CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Hè này, đừng bỏ qua 3 món thạch sữa chua thơm mát, bổ dưỡng, cực dễ làm

Hè này, đừng bỏ qua 3 món thạch sữa chua thơm mát, bổ dưỡng, cực dễ làm

Sữa chua là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Một chút biến tấu từ sữa chua cùng bột rau câu Vũ Minh Soviagar sẽ tạo nên những món thạch sữa chua vô cùng hấp dẫn, ngon miệng. Hè này, đừng bỏ qua 3 món thạch sữa chua thơm mát, bổ dưỡng, cực dễ làm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

TRIỂN NGAY 3 MÓN SỮA CHUA THẠCH, CHỈ NHÌN THÔI ĐÃ THÈM

Vị thanh thanh, chua chua của sữa chua hòa với vị giòn ngon từ thạch chắc chắn sẽ giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy yêu thích hơn khi thưởng thức món ăn này. Trong bài viết dưới đây, bột, sợi rau câu nguyên chất Soviagar sẽ giúp các chị em nắm được bí quyết làm thạch sữa chua đơn giản mà thơm ngon nhất.

1. THẠCH RAU CÂU SỮA CHUA KIỂU ANH

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- ½ hũ sữa chua loại không đường
- Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar 25g
- ½ chén kem whipping đặc
- ½ thìa cà phê vani
- 4 muỗng canh mật ong nguyên chất
- ½ muỗng cà phê nước hoa hồng
- ¼ chén cánh hoa hồng (bạn có thể bỏ qua phần nguyên liệu này)
- ½ chén nước lọc
- 1 cốc dâu tây đã gọt vỏ và thái lát nhỏ
- Đường cát trắng
- 1 ít muối ăn

thạch sữa chua

Gỡ thạch sữa chua ra khỏi khuôn bạn cần làm nhẹ nhàng để thạch không bị nát

Các bước tiến hành:

Bước 1: Nấu bột Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar 25g làm thạch rau câu sữa chua

- Đầu tiên, bạn hòa bột Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar với chén nước lọc trong chảo nhỏ và để yêu trong vài phút cho bột mềm hoàn toàn. Trong lúc đó, bạn cho kem whipping vào trộn với vani trong một cái tô sạch. Ở công đoạn này, bạn hãy dùng mấy đánh đều hỗn hợp sao cho thật sánh mịn.
- Tiếp theo, bắc chảo bột Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar ên bếp, đun với lửa nhỏ và khuấy nhẹ nhàng. Khi bột gelatin tan hoàn toàn thì cho mật ong, cùng 1 ít muối vào. Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp bột sôi nhẹ thì tắt bếp.
- Sau đó, bạn đổ nửa hũ sữa chua ra một cái tô khác. Với cách làm thạch sữa chua kiểu Anh này, bạn chia sữa chua 2 làm 2 phần. Một phần đổ hỗn hợp bột Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào, đánh đều. Tiếp theo, lấy hỗn hợp này cho vào phần sữa chua còn lại và tiếp tục đánh tan đều.
- Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp kem whipping vào trộn đều với hỗn hợp ở trên theo kỹ thuật từ dưới lên trên.
- Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp trên vào các khuôn rau câu rồi bọc lại bằng màng thực phẩm, để trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Chế biến nước hoa hồng và dâu tây

- Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một cái tô, cho dâu tây và đường, nước hoa hồng vào trộn đều.
- Cách làm thạch rau câu sữa chua này cần phải trộn hỗn hợp nhẹ nhàng để dâu tây không bị dập. Bạn có thể cho siro theo sở thích lên trên nếu muốn.

Bước 3: Thưởng thức

- Để tháo khuôn thạch, bạn hãy đặt các khuôn lên trên một khay hoặc chảo có ít nước nóng ở bên dưới. Để trong khoảng vài phút thì lấy các khuôn ra, úp ngược xuống một cái đĩa sạch cho thạch ra từ từ. Cách làm thạch sữa chua này muốn gỡ ra dễ hơn nữa thì bạn có thể vỗ nhẹ quanh khuôn, bạn cần làm nhẹ nhàng để thạch không bị nát.
- Cuối cùng, trang trí hỗn hợp dâu tây nước hoa hồng lên trên bề mặt thạch, thêm một ít bào vào và thưởng thức.

2. THẠCH SỮA CHUA MATCHA

Nguyên liệu

- 1 Muỗng bột rau câu Vũ Minh Soviagar

- 1 Muỗng cà phê bột Matcha

- 200ml sữa chua

- 3.5 muỗng đường

Cách thực hiện

Bước 1: Nấu hỗn hợp rau câu Matcha

- Trộn đều hỗn hợp 1 muỗng cà phê bột Matcha + 3,5 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột rau câu Vũ Minh Soviagar trong bát. 

