Khi nổi hứng muốn vào bếp, tự tay làm món thạch rau câu mời cả nhà chắc chắn là điều tuyệt vời hơn hết. Song khi chế biến cần chú ý các nguyên liệu sử dụng, cần chọn loại rau câu chất lượng để có được món ăn thơm ngon, chuẩn vị.
Bột rau câu giòn là gì?
Bột rau câu giòn gần như là loại rau câu truyền thống ở Việt Nam từ rất lâu rất lâu rồi, khá đông đặc nhưng lại giòn khi đổ ít nước và bở khi đổ nhiều nước chứ không có độ mềm dẻo hay dai như rau câu dẻo. Và chắc chắn khi đi mua chỉ cần chú ý sẽ thấy được là bột rau câu giòn sẽ luôn có chữ Agar Agar in trên túi hoặc hộp, và mỗi một nhãn hiệu khác nhau sẽ có ghi chú phần hướng dẫn nấu bao nhiêu gam với bao nhiêu lít nước là đạt được độ đông thích hợp. Tuy đều là bột rau câu giòn nhưng mỗi nhãn hiệu sẽ có độ giòn khác nhau dù sử dụng cùng một lượng nước như nhau để nấu.
Trên thị trường có bán rất nhiều loại bột rau câu. Trong số đó trà trộn vào có hàng kém chất lượng, có hàng giả, … nhẹ thì có thể ảnh hưởng đến món ăn, nặng thì có thể ngộ độc, gây nguy hại cho sức khỏe. Agar Việt Nam tự hào là Cở sở sản xuất, phân phối bột rau câu, rau câu sợi dài Vũ Minh Soviagar - thương hiệu uy tín số 1 trên thị trường hiện nay. Sản phẩm chinh phục người tiêu dùng không chỉ bởi hương vị giòn ngon hấp dẫn mà còn thanh mát, tốt cho sức khỏe với thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, an toàn với giá cả phải chăng.
BỘT RAU CÂU GIÒN VŨ MINH SOVIAGAR - NGUYÊN CHẤT, AN TOÀN CHO SỨC KHỎE
Công Ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh là công ty tiên phong về dòng sản phẩm chiết xuất từ nguồn rong câu thiên nhiên tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm rau câu thương hiệu SOVIAGAR chất lượng và tiện lợi cho người tiêu dùng trong và ngoài nước, đến nay những sản phẩm thương hiệu bột rau câu giòn và rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar đã không ngừng được khẳng định bởi chất lượng tuyệt hảo, hương vị thiên nhiên.
Bột agar - agar nguyên chất từ tự nhiên
Bột sợi râu câu nguyên chất Soviagar được xem là thực phẩm chiết xuất 100% từ rau câu chỉ vàng, có khả năng đông kết, liên kết thực phẩm. Sản phẩm là nguyên liệu chính làm nên món thạch rau câu và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Bột rau câu nguyên chất SoviAgar rất phù hợp trong công thức pha chế các món trà sữa, chè, các món tráng miệng. Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar tạo nên món thạch hoa quả, thạch trái dừa có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Giòn giòn sần sật rất dễ ăn nên luôn được người tiêu dùng ưa thích. Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar có nguồn khoáng sản phong phú như calcium, sắt, phosphore,…
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ hiệu quả cho người giảm cân
Hơn nữa, bột rau câu Vũ Minh SoviAgar có tác dụng giúp thúc đẩy hệ tiêu hoá, chứa DHA (một dạng axit béo không no có tác dụng thúc đẩy quá trình hoàn thiện hệ thần kinh, thị giác), vitamin B2, vitamin A, vitamin C (thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hình thành collagen giúp mau lành vết thương đồng thời phòng bệnh chảy máu chân răng hiệu quả), Canxi và nhiều vi chất khác.
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar là nguyên liệu tạo ra những món ăn thơm ngon, độc đáo
Bột rau câu Vũ Minh Soviagar đảm bảo an toàn cho người sử dụng
Là Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm nên nhận thức vấn đề an toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng, ngoài việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000 - 2018, HACCP trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, công Ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh còn đề ra và quán triệt đến từng bộ phận chính sách an toàn thực phẩm.
Vũ Minh luôn thực hiện chính sách quản lý nhất quán, triệt để ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng phong phú về chủng loại, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm, áp dụng triệt để và toàn diện hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000 và HACCP cho tất cả các công đoạn sản xuất. Đây là hệ thống quản lý tiên tiến do tổ chức ABS – Hoa Kỳ đánh giá và cấp chứng chỉ. Hàng tuần, tháng, năm công ty đều tự đánh giá để tiến tới hoàn thiện quy trình.
Bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar bí kíp của mọi món thạch
TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG BỘT RAU CÂU GIÒN VŨ MINH SOVIAGAR MỖI NGÀY?
