Với cách làm thạch chanh leo đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại gian bếp của mình. Đặc biệt ai đã nếm thứ món thạch này, sẽ trầm trồ về độ khéo tay của bạn đấy. Món ăn sẽ hoàn hảo hơn khi được kết hợp cùng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar 100% rong câu chỉ vàng. Cùng vào bếp chế biến ngay món tráng miệng hoàn hảo này nhé. Làm thạch chanh leo theo cách này ngon mát, ai cũng mê.
CÁCH CHỌN CHANH LEO NGON, MẸ ĐÃ BIẾT CHƯA?
Chanh leo là nguyên liệu chính làm nên thành công của món thạch chanh leo. Chính vì vậy, chọn chanh leo là khâu vô cùng quan trọng. Khi chọn chanh leo, bạn chú ý những điểm như sau:
- Chọn quả chanh leo đã già, quả to, vỏ màu tím đậm vì những quả này sẽ nhiều ruột và ngọt hơn những quả non do đã rám nắng.
- Cầm quả chanh leo, ngửi phần vỏ thấy có mùi thơm đặc trưng. Nếu thấy có mùi khác thường thì đây là những quả sắp bị hỏng và đang trong quá trình phân thủy.
- Khi cầm lên tay, thấy vỏ chắc và nặng thì có nghĩa là quả chanh leo còn tươi, mới được thu hoạch
- Nên mua những quả chanh leo bán trong siêu thị hoặc vườn ươm để đảm bảo quả chanh leo sạch và không có thuốc bảo vệ thực vật.
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THẠCH CHANH LEO NGON VÀ ĐẸP MẮT
Nguyên liệu làm Thạch chanh dây(Cho 4 người)
- Chanh dây 500 g(4 quả)
- Bột rau câu Vũ Minh Soviagar 10 g
- Đường 120 g
- Sữa tươi có đường 300 ml(có thể dùng sữa chua)
- Nước lọc 400 ml
- Dừa sấy khô 5 g
>>Xem thêm: Cách làm thạch rau câu dưa gang nước cốt dừa
Cách chế biến Thạch chanh dây
1. Lấy nước cốt chanh dây
Đầu tiên lấy thịt chanh dây, sau đó lọc qua rây lấy nước cốt.
2. Nấu rau câu chanh dây
Chia 10g rau câu dẻo ra làm 3 phần, chia 120g đường ra làm 2 phần.
Cho vào mỗi phần đường 1 phần rau câu.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước, 1 phần hỗn hợp rau câu và đường, khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan. Khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn, thì cho vào nước cốt chanh dây, để sôi 1 - 2 phút rồi tắt bếp
3. Đổ thạch chanh dây
Rây lọc hỗn hợp thạch chanh dây, sau đó cho vào khuôn tròn.
Mách nhỏ: Bạn có thể cho một ít thạch vào khay đá tròn để trang trí.
4. Nấu rau câu sữa tươi
Bắc nồi lên bếp, cho vào 300ml sữa tươi, phần rau câu (chưa trộn đường). Khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
5. Đổ lớp thứ 2
Rây lọc phần thạch sữa rồi cho vào khuôn.
6. Nấu, đổ lớp và trang trí lớp rau câu thứ 3
Nấu lớp rau cau trong:
Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước, cho hỗn hợp bột rau câu và đường còn lại vào, khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan hoàn toàn.
Trang trí:
Xếp hạt chanh dây và phần thạch chanh dây đã làm trong khuôn đá lên phần thạch sữa.
Rây lọc phần thạch trong, sau đó cho vào khuôn, rắc một chút dừa sấy khô lên mặt.
Để thạch nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để từ 2 - 3 giờ.
7. Thành phẩm
Thạch rau câu mát lạnh được trang trí bắt mắt, đan xen giữa 3 tầng vị thạch đường, thạch sữa và thạch chanh dây dai giòn sần sật, thơm ngon khó cưỡng.
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)