CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Bật mí mẹo làm thạch hoa quả, mát lạnh, giải nhiệt ngày hè

Bật mí mẹo làm thạch hoa quả, mát lạnh, giải nhiệt ngày hè

Mùa hè nắng nóng làm ngay món ăn vặt giải nhiệt, mát lạnh. Với công thức đơn giản dễ làm với nguyên liệu chính là bột rau câu nguyên chất chắc chắn sẽ khiến bạn không thể kiềm lại khi ăn. Bật mí mẹo làm thạch hoa quả, mát lạnh, giải nhiệt ngày hè

NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH DÂU SỮA THƠM NGON

  • Bột rau câu Vũ Minh Soviagar(lượng dùng theo hướng dẫn trên bao bì)
  • 600ml sữa tươi không đường
  • ½ chén sữa chua
  • 1/3 chén đường
  • 2 muỗng canh bột dâu
  • 200g dâu tây tươi
  • 120ml nước
  • 1/4 chén đường

CÁCH LÀM THẠCH DÂU SỮA

Bước 1:

Đun sôi hỗn hợp sữa chua, sữa tươi không đường cùng 1/3 chén đường sau đó chia làm hai phần. Một phần vẫn giữ trên bếp và cho bột rau câu vào khuấy thật nhanh tay.

Bước 2:

Đổ hỗn hợp ra khuôn thủy tinh chờ đông.

Bước 3:

Khi phần thạch sữa đã đông thì bắc ½ hỗn hợp sữa ở bước 1 lên bếp thêm bột dâu tây vào. Nếu không mua được bột dâu, các bạn có thể thay lượng sữa tươi bằng sữa dâu. Tương tự cho bột rau câu vào khuấy nhanh tay.

Bước 4:

Đổ hỗn hợp nước thạch dâu vào khuôn chờ đông.

Bước 5:

Dâu tây xay mịn cùng với 120ml nước, sau đó bắc lên bếp đun sôi và cho bột rau câu vào khuấy nhanh tay.

Bước 6:

Đổ hỗn hợp vào khuôn chờ đông. Khi đã đông và nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh ngăn mát ăn dần, khi ăn có thể ăn cùng dâu tươi.

Đầu tiên là lớp sữa bùi bùi, tiếp đến là lớp thạch sữa dâu thoang thoảng vị dâu khiến người ta phải bất ngờ và đến lớp dâu đậm trên cùng như một sự bùng nổ vị giác! Thạch dâu sữa với ba lớp hương vị từ nhẹ nhàng đến đậm đà sẽ khiến bạn có một trải nghiệm thật thú vị, không những là ngon mắt mà còn rất ngon miệng.

Thay vì đổ vào khuôn, các bạn có thể rót thạch trực tiếp vào ly thành nhiều lớp trông cũng rất xinh.

Nguyên liệu làm thạch rau câu cam

4 quả cam vàng

2 gói bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar

1 cốc nước

Đường hoặc mật ong

Cách làm:

Bổ đôi quả cam

Dùng thìa nạo hết ruột và nước ra một cái bát to

Hoặc vắt nước cam bằng dụng cụ hỗ trợ, rồi tách hết các các sơ múi còn lại bên trong, cố gắng giữ cho vỏ quả cam nguyên vẹn.

Ngâm bột rau câu trong nước khoảng 15 phút.

Cho nước cam vào nồi đun gần sôi, nếu thấy hơi ít nước bạn có thể cho thêm nước lọc, thêm đường hoặc mật ong nếu muốn ăn ngọt hơn. Sau đó cho chỗ nước bột rau câu vào nồi nước cam. Ngoáy đều cho tan hết. Đun sôi thì tắt bếp

Để nguội bớt rồi rót hỗn hợp vào từng nửa vỏ cam đã vắt lúc đầu.

Bạn nên để vỏ cảm lên một cái khay hoặc khuôn để cố định, khi đổ thạch vào sẽ dễ dàng và an toàn hơn.

Để thạch nguội và đông lại rồi cho vào tủ lạnh, vài giờ sau là bạn có món thạch cam chính hiệu cả về hình dáng và mùi vị.

Lấy cam ra khỏi tủ lạnh d.ùng d.ao c.ắt thành miếng hình múi cau, bạn nhớ là dao phải thật sắc nhé.

Thưởng thức cùng các loại thạch trái cây khác

>> Xem thêm: Trổ tài tự làm chè nha đam trái cây vừa bổ, vừa đẹp da, chị em thích mê

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.