Saffron nhụy hoa nghệ tây sấy khô được xem là một nguyên liệu quý. Bạn có biết:Saffron – “Hoàng đế của các loại gia vị” có thể được dùng để làm thạch rau câu? Siêu lạ miệng và bổ dưỡng. Bí kíp làm thạch saffron siêu đơn giản cho ngày hè nắng nóng là gì? Cùng theo dõi với chúng tôi nhé.
THẠCH RAU CÂU SAFFRON BÍ KÍP GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ
LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA NHỤY HOA NGHỆ TÂY VỚI SỨC KHỎE
Hãy tìm hiểu 5 lợi ích sức khỏe vô cùng tuyệt vời của gia vị vàng đỏ này.
Cải thiện tâm trạng
Có một lý do tại sao saffron còn có biệt danh là 'gia vị của ánh nắng mặt trời'. Là bởi vì loại gia vị này có thể giúp cân bằng tâm trạng của bạn, để bạn cảm thấy bình tĩnh suốt cả ngày.
Theo tạp chí chuyên ngành ScienceDirect, các thành phần hoạt tính chính của saffron là safranal và crocin, có thể giúp tâm trạng của bạn tươi tỉnh hơn.
Saffron – nhụy hoa nghệ tây cung cấp các công thức làm thạch rau câu vô cùng hấp dẫn
Có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ
Theo báo Medical News Today, nghệ tây chứa ba chất chống oxy hóa: crocetin, crocin và safrana, giúp ngăn ngừa stress oxy hóa và các gốc tự do gây hại cho tế bào cơ thể.
Nghiên cứu được công bố trên Viện xuất bản kỹ thuật số đa ngành Mỹ cho thấy rằng các đặc tính chống oxy hóa mạnh của saffron cũng có thể tăng cường sức khỏe của não và hệ thần kinh cũng như cải thiện trí nhớ.
Giúp làm dịu các triệu chứng tiền kinh nguyệt
Theo báo Medical News Today, saffron cũng có thể giúp giảm một số triệu chứng tiền kinh nguyệt cũng như đau bụng kinh. Một nghiên cứu từ Đại học Dịch vụ Y tế Mashhad (Mỹ), những phụ nữ dùng 30 mg saffron mỗi ngày đã giảm khó chịu, đau đầu, thèm ăn và đau.
Nghiên cứu cũng cho thấy rằng những phụ nữ chỉ ngửi saffron trong 20 phút sẽ có nồng độ hormone căng thẳng cortisol thấp hơn, điều này cũng có thể góp phần làm giảm hội chứng tiền kinh nguyệt.
Safron thúc đẩy làn da khỏe mạnh
Thúc đẩy làn da khỏe mạnh
Saffron giúp làn da khỏe mạnh và được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da, theo chuyên trang sức khỏe Healthline. Các chất chống oxy hóa trong gia vị này giúp chống lại bức xạ UV gây lão hóa và tổn thương da.
Hỗ trợ chữa lành vết thương
Theo Heathline, loại gia vị hữu ích này cũng hỗ trợ chữa lành vết thương và giảm nguy cơ nhiễm trùng và sẹo.
Một nghiên cứu đã đánh giá hiệu quả của chiết xuất saffron trong việc chữa lành vết thương và phát hiện ra rằng loại gia vị này giúp tăng sự phát triển của các tế bào da cần thiết để chữa lành vết thương. Điều này là do các chất chống oxy hóa mạnh mẽ và đặc tính chống viêm có trong saffron.
1. Kết hợp Saffron làm thạch với nước dừa
Cách làm thạch rau câu Saffron không quá phức tạp. Thạch Saffron nước dừa còn có thêm chút mùi thơm thảo mộc của Saffron cùng chút bùi bùi cùng vị ngọt thanh của nước dừa khiến chúng được nhiều người yêu thích. Món thạch thích hợp để làm món tráng miệng, món ăn vặt xế chiều dành cho cả gia đình.
Kết hợp Saffron làm thạch với nước dừa
1.1. Chuẩn bị
- Nước dừa tươi: 1 lít
- Gói bột làm thạch rau câu Vũ Minh Soviagar
- Saffron: 15 – 30 sợi
- Đường trắng
- Khuôn làm thạch hoặc khay làm đá
Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar 25g thơm ngon, dễ dàng chế biến
1.2. Cách thực hiện
- Bước 1: Trộn bột thạch rau câu với đường (lượng đường nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người).
- Bước 2: Đổ nước dừa tươi vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều cho tan.
- Bước 3: Pha 15 – 30 sợi Saffron pha cùng khoảng 250ml nước ấm
- Bước 4: Cho nồi lên bếp, đổ hỗn hợp trên vào nồi. Đun sôi hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy đều tay.
- Bước 5: Cho thêm nước Saffron vào nồi, có thể nêm nếm thêm đường trắng. Lưu ý nấu với nhỏ lửa, khuấy đều và chờ nồi nước sôi thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp
- Bước 6: Đổ lần lượt nước vào các khuôn làm thạch hay khay làm đá. Cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 giờ
- Bước 7: Nhẹ nhàng lấy thạch Saffron ra khỏi khuôn. Có thể thưởng thức luôn hoặc kết hợp cùng các loại chè, kem,…
Với công thức này, bạn sẽ nhận được thành phẩm là những viên rau câu vàng óng – màu của Saffron. Một công thức đơn giản đúng không nào?
