Sữa ngô hay còn gọi là sữa bắp là một thức uống vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe con người.Hôm nay Bột rau câu Vũ Minh Soviagar, xin hướng dẫn bạn làm một món thạch rau câu liên quan đến thức uống đầy bổ dưỡng này đó là cách làm thạch rau câu sữa bắp. Tự làm thạch rau câu sữa ngô thơm mát tại nhà giải nhiệt ngày hè.
TỰ LÀM RAU CÂU SỮA NGÔ THƠM MÁT CÙNG BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR
Nguyên liệu
– Ngô (bắp): 3 bắp
– Sữa tươi: 300ml
– Đường: 150 (có thể thay đổi tùy khẩu vị)
– Bột thạch rau câu Vũ Minh Soviagar: 1 gói 12g
BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR BÍ QUYẾT TẠO NÊN NHỮNG MÓN THẠCH NGON
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar 50g là thực phẩm chiết xuất 100% từ rau câu chỉ vàng, có khả năng đông kết, liên kết thực phẩm. Sản phẩm là nguyên liệu chính làm nên món thạch rau câu và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Bột rau câu nguyên chất SoviAgar rất phù hợp trong công thức pha chế các món trà sữa, chè, các món tráng miệng. Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar 50g tạo nên món thạch hoa quả, thạch trái dừa có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Giòn giòn sần sật rất dễ ăn nên luôn được người tiêu dùng ưa thích.
Các món thạch được chế biến vô cùng bắt mắt từ bột làm thạch nguyên chất Vũ Minh Soviagar
Sản phẩm bột rau câu Vũ Minh SoviAgar nguyên chất, uy tín hàng đầu thị trường
Ưu điểm sản phẩm
- Dễ dàng điều chỉnh được kết câu về độ giòn
- Nhanh đông
- Ít bị tách nước
- Độ trong tốt
- Bề mặt mịn khi cắt
- Khi nấu không có mùi tanh
Ứng dụng
- Thạch rau câu nguyên chất
- Thạch 3Q
- Thạch dừa
- Thạch hoa quả
- Các công thức thạch tùy ý thích
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn cần lột lớp vỏ già bên ngoài của từng bắp, giữ lại lá non và phần râu ngô bên trong để nước luộc được ngọt nhất, sau đó đem ngô đi rửa bằng nước sạch. Xếp ngô vào nồi luộc đến khi ngô chín, vớt ngô ra, để cho nguội và ráo nước.
Sau khi bắp ngô đã nguội, bỏ sạch vỏ và râu ngô, dùng dao sắc, tách phần hạt ra khỏi phần cùi.
Lọc phần nước luộc ngô qua rây lọc để loại bỏ cặn và phần râu ngô bị rơi ra. Để sang một bên cho nước nguội để lát xay cùng với hạt ngô nhé.
Bước 2:
– Cho hạt ngô đã tách cùi và nước ngô luộc ngô vào trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Lưu ý: Nếu như làm số lượng nhiều, bạn nên chia nhỏ ra để ngô nhanh nhuyễn hơn. Nước luộc ngô cũng nên cho cao hơn ngô hoặc sâm sấp mặt ngô để hỗn hợp nhanh nhuyễn hơn nhé.
– Lọc hỗn hợp qua rây lọc để lấy nước cốt, loại bỏ bã, lấy phần nước cốt cho vào nồi.
Bước 3: Cho sữa tươi vào trong nồi nước cốt ngô, khuấy đều, đun cho đến khi nước sôi lăn tăn. Thêm đường vào khuấy đều, tùy khẩu vị mà bạn có thể thêm hoặc bớt đường. Nấu cho đến khi sôi là được.
Bước 4: Trộn đều đường với bột thạch rau câu arga với nhau, sau đó đổ từ từ bột thạch trộn với đường vào nồi sữa ngô đang sôi, từng chút từng chút một. Đổ đến đâu dùng phới lồng khuấy đều đến đó để đảm bảo bột thạch không bị vón cục. Khuấy đến khi đường và bột thạch tan hết, sữa ngô bắt đầu sôi lại thì tắt bếp, bắc ra.
Bước 5: Đổ thạch sữa ngô vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, nếu không có khuôn bạn có thể đổ vào cốc hoặc bát đều được nhé. Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông hẳn. Cuối cùng là chờ đợi và thưởng thức thôi.
Thật quá đơn giản cho một món thạch rau câu vừa thanh mát lại vừa bổ dưỡng phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay hôm nay. Đảm bảo các thành viên trong gia đình ai cũng mê món thạch sữa bắp của bạn luôn.
Chúc các bạn thành công!
>>Xem thêm: Độc đáo, lạ miệng với thạch rau câu sợi mì giòn sừn sựt thanh mát cho trẻ
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)