CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Bật mí công thức làm giò thủ chay cúng rằm tháng 7 từ nấm và bột rau câu

Bật mí công thức làm giò thủ chay cúng rằm tháng 7 từ nấm và bột rau câu

Vào rằm tháng 7 âm lịch, bên cạnh mâm cỗ mặn thì người Việt còn chuẩn bị những mâm cơm chay để cúng Phật và cúng chúng sinh. Trong bài viết này, Vũ Minh Soviagar sẽ Bật mí công thức làm giò thủ chay cúng rằm tháng 7 từ nấm và bột rau câu thơm ngon, dai giòn sần sật, đặc biệt là ăn nhiều cũng không bị ngán và rất bổ dưỡng. Hãy cùng khám phá và bắt tay vào thực hiện nhé!

NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM GIÒ THỦ CHAY 

  • 2 thìa cà phê bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
  • 200g nấm đùi gà.
  • 200g nấm đông cô tươi.
  • 3 cái nấm mèo khô.
  • 1 muỗng canh dầu ăn thực vật.
  • ½ thìa cà phê hạt tiêu giã dập (không quá nhuyễn).
  • 2 thìa cà phê hạt nêm chay.
  • ½ thìa cà phê muối.
  • 2 thìa cà phê đường.
  • 2 thìa cà phê hành tím băm.
  • 2 thìa cà phê tỏi băm.

Nguyên liệu làm món giò thủ chay thơm ngon cho ngày Tết- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nguyên liệu làm món giò thủ chay thơm ngon cho ngày Tết- Agar Việt Nam Vũ Minh

CÁCH LÀM GIÒ THỦ CHAY TỪ NẤM VÀ BỘT RAU CÂU

Bước 1: Pha bột rau câu

Bạn cho bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào một chiếc bát lớn, sau đó hãy pha 2 thìa cà phê bột rau câu với khoảng 300ml nước nóng rồi khuấy đều cho bột rau câu nở ra.

Cho rau câu vào khuấy với nước và chờ rau câu nở

Cho rau câu vào khuấy với nước và chờ rau câu nở

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

  • Nấm đùi gà bạn đem làm sạch, sau đó dùng dao cắt bỏ phần chân rồi cắt thành các sợi nhỏ vừa ăn.
  • Nấm đông cô tươi bạn đem gọt bỏ phần đất dơ dưới gốc rồi ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 2 phút, sau đó rửa sạch lại nấm đông cô tươi với nước và cắt thành các sợi nhỏ vừa ăn.
  • Nấm mèo bạn mang ngâm nước cho nở mềm rồi cắt bỏ chân và vắt cho ráo nước, sau đó cũng cắt thành các sợi nhỏ vừa ăn. Các bạn lưu ý là ngâm nấm mèo khô trong khoảng 3 đến 4 tiếng cho nở mềm ra là được, không nên ngâm quá lâu hoặc để qua đêm nhé.

Thái nhỏ các loại nấm để làm giò chay- Agar Việt Nam Vũ Minh

Thái nhỏ các loại nấm để làm giò chay- Agar Việt Nam Vũ Minh

Bước 3: Xào nấm

  • Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn thực vật rồi thêm phần hành, tỏi băm vào chảo và phi thơm với lửa vừa.
  • Sau đó, bạn cho nấm đùi gà và nấm đông cô tươi vào xào, dùng đũa đảo khoảng 1 đến 2 phút cho nấm hơi mềm ra thì bạn cho nấm mèo vào và đảo đều.
  • Tiếp theo, bạn nêm 2 thìa cà phê hạt nêm chay, ½ thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê đường vào chảo nấm. Bạn hãy đảo đều tay cho các nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau. Khi thấy nấm đã mềm dần thì bạn tăng lửa lên từ từ để nấm không bị ra nhiều nước nhé.
  • Khi nấm chín mềm, các bạn cho nước bột rau câu Vũ Minh SoviAgar đã pha ở bước 1 vào chảo, sau đó đảo đều rồi cho tiếp ½ thìa cà phê hạt tiêu xay vào chảo, tiếp tục nấu cho hỗn hợp sôi lại rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ khuôn và làm lạnh

  • Khi xào nấm xong, bạn hãy đổ phần nấm này vào túi nilon thực phẩm rồi bọc ra ngoài túi một lớp giấy bạc sao cho lớp giấy bạc phủ hết toàn bộ túi nilon nhé. Sau đó, các bạn hãy dùng dây thun buộc chặt lại như hình. Ngoài bó bằng túi ni lông và quấn giấy bạc thì các bạn có thể sử dụng loại khuôn chuyên dụng cho giò thủ để đổ khuôn cho giò nhé.
  • Bạn cho bó giò thủ nấm chay vào ngăn mát của tủ lạnh và để qua đêm cho giò thủ đông cứng lại. Các bạn lưu ý là sau khi bó giò thủ chay xong thì bạn hãy để giò ở ngoài tầm 30 đến 45 phút cho nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh nhé.

Bó giò thủ chay thật chặt rồi cho vào tủ lạnh- Agar Việt Nam Vũ Minh

Bó giò thủ chay thật chặt rồi cho vào tủ lạnh- Agar Việt Nam Vũ Minh

Bước 5: Thành phẩm

Khi ăn ta úp hủ đựng giò xuống cho giò rơi ra sau đó dùng dao cắt thanh vừa ăn.

Món giò thủ chay ăn chung với muối tiêu chanh hay nước tương đều rất ngon. Giò thủ chay làm từ nấm thơm ngon với vị giòn giòn của nấm mèo, vị ngọt tự nhiên của nấm đùi gà và nấm đông cô kết hợp với các loại gia vị đậm đà vừa miệng. 

Thành phẩm được món giò thủ chay thơm ngon từ nấm và bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Thành phẩm được món giò thủ chay thơm ngon từ nấm và bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

>> Xem thêm: Thạch rau câu - Món tráng miệng hoàn tất mâm cúng rằm tháng 7

Vũ Minh Soviagar hy vọng với công thức chia sẻ trên đây sẽ giúp các chị em chuẩn bị món giò thủ chay cho mâm cúng rằm tháng 7 đơn giản, dễ dàng, vừa thơm ngọ lại đảm bảo được vệ sinh thay vì mua sẵn ngoài hàng. Nếu có nhu cầu mua bột rau câu Vũ Minh SoviAgar nguyên chất, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0912.156.918 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.