Chắc hẳn, các món thạch rau câu làm tại nhà vừa hấp dẫn thơm ngon lại an toàn cho sức khỏe là món tráng miệng quen thuộc của nhiều gia đình. Hôm nay, Hãy cùng chúng tôi làm Rau câu lá dứa cốt dừa đơn giản, ai cũng thích từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar nhé!
NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CÂU LÁ DỨA CỐT DỪA
Cho 4 người
- Bột rau câu Vũ Minh Soviagar: 50g
- Lá dứa 1 bó 50g
- Nước cốt dừa 400ml
- Nước dừa tươi 1 lít
- Sữa đặc 50g
- Đường 450g
Nguyên liệu làm rau câu lá dứa cốt dừa từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar
CÁCH LÀM RAU CÂU LÁ DỨA CỐT DỪA
1. Sơ chế và lấy nước cốt lá dứa
Đầu tiên, dùng dao cắt bỏ gốc lá dứa sau đó rửa sạch từng lá rồi cho ra rổ để ráo. Tiếp đó, cắt lá dứa thành khúc dài khoảng 1 lóng tay.
Cho lá dứa vào máy sinh tố cùng 200ml nước lọc rồi xay nhuyễn. Cuối cùng, cho hỗn hợp lá dứa và nước đã xay nhuyễn vào một miếng khăn sạch vắt lấy nước cốt. Hoặc bạn cũng có thể lọc qua rây cũng được nhé!
Sơ chế và lấy nước cốt lá dứa
2. Nấu rau câu lá dứa
Cho vào nồi bột rau câu giòn (25gr) cùng với 250gr đường rồi dùng vá trộn đều. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm lượng đường sao cho phù hợp nhé!
Tiếp theo, cho vào nồi 400ml nước lọc và 500ml nước dừa tươi rồi bắc nồi lên bếp và bật lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy đều tay để bột rau câu và đường tan hết.
Đợi khi hỗn hợp nước rau câu sôi thì thêm vào 200ml nước cốt lá dứa vừa lọc vào, khuấy đều thêm tầm 3 phút nữa rồi hạ nhỏ lửa.
Nấu rau câu lá dứa
3. Nấu rau câu nước cốt dừa
Dùng 1 nồi khác cho vào nồi bột rau câu (25gr), 200gr đường rồi trộn đều. Sau đó, cho tiếp 400ml nước lọc, 500ml nước dừa tươi vào rồi bắc nồi lên bếp đun ở lửa.
Vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp nước rau câu sôi thì thêm tiếp vào nồi 50gr sữa đặc và 400ml nước cốt dừa. Tiếp tục khuấy đều thêm tầm 3 phút nữa rồi hạ nhỏ lửa.
Nấu rau câu nước cốt dừa
4. Đổ hỗn hợp rau câu ra khuôn
Dùng vá múc phần rau câu lá dứa vào khuôn, đợi cho bề mặt phần rau câu lá dứa hơi đông lại thì tiếp tục múc phần rau câu nước cốt dừa nhẹ nhàng lên trên.
Tương tự như vậy, đổ xen kẽ các lớp với nhau đến khi hết hỗn hợp rau câu lá dứa và rau câu cốt dừa. Cho các khuôn thạch rau câu vào ngăn mát tủ lạnh để rau câu đông lại.
Đổ hỗn hợp rau câu ra khuôn
Lưu ý:
- Trong lúc đổ rau câu ra khuôn, bạn nên bắc 2 nồi rau câu trên lửa nhỏ để rau câu không bị đông lại.
- Thường xuyên khuấy đều 2 nồi rau câu trên bếp để tránh trường hợp rau câu bị cháy
THÀNH PHẨM
Rau câu lá dứa nước cốt dừa sau khi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 giờ là có thể lấy ra thưởng thức rồi đó.
Rau câu lá dứa nước cốt dừa có các lớp xen kẽ nhìn vô cùng bắt mắt. Mùi lá dứa thơm nhưng không hề đắng, nước cốt dừa béo ngậy, vị ngọt dịu nhẹ, chắc chắn sẽ là món ăn tráng miệng ai cũng thích mê.
Rau câu lá dứa cốt dừa đơn giản, ai cũng thích từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar
>> Xem thêm: Công thức thạch rau câu flan 3 lớp giòn ngon, thơm béo cực hấp dẫn
Không phức tạp, cầu kỳ, chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay món thạch tráng miệng ngon mát cho cả nhà trong mùa hè này rồi. Bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều các món ăn hấp dẫn khác từ bột rau câu, rau câu sợi nguyên chất Vũ Minh Soviagar trong chuyên mục Món ngon chế biến từ rau câu. Vũ Minh Soviagar chúc các bạn thành công!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)