Trong bột agar- agar chứa các axit amin tự nhiên, rất tốt cho da. Nó là tác nhân giúp hình thành của các tế bào mới trong cơ thể. Nó giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa bình thường của. Trong thạch giàu axit aspartic, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào. Nó cũng là một loại thực phẩm tốt thúc đẩy sản sinh ra collagen . Bên cạnh đó, thạch rau câu là loại thực phẩm có chứa Inositol (vitamin B8) và Niacin (vitamin B3)
Những món ăn làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar rất ít calo, vì vậy, nó giúp bạn duy trì trọng lượng lý tưởng của cơ thể. Hơn thế, không giống như những sản phẩm có vị ngọt khác, thạch có hàm lượng đường vừa phải và có vị thanh mát dễ chịu. Vì vậy khi ăn thạch, bạn không phải lo lắng cơ thể mình sẽ bị tăng cân.
LƯU Ý KHI LÀM RAU CÂU
- Khi nấu rau câu
Khi nấu cần lưu ý ngoáy đều tay để bột rau câu không bị vón cục khi ra thành phẩm sẽ giòn, dai đều trong từng miếng rau câu. Chờ bột rau câu sôi, nhanh tay cho các nguyên liệu đi kèm tùy sở thích như nước trái cây, siro, cà phê, sữa đặc, nước cốt dừa…để tăng hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp mắt cho món ăn. Tránh nấu các nguyên liệu đi kèm ngay từ đầu với bột rau câu, điều này sẽ làm cho các nguyên liệu như nước cốt dừa dễ bị tách ra khỏi rau câu và việc nấu các nguyên liệu trong cùng một thời gian dài sẽ làm mất đi lượng vitamin dồi dào có trong các loại quả nếu bạn nấu rau câu kết hợp với nước ép trái cây, giảm hương vị thơm ngon của thành phẩm.
Món thạch thanh mát làm từ bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar
- Khi đổ rau câu khuôn
Để có món rau câu nhiều tầng đẹp mắt, hấp dẫn thì cần lưu ý những điều sau: có thời gian để nguội cho lớp thứ nhất đủ độ đông, bề mặt se lại rồi mới đổ tiếp lớp thứ 2. Tránh trường hợp lớp thứ nhất chưa kịp đông hoặc chưa đủ độ đông đã đổ lớp thứ 2 sẽ làm các lớp rau câu bị hòa lẫn vào nhau. Tuy nhiên cũng tránh trường hợp để lớp dưới đông cứng hoàn toàn mới đổ lớp thứ 2, điều này sẽ làm cho các lớp rau câu dễ bị tách rời khi ra thành phẩm làm mất sự kết dính của rau câu nhiều lớp, thành phẩm không đạt kết quả tốt.Khi đổ lớp sau lên lớp trước cần chú ý nhẹ nhàng, cẩn thận, có thể dùng các dụng cụ chuyên dụng để nhỏ một lớp mỏng của lớp sau lên lớp trước rồi sau đó mới từ từ đổ hết lớp sau vào.
- Chọn khuôn rau câu thích hợp
Rau câu không chỉ yêu cầu hấp dẫn về vị giác, bên cạnh đó thỏa mãn nhu cầu về thị giác, tính tiện dụng cũng là điều rất quan trọng vì vậy việc chọn khuôn làm rau câu cũng cần được lưu ý. Làm rau câu tráng miệng trong gia đình, đặc biệt là các bé rất ưa thích món ăn này thì nên chọn các loại khuôn nhỏ xinh có các hình thù ngộ nghĩnh làm tăng sự thích thú khi thưởng thức. Rau câu tráng miệng trong các bữa tiệc lớn thì nên chia ra các khay vừa khẩu phần ăn từng người hoặc có thể để trong khuôn lớn và cắt ra thành từng miếng vừa ăn.
- Nên nấu từng mẻ nhỏ và vừa
Không nên nấu rau câu trong cùng một mẻ lớn mà nên chia ra nấu thành từng mẻ nhỏ và vừa. Bởi đặc tính dễ đông đặc nên khi nấu rau câu cần hết sức lưu ý và cẩn thận. Khi nấu thành mẻ lớn cần ngoáy đều tay cho rau câu không bị vón cục, nếu bạn sơ ý bỏ quên hay sảy ra sự cố trong quá trình nấu rau câu thì toàn bộ rau câu mẻ lớn sẽ bị hỏng, rất tốn kém đấy nhé. Vì vậy cho dù có cần chuẩn bị rau câu cho những buổi tiệc lớn thì cũng nên cẩn thận, nấu từng mẻ nhỏ và vừa, không nên nóng vội nấu thành mẻ lớn. Đặc biệt là khi nấu rau câu nhiều lớp thì việc chia nhỏ rau câu thành từng phần, nấu từng lớp một lại càng quan trọng.
Qua những kinh nghiệm trên đây mong rằng các bạn đã học được cho mình những kiến bổ ích để biết cách chọn bột rau câu nào ngon nhất và các bước thực hiện làm rau câu ngon và đẹp mắt! Còn chần chừ gì nữa mà các bạn không bắt tay ngay vào thực hiện món rau câu thanh mát, dễ học dễ làm này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè thôi nào…Chúc các bạn thành công.
>>Xem thêm: Hè này, đừng bỏ qua 3 món thạch sữa chua thơm mát, bổ dưỡng, cực dễ làm
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)