CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Bí quyết làm thạch rau câu giòn, ngon từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Bí quyết làm thạch rau câu giòn, ngon từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Thạch rau câu là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng để tạo ra hương vị thanh mát, giòn ngon thì cũng cần có bí quyết. Không cần học đâu xa, hãy lưu ngay Bí quyết làm thạch rau câu giòn, ngon từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar Agar Việt Nam- Vũ Minh chia sẻ dưới đây nhé!

LÀM THẠCH RAU CÂU GIÒN, NGON TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR

Thạch rau câu là một món tráng miệng dễ làm và không tốn nhiều thời gian thực hiện. Cách dễ nhất để làm thạch rau câu là dùng bột pha sẵn, bạn chỉ cần cho thêm nguyên liệu tùy vào sở thích, khẩu vị. Chọn bột để làm rau câu bạn nên chọn bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để làm vì nó dễ hoà tan, hương vị lại thanh mát, đặc biệt an toàn cho sức khỏe.

NGUYÊN LIỆU NẤU THẠCH RAU CÂU GIÒN, NGON TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR

CÁC BƯỚC LÀM THẠCH RAU CÂU GIÒN NGON, TƯƠI MÁT

Bước 1: Đong khoảng 2 lít nước cho vào cái nồi to, đổ vào 25gr bột rau câu vào ngâm chừng khoảng 15 phút cho rau câu nở. Sau đó bạn dùng muỗng to bạn khuấy đều cho bột được tan hết trong nước.Cho luôn 200gr đường trắng vào nước rau câu, khuấy đều vài lần để đường tan rồi cho nồi lên bếp để nấu đến khi rau câu sôi lên thì bạn vặn nhỏ lửa. Khuấy đều tay để cho bột rau câu không vón cục dưới đáy nồi.Nấu rau câu khoảng chừng 10 phút thì nước rau câu sẽ mịn dần, sánh lại.

Trộn đều hỗn hợp bột rau câu Vũ Minh SoviAgar với nước lạnh

Trộn đều hỗn hợp bột rau câu Vũ Minh SoviAgar với nước lạnh

Bước 2: Rót hỗn hợp vào khuôn mà bạn thích và thêm một ít hoa quả nếu muốn. Sau khi thêm hoa quả, khuấy nhanh hỗn hợp để hòa đều hoa quả. Bạn cũng có thể dùng khay nướng, bát hoặc khuôn rau câu dễ thương nào đó. Dùng bất kỳ loại hoa quả nào cũng được. Nho, các loại quả mọng và tép cam là lựa chọn tốt nhất!

  • Nếu bạn dùng khay nướng, chọn khay có kích thước 22x30cm hoặc 20x20cm. Như vậy sẽ thích hợp nếu bạn muốn cắt rau câu thành hình bằng khuôn bánh quy.
  • Nếu bạn dùng khuôn làm rau câu và muốn thêm hoa quả vào, đổ 1,2cm bột rau câu vào trước, sau đó cho loại hoa quả mà bạn thích. Đổ thêm một lớp rau câu để lắp đầy khuôn; đừng khuấy hoa quả lên. Như thế bề mặt sẽ trở nên đẹp mắt.

Bước 3: Cho rau câu vào tủ lạnh và đợi đến khi nó đông lại, thời gian mất ít nhất 2 đến 3 tiếng. Tùy thuộc vào nhiệt độ trong tủ lạnh và lượng rau câu mà bạn làm, có thể mất khoảng một đêm để rau câu đông lại. Kiểm tra xem rau câu đã đông chưa bằng cách dùng ngón tay ấn vào nó. Nếu rau câu dính vào ngón tay thì nó vẫn chưa hoàn thành. Nếu tay không bị dính thì rau câu đã hoàn thành.

Cho rau câu vào tủ lạnh và chờ đông từ 2- 3 tiếng

Cho rau câu vào tủ lạnh và chờ đông từ 2- 3 tiếng 

Bước 4: Lấy rau câu ra khỏi khuôn và cho vào đĩa. Nhúng khuôn trong nước cao đến miệng khuôn. Đợi 10 giây, sau đó úp ngược rau câu ra đĩa. Nếu rau câu không trượt ra dễ dàng, bạn cần tiếp tục nhúng khuôn vào nước.

  • Nếu làm rau câu trong bát thì bạn không cần phải lấy ra.
  • Nếu đổ rau câu vào khay nướng, bạn có thể cắt thành khối vuông hoặc dùng khuôn bánh quy để tạo ra hình dạng ngộ nghĩnh. Nếu khó lấy rau câu ra khỏi khay, hãy đặt đáy khay vào nước ấm trong 10 giây.
  • Nếu đổ rau câu vào bát to, bạn có thể lấy nó ra bằng đồ xúc kem để tạo ra viên rau câu tròn. Cho viên rau câu vào bát để ăn.

Bước 5: Thưởng thức rau câu. Bạn có thể ăn riêng hoặc trang trí thêm với kem tươi hoặc vài miếng hoa quả.

Thành phẩm món thạch rau câu giòn, ngon từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Thành phẩm món thạch rau câu giòn, ngon từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN SỬ DỤNG THẠCH RAU CÂU

  • Rau câu giúp làm dịu cơn đau họng hoặc dùng khi kiêng thức ăn cứng.
  • Nếu bạn muốn rau câu cứng hơn thì giảm lượng nước
  • Bạn cũng có thể đút cho em bé ăn rau câu khi nó chưa đông hoàn toàn.
  • Kết hợp nhiều hương vị rau câu khác nhau để tạo ra hương vị độc đáo.
  • Để có kết quả tốt, bạn nên đợi hỗn hợp rau câu nguội dần trước khi cho vào khuôn. Tuy nhiên, đừng để đến khi rau câu bắt đầu đông lại, nếu không rau câu sẽ bị lợn cợn.
  • Thêm một ít rượu vào hỗn hợp rau câu trước khi đông để có rau câu vị rượu.

Sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để tạo nên những món ăn thơm ngon, đặc sắc

Sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để tạo nên những món ăn thơm ngon, đặc sắc

Làm thạch rau câu bằng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar thật là đơn giản và dễ dàng đúng không nào? Mong rằng những chia sẻ của Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh đã giúp bạn hiểu rõ cách sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar. Bây giờ, bạn có thể tự tay làm những món thạch rau câu thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình mình rồi. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.