2. Saffron với sữa tươi làm thạch
Bạn còn có thể làm thạch Saffron sữa tươi với hương thơm rất ngọt ngào của sữa cùng chút vị béo của vani. Đây là món ăn được những người hảo ngọt đặc biệt yêu thích. Cách thực hiện như sau:
Saffron với sữa tươi làm thạch
2.1. Chuẩn bị
Những nguyên liệu để làm món thạch này không quá khó khăn để tìm kiếm. Lưu ý, tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp nhất.
- Gói làm thạch rau câu Vũ Mình Soviagar
- 2 – 4 túi sữa tươi không đường
- Một chút bột vani
- 2 thìa nước cốt dừa
- Đường trắng
- 15 – 30 sợi Saffron
2.2. Các nước thực hiện:
- Bước 1: Trộn bột thạch rau câu với đường để tránh tình trạng vón cục khi làm rau câu
- Bước 2: Trộn sữa tươi cùng 2 thìa nước cốt dừa và một chút bột vani rồi khuấy đều
- Bước 3: Cho nồi lên bếp, đổ hỗn hợp sữa tươi ở bước 2 vào nồi, thả thêm 15 – 20 sợi Saffron vào. Khuấy đều rồi cho từ từ hỗn hợp bột ở bước 1 vào nồi. Giảm nhỏ lửa và khuấy đều. Tới lúc sôi chờ thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
- Bước 4: Cho một vài sợi Saffron vào khuôn làm thạch hoặc khay đá. Rót từ từ nước thạch Saffron vào các khuôn
- Bước 5: Cho khay vào ngăn mát tủ lạnh, để trong 2 – 3 tiếng.
- Bước 6: Lấy thạch Saffron sữa tươi ra. Có thể trang trí và thưởng thức luôn hoặc kết hợp cùng các loại chè, kem, bánh,…tùy thích
Lưu ý: Việc phối hợp các nguyên liệu có thể linh hoạt tùy vào khẩu vị của mỗi người
3. Cách làm thạch Saffron hoa đậu biếc
Ngoài 2 cách trên thì bạn còn có thể sáng tạo thêm hương vị khác cho món thạch rau câu thêm đa dạng. Và việc sử dụng hoa đậu biếc là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể làm thạch rau câu hai tầng cùng với hoa đậu biết cho cả nhà.
Màu vàng óng của Saffron cùng màu xanh đầy bắt mắt của hoa đậu biếc làm nên sự thu hút cho món ăn. So với hai phương pháp trên thì công thức này có phức chút phức tạp hơn. Về hương thơm có sự hòa hợp với mùi thảo mộc vốn có của Saffron và hương thơm dịu nhẹ của loài hoa đậu biếc. Chắc hẳn đây là món ăn được nhiều người ưa chuộng.
3.1. Chuẩn bị
- 1 Lít nước dừa tươi
- Gói bột làm thạch rau câu Vũ Minh Soviagar
- 15 – 20 sợi Saffron
- Đường trắng
- 10 bông hoa đậu biếc khô (Trà hoa đậu biếc)
- Khuôn làm thạch hoặc khay làm đá
Món thạch rau câu Saffron hoa đậu biếc với hai màu sắc bắt mắt
3.2. Saffron làm thạch với hoa đậu biếc
- Bước 1:
Trộn bột làm thạch rau câu cùng đường trắng. Bẹn nên chia ra 2 nửa vào 2 bát tô
- Bước 2:
Pha trà Saffron và trà hoa đậu biếc. Thả 10 – 20 sợi Saffron vào bình nước ấm khoảng 100ml. Dùng bình nước ấm 100ml khác để pha trà hoa đậu biếc.
- Bước 3:
Đổ nước dừa vào 2 bát bột ở bước 1. Khuấy đều cho bột tan ra
- Bước 4:
Cho nồi lên bếp, đổ 1 bát bột vào nồi trước, cho thêm trà Saffron vào. Bật bếp, giảm nhỏ lửa và khuấy đều. Cho sôi thêm 5 phút thì tắt bếp.
- Bước 5:
Đổ lần lượt nước vào các khuôn làm thạch (khay làm đá). Chú ý chỉ đổ một nửa khuôn thạch (bước này để tạo tầng thạch thứ nhất). Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh và để trong khoảng 30 phút
- Bước 6:
Trong thời gian chờ thạch Saffron đông. Tiếp tục làm tầng thạch hoa đậu biếc. Cho nồi lên bếp, đổ bát bột còn lại vào nồi, thêm trà hoa đậu biếc vào. Bật bếp, giảm nhỏ lửa và khuấy đều. Thực hiện như lúc nấu thạch Saffron. Cho sôi thêm 5 phút thì tắt bếp
- Bước 7:
Lấy khay thạch Saffron trong tủ lạnh ra, dùng tăm châm thử xem thạch đã đủ độ cứng chưa. Nếu cảm giác thạch đã đủ độ đông thì lần lượt rót thạch đậu biếc vào từng ô cho tới khi đầy.
- Bước 8:
Tiếp tục cho khay làm thạch vào ngăn mát và để thêm 2 – 3 tiếng để thạch đông hoàn toàn
- Bước 9:
Lấy thạch Saffron hoa đậu biếc ra và thưởng thức. Có thể tùy ý kết hợp cùng các loại đồ tráng miệng khác.
>>Xem thêm: Tìm nhà phân phối bột làm thạch rau câu Vũ Minh Soviagar Sạch - Giá tốt trên toàn quốc
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)