- Cho 200ml nước và nồi và đun sôi. Khi nước đã sôi thì bạn đổ phần hỗn hợp đã chuẩn bị ở bên trên bào và khuấy liên tục đều tay cho khi hỗn hợp trong nồi sôi trở lại thì tắt bếp.

cach-lam-thach-sua-chua-2.jpg

Các bước nấu thạch sữa chua Matcha

Bước 2: Trộn sữa chua

- Khi hỗn hợp rau câu Matcha ở bước 1 đã nguội, bạn lọc qua rây 1 lần cho bớt cặn. Sau đó thêm 200ml sữa chua vào hỗn hợp và dùng phới đánh cho đều

Bước 3: Đổ vào khuôn và làm lạnh

- Chuẩn bị các hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh có nắp. Sau đó đổ phần hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 vào từng hũ.

- Để trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 giờ đồng hồ cho thạch sữa chua đông là bạn có thể thưởng thức được. 

cach-lam-thach-sua-chua-2.jpg

Thạch sữa chua Matcha

3. THẠCH SỮA CHUA DÂU TÂY THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

Nguyên liệu làm bánh thạch dâu tây sữa chua

  • Bột rau câu Agar 7 gr
  • Dâu tây 150 gr
  • Sữa chua 150 ml
  • Phô mai 50 gr(3 miếng)
  • Đường 115 gr
  • Đường đen 15 gr(hoặc bột cacao/cà phê)

Cách chế biến bánh thạch dâu tây sữa chua

1. Xay dâu tây

Dâu tây bạn rửa sạch rồi cắt bỏ phần cuống và cắt lát, tiếp đó bạn mang 1/3 chỗ dâu tây xay nhuyễn với 100ml nước lọc.

2. Nấu thạch dâu tây

Bạn bắc nồi lên bếp, thêm hỗn hợp dâu tây xay nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ. Bạn trộn đều 30gr dường với 2gr bột thạch rau câu rồi cho vào nồi đảo đều nhẹ tay 5 phút rồi tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn tròn.Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút để hỗn hợp nguội và đông lại.
Mách bạn: Nếu phần mặt có nổi bọt bong bóng, bạn có thể dùng que nhọn để chọc vỡ các bọt khí cho rau câu đẹp mắt hơn nhé!


 

3. Nấu thạch sữa chua

Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 150ml nước nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ.Bạn trộn đều 40gr dường với 3gr bột thạch rau câu rồi cho vào nồi đảo đều nhẹ tay 2 phút cho tan rau câu, thêm phô mai và tiếp tục đảo đều cho tan phô mai rồi tắt bếp.Thêm sữa chua trộn đều và đổ hỗn hợp lên lớp thạch đầu tiên để tạo lớp thạch thứ hai, rải đều 1/3 chỗ dâu tây cắt lát vào, dùng que nhọn nhấn dâu tây chìm trong lớp thạch và cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.
Mách bạn:

  • Bạn nhớ để lớp rau câu thứ nhất se mặt rồi mới đổ lớp thứ 2 vào nhé, cách làm này sẽ giúp rau câu không bị hòa vào nhau và không bị tách lớp.
  • Nếu phần mặt có nổi bọt bong bóng, bạn có thể dùng que nhọn để chọc vỡ các bọt khí cho rau câu đẹp mắt hơn nhé!


 

4. Nấu thạch đáy bánh

Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 200ml nước, đường đen nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ.Bạn trộn đều 45gr dường với 2gr bột thạch rau câu rồi cho vào nồi đảo đều nhẹ tay 5 phút cho tan rau câu rồi tắt bếp.Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp lên lớp thạch thứ 2, vớt bọt nếu có và cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.
Mách bạn:

  • Bạn nhớ để lớp rau câu thứ hai se mặt rồi mới đổ lớp thứ 3 vào nhé, cách làm này sẽ giúp rau câu không bị hòa vào nhau và không bị tách lớp.
  • Nếu phần mặt có nổi bọt bong bóng, bạn có thể dùng que nhọn để chọc vỡ các bọt khí cho rau câu đẹp mắt hơn nhé!

5. Thành phẩm

Thạch dâu tây đã đông, bạn lấy ra và úp ra dĩa, trang trí thêm dâu tây cắt lát ở trên nữa là bạn đã có chiếc bánh thạch dâu tây thật bắt mắt rồi.

Bánh thạch dâu tây thanh mát với vị chua chua ngọt ngọt là món tráng miệng giải khát tuyệt vời cho mùa hè nóng nực mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

thạch sữa chua dâu tây

Với 3 cách làm thạch sữa chua mà Vũ Minh Soviagar đã chia sẻ, chắc chắn các chị em đã nắm trong tay bí quyết làm thạch sữa chua ngon mát, cùng hương vị mới lạ. Chúc bạn có những phút giây thư giãn bên người thân cùng món thạch sữa chua ngon ngọt này nhé. Và đừng quên nắm trọn cho mình các công th

>>Xem thêm: Rau câu bao nhiêu calo? Ăn thạch rau câu có béo không?

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.