phô mai tương tự như cách làm các loại thạch trà xanh. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị thêm phô mai để làm nhân thạch và thực hiện các bước tương tự.
1.5. THẠCH KHOAI DẺO
So với các loại thạch trà sữa giòn giòn, thơm hương cà phê và trái cây. Thạch khoai thu hút khách hàng bởi mùi vị thơm ngon và độ dai dẻo ấn tượng. Màu sắc tự nhiên của loại thạch trà sữa này giúp khách hàng thưởng thức ngon miệng hơn. Chần chờ gì hãy cùng bắt tay vào chế biến món thạch trà sữa nhà làm này nhé hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoai lang 500 gr
- Bột năng 250 gr
- Đường trắng 150 gr
- Nước 50 ml
Cách làm thạch trà sữa chi tiết:
Bước 1: Sơ chế và làm sạch khoai lang sau đó cho vào hấp đến khi chín thì vớt ra, bỏ vỏ. Nghiền khoai cùng 50gr đường sao cho sánh mịn.
Bước 2: Lấy hỗn hợp khoai trên cho vào 150gr bột năng cùng một ít nước và nhàu đến khi bột dẻo. Lưu ý không cho quá nhiều nước vì bột quá lỏng sẽ không thể cho các loại thạch trà sữa hảo hạng được.
Bước 3: Nặn hỗn hợp bột thành những viên hình tròn sau đó lăn qua một lớp bột năng đã chuẩn bị rồi cho lần lượt vào nồi nước đun sôi. Đến khi thấy các thạch trà sữa này nổi trên mặt nước thì vớt ra và cho vào tô nước đá. Điều này giúp tăng độ dai dẻo và chất lượng của thạch khoai.
>>Xem thêm: Đậu hũ hạnh nhân thơm ngon, mát lạnh cho những ngày hè.
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)